Sinh trắc học là gì? TẤT TẦN TẬT thông tin về sinh trắc học

sinh trắc học

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, việc bảo vệ thông tin và quyền riêng tư ngày càng trở nên khó khăn hơn. Đôi khi mật khẩu hay mã pin lại là hình thức dễ bị vô hiệu hoá và đánh cắp thông tin. Chính vì thế cần có một biện pháp bảo mật mạnh mẽ hơn và nhanh hơn. Sinh trắc học là một trong số đó! Vậy sinh trắc nghĩa là gì?

Sinh trắc học là gì? Sinh trắc học bao gồm những gì?

Biometric (sinh trắc học) là từ ngữ bắt nguồn từ tiếng Hy Lap, trong đó bio có nghĩa là cuộc sống và metric là thước đo. Chúng ta có thể hiểu nôm na sinh trắc học có nghĩa là thước đo các đặc điểm sinh học của mỗi người.

Sinh trắc học là thước đo đặc điểm sinh học của riêng mỗi người
Sinh trắc học là thước đo đặc điểm sinh học của riêng mỗi người

Cụ thể hơn, sinh trắc học là phương pháp kỹ thuật số dựa trên các đặc tính về sinh học hoặc vật lý đề định danh một cá nhân. Sinh trắc học sử dụng các tiêu chí duy nhất để chứng minh danh tính của một người ví dụ như dấu vân tay, khuôn mặt, giọng nói. Phương pháp này đảm bảo độ an toàn và tin cậy hơn bởi mỗi đặc điểm của một người đều không hề giống nhau, kể cả anh, chị, em sinh đôi.

Sinh trắc học hoạt động như thế nào?

Sinh trắc học được thúc đẩy sử dụng trong bảo mật bởi sự tiện lợi, đơn giản và an toàn mà nó mang lại. Phương pháp này dựa vào những đặc điểm riêng biệt của mỗi người để làm “chìa khóa”, giúp nhận biết, kiểm chứng độ xác thực của chủ thể. Một số phương pháp sinh trắc khoa học thậm chí còn có thể sử dụng số liệu về hình dạng để xác thực mà không cần chạm vào cơ thể.

Nguyên tắc để xác định sinh trắc học chính là dựa vào nền tảng so sánh. Hệ thống sẽ có những bản lưu trữ về những đặc điểm nhận dạng không thay đổi theo thời gian bao gồm vân tay, giọng nói, khuôn mặt hay mẫu võng mạc và so sánh với những đặc điểm thông tin của người dùng khi đưa ra yêu cầu. Nếu dữ liệu khớp với nhau, người dùng sẽ được cấp quyền truy cập.

Khi phân tích về thành phần của thiết bị sinh trắc học, chúng ta cần nhắc đến 3 phần sau:

 • Một cảm biến hoặc đầu đọc để ghi và quét hệ số sinh trắc học đang được sử dụng để xác thực.
 • Một chương trình hoặc phần mềm chuyển đổi dữ liệu đã ghi hoặc quét  thành định dạng kỹ thuật số và so sánh với bất kỳ dữ liệu mới nào với các dữ liệu cũ có sẵn.
 • Cơ sở dữ liệu lưu trữ dữ liệu sinh trắc học để có thể so sánh.

Xác thực Sinh trắc học

Xác thực sinh trắc học là hình thức bảo mật được thực hiện bằng cách đo lường và so sánh các chức năng sinh trắc học của người dùng để xác minh rằng người đưa ra yêu cầu là người hợp lệ.

Nếu các đặc điểm sinh trắc học của người dùng đang cố gắng truy cập vào một hệ thống trùng khớp với đặc điểm của một người hùng hợp lệ thì sẽ được cấp quyền truy cập. Dấu vân tay là đặc điểm được dùng nhiều và lâu đời nhất. Những đặc điểm về sinh trắc học này còn có thể áp dụng vào công việc đi chấm công vân tay xác nhận giờ làm hoặc được xem như một vé vào cổng.

