Trẻ thiếu kỹ năng sống, cha mẹ khó đồng hành: Giải pháp nào cho cả hai?

KidUP - Chìa khóa khai mở kỹ năng cho trẻ từ 6 - 9 tuổi

Kỹ năng sống tốt giúp trẻ thích nghi và ứng biến linh hoạt, hiệu quả trước các tình huống trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lại gặp khó vì không có thời gian đồng hành cùng con.

Dạy kỹ năng sống cho trẻ: Nỗi lòng của cha mẹ hiện đại
Dạy kỹ năng sống cho trẻ: Nỗi lòng của cha mẹ hiện đại

Dạy kỹ năng sống cho trẻ: Nỗi lòng của cha mẹ hiện đại

Theo thống của Cục Quản lý môi trường, ở Việt Nam, trung bình mỗi năm có hơn 370.000 trẻ em bị tai nạn thương tích từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: đuối nước, điện, bỏng, cháy, bắt cóc, xâm hại tình dục…

Mới đây nhất, sự ra đi của 56 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn thương tâm tại Khương Hạ (Hà Nội) là hồi chuông báo động khiến chúng ta cần nhìn nhận nghiêm túc hơn trong việc trang bị kỹ năng sống.

Sẽ không có những vụ việc đau lòng nếu trẻ được trang bị đầy đủ kỹ năng ứng phó trước những nguy hiểm.

Quan trọng là vậy, nhưng vùng kiến thức này vẫn là “khoảng trống” ở hầu hết các trường học. Rất nhiều trẻ em phải dành phần lớn thời gian cho việc học ở trường cũng như học thêm. Các bậc cha mẹ, dù có cái nghiêm túc hơn và mong muốn trang bị kỹ năng sống cho trẻ nhưng lại gặp khó trong vấn đề cân bằng thời gian giữa công việc và con cái.

Nhà mình cố gắng hướng dẫn các con một số kỹ năng sống cần thiết, nhưng không phải lúc nào cũng đồng hành cùng con được. Khoảng thời gian ít ỏi buổi tối, các con phải hoàn thành bài tập trên lớp còn bố mẹ cũng tranh thủ sắp xếp công việc trong gia đình” – chị Lan Anh chia sẻ.

Quỹ thời gian ít ỏi khiến cha mẹ “lực bất tòng tâm” trong việc hiện thực hóa mong muốn trang bị cho kỹ năng sống cho con. Liệu có lời giải nào vẹn cả mấy đường?

KidUP – Chìa khóa khai mở kỹ năng cho trẻ từ 6 – 9 tuổi

Là sản phẩm giáo dục của UPO – đơn vị về giáo dục kỹ năng, thái độ sống tại Việt Nam, KidUP được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn như một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề giáo dục kỹ năng cho trẻ.

KidUP là tổ hợp 4 khóa học gồm các kỹ năng: Giao tiếp ứng xử văn minh, Phát triển ươm mầm tài năng, Phòng vệ và tự phòng vệ bản thân, Kỹ năng mềm. Sự kết hợp nhiều phương thức truyền tải hiện đại, dễ tiếp thu giúp xây dựng kỹ năng nền tảng, thái độ sống chuẩn mực để trẻ sẵn sàng tâm thế ứng biến trong mọi tình huống.

KidUP - Chìa khóa khai mở kỹ năng cho trẻ từ 6 - 9 tuổi
KidUP – Chìa khóa khai mở kỹ năng cho trẻ từ 6 – 9 tuổi

Theo đó, 100% các tiết học bằng hình thức game hóa thay vì lý thuyết khô cứng. Thông qua các trò chơi được thiết kế trực quan, sinh động, kích thích sự tò mò, hứng thú của trẻ, toàn bộ kiến thức, kỹ năng sẽ được chuyển tải một cách tự nhiên.

Nhiều nội dung học được thiết kế dưới dạng tình huống, tạo điều kiện để các con được nhập vai, từ đó thúc đẩy khả năng tương tác.

Với cách thiết kế này, học sinh cân bằng giữa thời gian chơi và học, có môi trường giao tiếp, vui chơi, giải phóng năng lượng mà vẫn được trang bị kỹ năng.

Mình rất vui vì con có những chuyển biến rõ rệt, hoạt bát, cởi mở, năng nổ hơn. Con cũng học được rất nhiều điều mà bố mẹ hay ở trường chưa có đủ thời gian để trang bị. Sau mỗi tiết học, con đều háo hức kể với ba mẹ về trò chơi hay nhân vật mà con được đảm nhận hôm đó” – chị Hồng Anh, một phụ huynh đang cho con học tại UPO hồ hởi kể.

Ông Lê Đặng Minh Nhật – người sáng lập UPO cho biết, toàn bộ các khóa học chính là sự ấp ủ nhiều năm của đội ngũ của UPO nhằm góp phần tìm ra “lời giải” cho “bài toán” phát triển toàn diện kỹ năng sống cho trẻ Việt Nam.

Chúng tôi luôn trăn trở về việc làm sao để thế hệ trẻ Việt Nam có đầy đủ kỹ năng sống – những kỹ năng chưa được trang bị trong thời gian học ở trường cũng như ở nhà. Trên cơ sở đó, các em tự tin, linh hoạt và có khả năng thích nghi, ứng biến tốt trước nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống” – ông Lê Đặng Minh Nhật chia sẻ.

Lộ trình học thiết kế khoa học, bám sát tâm lý lứa tuổi, UPO tự tin góp phần cùng ba mẹ Việt hiện đại đồng hành cùng các con trong hành trình khôn lớn, giúp mỗi gia đình Việt hạnh phúc từ sâu bên trong.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tre-thieu-ky-nang-song-cha-me-kho-dong-hanh-giai-phap-nao-cho-ca-hai-185231123110007174.htm

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x