UPO ra mắt board game giúp người trẻ nâng cao khả năng quản lý tài chính

Anh Lê Đặng Minh Nhật (áo vest trắng), Nhà sáng lập công ty đào tạo kỹ năng sống UPO và anh Nguyên Trường tại sự kiện Hanabi Nha Trang.

Theo anh Nguyên Trường, “cha đẻ” của board game Mèo đại gia, ngoài tính giải trí, sản phẩm còn giúp người chơi nâng cao kỹ năng quản lý tài chính.

Board game Mèo đại gia là một trong những sản phẩm được phát hành bởi UPO – đơn vị giáo dục kỹ năng sống cho trẻ từ 6 đến 16 tuổi.

Anh Nguyên Trường (áo đen) tác giả Board game Mèo đại gia tại sự kiện Hanabi Nha Trang.
Anh Nguyên Trường (áo đen) tác giả Board game Mèo đại gia tại sự kiện Hanabi Nha Trang.

Hơn 10 năm trong vai trò là nhà sáng tạo game, anh Nguyên Trường là tác giả của nhiều board game nổi tiếng trong giới chơi Board Game tại Việt Nam. Mỗi sản phẩm đều nhằm hướng đến gần hơn các gia đình Việt, với tiêu chí như một trò chơi giải trí đồng thời mang cả tính giáo dục.

Trước khi đồng hành cùng UPO, anh Trường đã nhen nhóm mong muốn tạo một môi trường để người Việt có cơ hội tiếp cận những góc nhìn về tài chính đơn giản và hiệu quả. Cơ duyên đưa anh tới với UPO – tổ chức giáo dục kỹ năng sống cũng đang muốn hiện thực hóa ý tưởng như vậy. Sau hơn một năm cùng đồng hành, tựa game nâng cao kỹ năng tài chính dành cho người Việt, đặc biệt là các gia đình Việt, Mèo đại gia ra đời.

Tài chính là nhóm kỹ năng đặc thù, hiện giáo dục tài chính cho trẻ em tại Việt Nam chưa nhiều. “Bởi vậy, chúng tôi nghĩ tới việc làm sao để đơn giản hóa những kiến thức phức tạp giúp hầu hết mọi lứa tuổi đều tiếp cận được; thêm nữa là cả gia đình đều có thể cùng nhau học cách tiếp cận thông qua việc chơi trò chơi này”, anh Trường chia sẻ.

Với lối chơi hiện đại, Mèo đại gia được nhiều người chơi đánh giá là board game dễ chơi, dễ hiểu, dễ vui và dễ ra bài học. Thực tế, khi đưa vào thử nghiệm, game đã nhận được phản hồi tích cực từ 427 người chơi thử game khi 100% người chơi đều bày tỏ sự háo hức muốn chơi tiếp bộ game lần hai.

Chị Liên cùng các con trải nghiệm chơi game Mèo đại gia.
Chị Liên cùng các con trải nghiệm chơi game Mèo đại gia.

 

Chị Liên (Nha Trang, Khánh Hòa), người trải nghiệm trò chơi cho biết, board game này giúp gia đình chị vừa giải trí, lại tăng tính gắn kết. Mỗi người đều có được những bài học hữu ích về tài chính. “Không lý thuyết khô khan, mỗi vấn đề đều gắn với những câu chuyện liên quan đến tài chính trong chính cuộc sống thực tế hàng ngày như ngoài kiếm tiền mình còn phải tiết kiệm, mua bảo hiểm, tích lũy tiền để mua những thứ trong tương lai”, chị Liên nói.

Anh Đức Vũ (thành phố Nam Định) một trong những người đầu tiên chơi thử game cũng cho biết, ưu điểm của Board Game này là thời gian chơi ngắn, tạo không khí chơi vui vẻ, không gây tâm lý hơn thua, căng thẳng cho người chơi. Dù chỉ khoảng 15 phút mỗi lần chơi nhưng vẫn mang lại những bài học về tài chính nhẹ nhàng mà hiệu quả.

Anh Lê Đặng Minh Nhật (áo vest trắng), Nhà sáng lập công ty đào tạo kỹ năng sống UPO và anh Nguyên Trường tại sự kiện Hanabi Nha Trang.
Anh Lê Đặng Minh Nhật (áo vest trắng), Nhà sáng lập công ty đào tạo kỹ năng sống UPO và anh Nguyên Trường tại sự kiện Hanabi Nha Trang.

 

Chia sẻ về lý do chọn phát hành Board game Mèo đại gia, người sáng lập UPO Lê Đặng Minh Nhật cho biết, một gia đình hạnh phúc bền vững là một gia đình có nền tảng tài chính vững chắc. Đơn vị đặt mục tiêu làm thế nào để góp phần giúp các gia đình Việt, trong đó các thế hệ trẻ, tương lai của Việt Nam sớm tiếp cận và hình thành tư duy tài chính đúng đắn từ sớm, để mỗi một gia đình Việt tương lai đều có sự hạnh phúc từ cả bên trong lẫn bên ngoài.

Tuy nhiên, đây là mảng kiến thức không dễ để tiếp cận số đông, cần tìm ra được phương thức truyền tải dễ hiểu, dễ thấm mới mong hiệu quả về lâu dài. “Phương thức truyền tải thông qua trò chơi sẽ giúp việc tiếp nhận kiến thức ở các bạn trẻ trở nên chủ động và hiệu quả hơn”, anh Lê Đặng Minh nhận định.

UPO cũng kỳ vọng, Mèo đại gia sẽ là cầu nối giúp các thành viên trong gia đình gắn kết, quan tâm nhau hơn trong bối cảnh thời gian thì ít, công việc thì nhiều và sự hiện diện của các thiết bị công nghệ cũng như mạng xã hội là quá lớn như hiện nay.

Nguồn: https://vnexpress.net/upo-ra-mat-board-game-giup-nguoi-tre-nang-cao-kha-nang-quan-ly-tai-chinh-4674461.html

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x