Nhận dạng Sinh trắc học

Nhận dạng sinh trắc học là quá trình xác định danh tính của một người, trả lời cho câu hỏi “Bạn là ai?” Mục đích của nhận dạng sinh trắc học là để nắm bắt và lưu trữ thông  tin của một người. Những dữ liệu này có thể đến từ gương mặt, bản ghi âm giọng nói hoặc dấu vân tay của người dùng. Các dữ liệu này sẽ được lưu trong kho lưu trữ, phục vụ cho quá trình so sánh với sinh trắc học của người khác khi cần thiết.

Ưu và nhược điểm của hệ thống Sinh trắc học

Đối với mỗi phương pháp đều chưa thể mang lại sự tuyệt đối hoàn toàn, sinh trắc học cũng vậy. Dưới đây là những phân tích về ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này.

Những ưu điểm, tiện lợi

Sinh trắc khoa học mang đến những điểm tiến bộ hơn so với các phương pháp cũ như sau:

 • Khả năng bảo mật cao, khó làm giả, tránh bị lộ thông tin.
Sinh trắc học dựa vào đặc điểm cá nhân của mỗi người, mang đến tính bảo mật cao
Sinh trắc học dựa vào đặc điểm cá nhân của mỗi người, mang đến tính bảo mật cao
 • Phạm vi ứng dụng rộng, phổ biến với tất cả công dân.
 • Phương pháp độc đáo, giúp phân biệt chính xác cá nhân này với cá nhân khác mà đôi khi mắt thường không phân biệt được.
 • Là phương pháp bảo mật hiện đại và phức tạp nhất, có độ chính xác gần như tuyệt đối trong quá trình xác thực.
 • Cách sử dụng dễ dàng, thuận tiện. không cần ghi nhớ quá nhiều thông tin phức tạp như những dãy số, dãy kí tự.
 • Giảm hiện tượng quá tải thông tin đăng nhập trên các ứng dụng, thiết bị.
 • Sinh trắc học có tính linh hoạt, dễ đăng ký và sử dụng.

Những nhược điểm không thể bỏ qua

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên, sinh trắc học vẫn còn những hạn chế cần được cải thiện:

 • Chi phí tốn kém: Chi phí cho các thiết bị xác thực sinh trắc học tốn kém nhiều hơn so với các thiết bị thông thường.
 • Một số trường hợp nhận dạng sinh trắc học không đúng: Khi người dùng bị cảm dẫn đến giọng nói bị thay đổi hoặc khi bị đứt tay thì máy quét trong một số trường hợp sẽ không nhận dạng được và từ chối truy cập. (Đối với các hệ thống cao cấp thì vấn đề này gần như được giải quyết)
Sinh trắc học vẫn có nguy cơ nhận dạng không đúng do các tác nhân bên ngoài 
Sinh trắc học vẫn có nguy cơ nhận dạng không đúng do các tác nhân bên ngoài
 • Ảnh hưởng đến quyền riêng tư: Sinh trắc học cần người dùng cung cấp các đặc điểm nhận dạng như khuôn mặt, dáng người, vân tay,… và chịu sự quản lý của một số bộ phận liên quan nên đôi khi người dùng cảm thấy không thoải mái về thông tin của mình bị người khác thấy. Thông tin về sinh trắc học đôi khi cũng có khả năng bị lạm dụng như để theo dõi và kiểm soát người khác.
 • Cơ sở dữ liệu vẫn có khả năng bị đánh cắp: Cũng giống như bất kỳ dữ liệu khác, dữ liệu về sinh trắc học vân tay cũng có khả năng bị đánh cắp hoặc bị hack. Đối với những tập đoàn, khi phụ thuộc quá nhiều vào sinh trắc học nếu bị hack sẽ vô cùng bất lợi.

Phân loại sinh trắc học hiện nay – Các loại dấu hiệu sinh trắc học

Sinh trắc học thường được sắp xếp thành 2 nhóm:

 • Sinh trắc học hành vi
 • Sinh trắc học sinh lý

Sinh trắc học sinh lý

Sinh trắc học vật lý dựa vào các yếu tố sinh học chủ yếu gồm vân tay, hình dạng bàn tay, mắt và hình dạng luôn mặt. Ngoài ra đối với phân tích sinh học, các yếu tố như DNA, máu, nước bọt, nước tiểu cũng sẽ được xét nghiệm và phân tích chuyên sâu hơn.

DNA

DNA là một chất hoá học được tìm thấy trong mỗi tế bào của cơ thể con người. DNA chứa vật liệu di truyền và gen, thứ khiến cho mỗi cá nhân là độc nhất. Tất cả các bộ phận của con người như tóc, máu, da,… đều có chưa DNA, để lấy được mẫu này thường dùng que swab ngoáy vào phần má trong miệng.

Xét nghiệm DNA có thể giúp nhận dạng ra chủ thể
Xét nghiệm DNA có thể giúp nhận dạng ra chủ thể

Tai

Tai không chỉ là một bộ phần dùng để lắng nghe mà còn góp phần tiết lộ những đặc điểm để nhận dạng mỗi người. Đây là một cách nhận dạng được sử dụng từ rất lâu đời tại Pháp. Thông thường trên nững bộ hồ sơ của tội phạm thường được chụp ảnh tai kèm theo ảnh khuôn mặt và dấu vân tay. Với sự phát triển của xã hội, các công nghệ giúp xác định nhân thân qua tai cũng ngày càng dễ dàng hơn.

Mống mắt

Mống mắt là khu vực có màu (thường là nâu hoặc xanh lam), có cấu trúc mỏng, bao lấy đồng tử. Mống mắt có công dụng điều chỉnh đường kính và kích cỡ của đồng tử.

Vị trí của mống mắt
Vị trí của mống mắt

Phương pháp sinh trắc học thông qua mống mắt cần sử dụng một máy ảnh hồng ngoài. Ban đầu, máy ảnh cần ở gần mắt (không cần quá sát mắt) để có thể ghi lại đầy đủ chi tiết. Tuy nhiên hiện nay công nghệ càng ngày càng phát triển, vì vậy đã có loại máy có thể chụp cách vài bước chân, thậm chí có thể chụp khi người dùng đang di chuyển lại gần.

Võng mạc mắt

Võng mạc nằm ở phía sau mắt hay còn gọi là màng thần kinh, có chức năng tiếp nhận các kích thích từ ánh sáng bên ngoài truyền về trung khu phân tích thị giác. Võng mạc được nuôi dưỡng bởi các mạch máu phía dưới giúp tạo nên cấu trúc đặc biệt của mỗi người và có thể nhận dạng qua sinh trắc học.

Tĩnh mạch củng mạc mắt

Củng mạc là phần màng cứng màu trắng bao quanh giác mạc, chiếm đến 80% giác mạc. Củng mạc được hỗ trợ bởi mạng lưới các tĩnh mạch, các tĩnh mạch được phân bố cả bên trái và bên phải, sẽ được hiển thị rõ khi chụp bằng camera tiêu chuẩn, camera hồng ngoại hoặc máy ảnh của điện thoại thông minh.

Thông qua các loại camera phù hợp sẽ thấy được tĩnh mạch củng mạc mắt
Thông qua các loại camera phù hợp sẽ thấy được tĩnh mạch củng mạc mắt

Khuôn mặt

Khuôn mặt là một trong các yếu tố thông dụng để xác định sinh trắc học và nhận biết một người nào đó. Phương pháp sinh trắc học khuôn mặt sử dụng nhiều khía cạnh và bộ phận trên khuôn mặt. CNN là một kỹ thuật được tạo ra để tổng hợp những hình ảnh khổng lồ về các gương mặt để làm thông tin so sánh với những gương mặt khác.

Hình học ngón tay

Hình học ngón tay là phương pháp phân tích chiều dài, diện tích, độ rộng và khoảng cách giữa các ngón tay. Quá trình xác định hình học ngón tay hiện nay được nâng cấp với hình ảnh 3 chiều giúp kết quả kiểm tra được chính xác, loại bỏ sự tác động của các tác nhận như ánh sáng, màu da.

Phân tích hình học ngón tay nhằm xác định được danh tính của một cá nhân
Phân tích hình học ngón tay nhằm xác định được danh tính của một cá nhân

Dấu vân tay

Dấu vân tay được hình thành từ các đường gờ nổi trên bề mặt da, thường có hình tròn hoặc hình xoắn ốc. Các đường gờ này giúp độ bám được tốt hơn, đồng thời tạo ra những cơ sở để xác định danh tính. Ở mỗi người, mỗi vùng da sẽ có sự sắp xếp hình dạng, vị trí, độ liên tục của vân tay khác nhau, tạo thành đặc điểm nhận dạng riêng biệt. Trên thế giới chắc chắn sẽ không thể có 2 người có dấu vân tay giống hệt nhau dù là người thân hay anh chị, em trong gia đình. Khi thực hiện, dấu vân tay được ghi lại bằng những máy quét, tay sẽ đặt lên trên con lăn và để tiếp xúc với những vùng da cần thiết phải xác nhận và thu thập dữ liệu sinh trắc vân tay

Xem thêm: KHÁM PHÁ các chủng vân tay và tính cách điển hình [2023]

Hình học bàn tay

Sinh trắc bàn tay được dựa trên sự kết hợp với sinh trắc học ngón tay. Hình ảnh bàn tay được úp xuống phía dưới và được xác định qua chiều dài, chiều rộng, bề ngang và diện tích của bàn tay. Những thông tin sau khi phân tích sẽ được ghi lại, lưu vào cơ sở dữ liệu và sử dụng để xác mình danh tính cho những lần tiếp theo.

Hình học bàn tay được xác định dựa trên chiều dài, chiều rộng, bề ngang và diện tích bàn tay
Hình học bàn tay được xác định dựa trên chiều dài, chiều rộng, bề ngang và diện tích bàn tay

Nhịp tim

Mỗi cá nhân sẽ có nhịp tim khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hướng tới. Sự khác biệt về hình dạng, kích thước, tình trạng van tim và đặc biệt là nhịp tim sẽ góp phần xác định được nhân thân của người dùng. Các đặc điểm của nhịp tim vẫn xảy ra bình thường trừ khi bị bệnh tật, đau tim, đột quỵ,…

Dựa vào tình trạng sức khoẻ mà mỗi người có nhịp tim khác nhau
Dựa vào tình trạng sức khoẻ mà mỗi người có nhịp tim khác nhau

Mùi

Có một sự thật rằng cơ thể của mỗi chúng ta đều tỏa ra những mùi rất tự nhiên và mỗi người có một mùi khác nhau. Phương pháp sinh trắc học về mùi có thể phân biệt được mùi và không cần tiếp xúc, do đó người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với phương án này. Ở một số loài động vật cũng có khứu giác rất nhạy, có thể phân biệt mùi của người lạ với người quen, tuy nhiên đối với con người cần có các thiết bị phân tích khứu giác chính xác.

Tĩnh mạch

Dạng sinh trắc học thông qua tĩnh mạch vừa mới được phát triển gần đây. Dựa vào sự sắp xếp các tĩnh mạch ở ngón tay và bàn tay có thể xác định được đặc điểm và nhân thân của người đó. Mô hình xác định tĩnh mạch này được chụp bằng sự hỗ trợ của nguồn sáng hồng ngoại gần chiếu qua ngón tay, bàn tay và chờ ghi lại được kết quả trên màn hình. 

Giọng nói

Giọng nói của một người khi họ nói chuyện là kết quả và sự kết hợp của nhiều yếu tố trong cơ thể như chiều dài dây thanh quản, tình trạng cổ họng, tone giọng,… Giọng nói khi phát ra có thể đo được độ dài sóng và tần số riêng và được phân tích bằng phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra kho dữ liệu khổng lồ. Thông qua những yếu tố như âm điệu, trọng âm, tần số, cách luyến, nối chữ,… mà hệ thống có thể so sánh để nhận biết được thân phận của từng người và xây dựng dữ liệu sinh trắc học giọng nói.

Giọng nói của mỗi người có độ trầm, bổng và tiết tấu khác nhau
Giọng nói của mỗi người có độ trầm, bổng và tiết tấu khác nhau

Dấu hiệu sinh trắc học sinh trắc học hành vi

Sinh trắc học hành vi hân tích dựa vào các thói  quen và đặc điểm trong độc đáo của mỗi cá nhân. Hệ thống sinh trắc sẽ sử dụng các kỹ thuật để phân tích và lưu trữ thông tin về dáng đi, khả năng đánh máy vi tính và chữ ký riêng biệt của người dùng.

Dáng đi

Mỗi người có một dáng đi khác nhau phụ thuộc vào chiều cao, độ rộng bước chân, tốc độ di chuyển, vóc dáng hoặc các bộ phận khác như đùi, bàn chân. Với mỗi đặc điểm khi đứng yên hoặc khi chạy bộ sẽ giúp máy ảnh chụp lại được khoảnh khắc của người dùng để phân tích được chính xác.

Vóc dáng, chiều cao, tốc độ di chuyển sẽ làm dáng đi khác nhau
Vóc dáng, chiều cao, tốc độ di chuyển sẽ làm dáng đi khác nhau

Khả năng đánh máy vi tính

Các hành động khi gõ máy tính sẽ được ghi lại và bổ sung vào hồ sơ thông tin về cách gõ phím để so sánh. Những người có đặc điểm đánh máy riêng sẽ được phân biệt và đánh giá thông qua tốc độ gõ phím, lỗi sai chính tả và khả năng gõ 10 ngón.

Chữ ký

Việc sử dụng chữ ký từ lâu đã không còn xa lạ nữa, nhưng hiện tại thông qua việc áp dụng kỹ thuật sinh trắc khoa học hiện đại đã cống hiến phần nào cho việc ghi nhận và đánh giá tính cách một người.

Chữ ký cá nhân của mỗi người sẽ không giống nhau
Chữ ký cá nhân của mỗi người sẽ không giống nhau

Lịch sử hình thành và phát triển của Sinh trắc học

Phương pháp sinh trắc học được xuất hiện ở nhiều quốc gia từ thời Babylon. Theo như các nghiên cứu, ở thời kỳ này đã thấy xuất hiện các dấu vân tay trên các viên đất sét vào 500 năm trước Công Nguyên. Các thương nhân Trung Quốc cũng từng dùng bàn tay và bàn chân trẻ em để xác nhận chúng. Bên cạnh đó, ở Ai Cập cổ đại cũng đã dùng biện pháp nhận diện qua các đặc điểm trên cơ thể.

Thời xưa có thể dùng bàn tay và bàn bàn chân để xác định danh tính
Thời xưa có thể dùng bàn tay và bàn bàn chân để xác định danh tính

Giả thuyết Dấu vân tay là duy nhất được đề cập đến năm 1788 bởi J.C.Mayer, tuy nhiên phải đến năm 1823, tiến sĩ Pa Jinjie mới chứng minh được bàn tay được bao phủ bởi 1 lớp các nếp nhăn tạo nên đường vân cụ thể, khác nhau và độc nhất.

Đến năm 1880, tiến sĩ Henry Faulds công bố nghiên cứu về sinh trắc vân tay của mình và cho biết chúng có thể dùng để định dạng cá nhân. Ông cũng là người đặt nền móng cho việc thu thập dấu vân tay dựa vào mực in truyền thống.

Sau này, một nhà nhân chủng học khác là Francis Galton đã phát huy nghiên cứu của Faulds và khái quát, đặt tên cho các mẫu vân tay như đường vòng, đường ngoằn ngoèo, hình elip, hình vòng bụng,… Mãi đến năm 1990, Edward Richard Henry đã phát triển hệ thống phân loại dấu vân tay được dùng cho tới hiện nay.

Sinh trắc để làm gì? Ứng dụng của Sinh trắc học trong đời sống

Phát minh ra sinh trắc học là một sự tiện lợi và vĩ đại, nó mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, hỗ trợ lưu trữ, tìm kiếm và mang lại nhiều thuận lợi cho con người trong nhiều lĩnh vực.

Môi trường pháp luật và an ninh công cộng

Để đảm bảo giữ gìn một xã hội văn minh, an toàn cần có sự nỗ lực của nhân dân nói chung và các chiến sĩ công an nói riêng để cùng loại bỏ những hành vi, những tội phạm nguy hiểm. Nhiều trường hợp những kẻ xấu có hành vi tinh vi còn lẩn quẩn ngoài vòng pháp luật gây hoang mang dư luận. Chính vì thế chúng ta càng thấy được tầm quan trọng của việc định danh. Ví dụ trường hợp 1 kẻ giết người đang lẩn trốn, nếu có được dấu vân tay, camera dáng người hoặc một số bộ phận khác sẽ hỗ trợ tìm thấy tội phạm nhanh hơn.

Việc định danh hỗ trợ cho việc truy bắt tội phạm nhanh hơn
Việc định danh hỗ trợ cho việc truy bắt tội phạm nhanh hơn

Quân sự

Đối với lĩnh vực quân sự, phương pháp sinh trắc học có thể ứng dụng nhận diện khuôn mặt vào chống khủng bố hoặc bạo loạn. Ngoài ra sinh trắc học còn có khả năng giúp nhận ra đồng đội chính xác trên chiến trường.

Sinh trắc học được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực quân sự
Sinh trắc để làm gì? Sinh trắc học được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực quân sự

Kiểm soát biên giới, di cư, du lịch

Ngày nay, chất lượng cuộc sống của nhân dân ngày càng tăng cao, người người đi du lịch nhà nhà đi du lịch. Chính vì nhu cầu di cư, du lịch tăng cao sẽ khiến nhiều thành phần trà trộn hoặc vượt biên trái phép, có thể gây ra nhiều hành vi không tốt. Chính vì thế, sinh trắc học góp phần xác định danh tính của người du lịch vào nước hợp lệ, dễ theo dõi và tránh những cười có mưu đồ không tốt. Hơn thế nữa, khi có những người vượt biên trái phép, máy quét sẽ xác nhận khuôn mặt và vân tay để có thể tìm ra họ.

Để đảm bảo chuyến bay, hành khách cần kiểm tra danh tính trước khi lên máy bay
Để đảm bảo chuyến bay, hành khách cần kiểm tra danh tính trước khi lên máy bay

Chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của sinh trắc học tại sân bay hoặc các hãng hàng không. Phương pháp này cho phép so sánh mối tương đồng giữa thông tin trên sổ hộ chiếu và người sở hữu nó. Sinh trắc học thực hiện so sánh dựa vào khuôn mặt, dấu vân tay được nhìn thấy so với thông tin được lưu trên hệ thống.

Y tế và trợ cấp xã hội

Sinh trắc học được sử dụng trong hệ thống quốc gia có liên quan đến chứng minh thư, thẻ căn cước công dân hoặc thẻ bảo hiểm y tế. Để nhận được những quyền và ưu đãi của mình, người dùng có thể dùng dấu vân tay để nhận dạng hoặc thông qua gương mặt.

Quyền lợi về y tế và trợ cấp được xác nhận nhờ dấu vân tay hoặc gương mặt
Quyền lợi về y tế và trợ cấp được xác nhận nhờ dấu vân tay hoặc gương mặt

Căn cước công dân và quản lý dân cư, xã hội

Hiện nay sinh trắc học trong việc quản lý dân cư, xã hội được cải tiến liên rất nhiều. Đặc biệt là ở việc đăng ký làm căn cước công dân cho toàn bộ người dân. Căn cước công dân có gắn chip giúp bảo mật thông tin tốt hơn, khó làm giả nhằm các mục đích xấu. Ngoài ra thẻ còn kết hợp sinh trắc vân tay, lưu trữ thông tin cá nhân như dấu vân tay, gương mặt, đặc điểm nhận dạng cá nhân, cho phép xác thực chính xác con người, đảm bảo an toàn trong các giao dịch.

Thẻ căn cước công dân là loại giấy tờ giúp xác định danh tính của mỗi người
Thẻ căn cước công dân là loại giấy tờ giúp xác định danh tính của mỗi người

Quản lý thiết bị cá nhân như điện thoại di động, thẻ ngân hàng

Hiện nay sinh trắc học được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực và hỗ trợ quản lý thông tin cá nhân của người dân một cách tiện lợi và an toàn hơn. Một số ví dụ quen thuộc thường thấy như dùng sinh trắc học để mở khóa điện thoại hoặc thực hiện các giao dịch với thẻ ngân hàng.

Sinh trắc học giúp quản lý các thiết bị thông minh, tài khoản ngân hàng
Sinh trắc học giúp quản lý các thiết bị thông minh, tài khoản ngân hàng

Các dòng điện thoại thông minh có chức năng dùng xác thực vân tay, khuôn mặt để mở khoá điện thoại, xác nhận giao dịch ngân hàng mà không cần nhập mật khẩu.

Giáo dục

Có rất nhiều trung tâm giáo dục hiện nay đang sử dụng phương pháp Sinh trắc vân tay để giúp các học viên xác định được những khả năng của bản thân và định hướng phát triển có hiệu quả.

CTA sinh trắc vân tay cho blog
Sinh trắc vân tay và khám phá tiềm năng con trẻ

Một trong những trung tâm giáo dục đang thực hiện hiệu quả sinh trắc học vân tay chính là trung tâm giáo dục UPO. Tại trung tâm, các phụ huynh có thể đăng ký test Sinh Trắc Vân Tay miễn phí để phần nào nắm bắt được tính cách của con. Ba mẹ cũng có thể nhận thức được thế mạnh của con để xây dựng phương pháp học tập hợp lý, định hướng công việc phù hợp với khả năng của bé để có thể thăng tiến tốt hơn trong tương lai.

Đăng ký Sinh Trắc Vân Tay cho bé NGAY

Những câu hỏi thường gặp về sinh trắc học

Dữ liệu sinh trắc học là gì?

Theo đó dữ liệu sinh trắc học chính là một bản tổng hợp các đặc điểm độc nhất của cá nhân (dấu vân tay, khuôn mặt, ADN,…) được lưu trữ trên cơ sở hệ thống dữ liệu. Việc lấy sinh trắc học cũng chính là việc thu thập các đặc điểm nhận dạng của cá nhân như lăn lấy vân tay, quét nhận dạng khuôn mặt,… để hình thành dữ liệu sinh trắc học.

Lấy sinh trắc học là gì?

Lấy sinh trắc học là các biện pháp để thu thập dữ liệu sinh trắc học.

Mẫu sinh trắc học là gì?

Mẫu sinh trắc học chính là một dữ liệu sinh trắc học đã được thu thập.

Do những lợi ích mà sinh trắc học mang lại, trong tương lai phương pháp này sẽ ngày càng được tập trung phát triển và ứng dụng nhiều hơn nữa. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã đem lại kiến thức bổ ích và phần nào giải đáp các câu hỏi cho bạn về sinh trắc học.

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x