KHÁM PHÁ các chủng vân tay và tính cách điển hình [2023]

các chủng vân tay

Sinh trắc vân tay có mấy chủng? Theo nhiều nghiên cứu, có 3 chủng vân tay cơ bản là chủng Whorl (vân tay đại bàng), chủng Loop (vân tay chủng nước), chủng Arch (vân tay chủng núi) và một số chủng vân lai. Cùng tìm hiểu các chủng vân tay này có gì đặc biệt và cách tự xem sinh trắc vân tay trong bài viết dưới đây.

Các loại vân tay đại bàng – Whorl

Vân tay đại bàng Whorl là một trong những chủng vân tay có mức độ phổ biến nhiều nhất trên thế giới. Cùng tìm hiểu cách nhận biết và những chủng con của chủng Whorl.

Cách nhận biết các nhóm vân tay chủng đại bàng

Chủng Whorl hay còn gọi là chủng vân tay đại bàng hay vân xoáy. Loại vân tay này là loại vân có hình xoáy tròn và người ta thường gọi là hoa tay. Chủng vân tay này có các chủng con viết tắt là WT, WS, WE, WI, WD, WL, WC, WP, WX…

Chủng vân tay này có các chủng con viết tắt là WT, WS, WE, WI, WD, WC, WP, WL, WX
Chủng vân tay này có các chủng con viết tắt là WT, WS, WE, WI, WD, WC, WP, WL, WX

Vân tay đại bàng là loại vân có các đường vân dạng hình tròn xoắn ốc, hình xoắn này có thể là 1 hình tròn khép kín hoặc không khép kín hoặc không khép kín hay còn gọi là hoa tay. Loại vân này có ít nhất 1 tâm và 1 delta và tối đa là 2 tâm và 3 delta.

Hiện nay có khoảng 30 – 35% dân số trên thế giới có chủng vân tay đại bàng. Sở dĩ chủng vân tay này được gọi là vân tay đại bàng bởi những người sở hữu loại vân này sẽ có tính cánh mạnh mẽ, tự do và định hướng rõ ràng, quyết đoán như một chú đại bàng.

Sinh trắc dấu vân tay – tính cách nhóm WT

Một trong những chủng con của Whorl là chủng vân tay WT (Target Whorl) hay con gọi là chủng vân tay đại bàng mục tiêu. Nhóm vân tay này đại diện cho những người giàu nhiệt huyết trong công việc.

Chủng vân tay WT (Target Whorl) hay con gọi là chủng vân tay đại bàng mục tiêu, đại diện cho những người giàu nhiệt huyết trong công việc
Chủng vân tay WT (Target Whorl) hay con gọi là chủng vân tay đại bàng mục tiêu, đại diện cho những người giàu nhiệt huyết trong công việc

Một số đặc điểm của chủng vân tay WT:

 • Hình dạng: Vân tay có hình dạng là những đường tròn đồng tâm. Hay một tâm hình ovan nằm ngang và có 2 giao điểm.
 • Tính cách: Những người sở hữu vân tay WT là người sống khá nội tâm, trầm tĩnh nên sẽ tạo cho người khác một cảm giác rất bí ẩn. Những người này thường rất quyết đoán và cứng rắn, độc lập và không thích bị phụ thuộc, chủ động và có mục tiêu rõ ràng. Vì vậy những người này thường sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực.

Sinh trắc vân tay đoán tính cách – nhóm WS

Nhóm vân tay WS (Spiral Whorl) hay còn gọi là chủng vân tay đại bàng xoáy nước. Nhóm vân tay này có một số đặc điểm tính cách tương đồng với nhóm WT.

Nhóm vân tay WS (Spiral Whorl) hay còn gọi là chủng vân tay đại bàng xoáy nước
Nhóm vân tay WS (Spiral Whorl) hay còn gọi là chủng vân tay đại bàng xoáy nước

Một số đặc điểm của chủng vân tay WS:

 • Hình dạng: Hình tròn sóng nước đặc trưng hay một tâm hình xoắn ốc hở và có 2 detal (giao điểm). 
 • Tính cách: Người sở hữu vân tay chủng WS là những người có đầy sự nhiệt huyết và đam mê trong công việc, có ý chí cầu tiến và ham học hỏi những điều mới, phát triển bản thân. Song song đó là cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, kiên định và quyết tâm đi đến cùng dù có bị cười chê. Đôi khi cứng đầu nhưng biết kiểm soát được những cảm xúc của mình trong từng tình huống, hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy những người này thường có khả năng lãnh đạo rất tốt.

Xem thêm: Các cách lấy dấu vân tay phổ biến hiện nay ở VN và thế giới

Nhóm WD

Chủng vân tay WD (Whorl Double Loop) hay còn được gọi là chủng vân tay tắc kè hoa. Những người mang vân tay WD là những người rất giỏi trong giao tiếp.

Chủng vân tay WD (Whorl Double Loop) hay còn được gọi là chủng vân tay tắc kè hoa
Chủng vân tay WD (Whorl Double Loop) hay còn được gọi là chủng vân tay tắc kè hoa

Một số đặc điểm của chủng vân tay WD:

 • Hình dạng: Vân tay là những đường thẳng song song và quấn vào nhau và có khoảng cách giữa 2 tâm khá xa nhau. Những đường vân này có thể là những đường vân dài với khoảng cách khá rộng. Thường gặp nhất là dạng 1 Delta gần và 1 Delta xa
 • Tính cách: Những người có vân tay WD là những người có khả năng giao tiếp rất tốt, tương tác được với nhiều đối tượng khác nhau và dễ dàng thuyết phục người khác, tạo được nhiều mối quan hệ xã hội tốt. Họ còn dễ thích nghi với các hoàn cảnh, môi trường khác nhau và có những tư duy tích cực. Họ thường rất sáng tạo, sẽ có những kế hoạch B, kế hoạch C cho những tình huống khác nhau, vì vậy họ rất khó thất bại. Ngoài ra những người này còn là những người rất vui vẻ, thoải mái và cởi mở, họ thích khám phá, học hỏi và tìm tòi mọi thứ khiến cho cuộc sống luôn trở nên thú vị.

Đọc sinh trắc vân tay nhóm WI

Chủng vân tay WI (Whorl Imploding) là chủng vân nằm trong nhóm đại bàng linh hoạt. Đây là chủng vân tay rất dễ thích nghi, hòa đồng và nhiệt tình nhưng cũng rất mạnh mẽ và nhanh nhạy.

Nhóm WI

Một số đặc điểm của chủng vân tay WI:

 • Hình dạng: Vân tay có 2 tâm và 2 Delta, hai tâm nằm giữa và được bao bọc bởi các lớp vân bên ngoài, tâm dài và không tròn như tâm WT. Ngoài ra nhiều trường hợp tâm thứ nhất được bao kín bởi những đường vân của tâm thứ hai.
 • Tính cách: Những người có vân tay WI là những người dễ thích nghi, hòa đồng với môi trường mới, thân thiện và nhiệt tình, giỏi giao tiếp với mọi người vì vậy rất dễ được yêu mến. Họ là người có cái nhìn bao quát ở nhiều góc độ nên thường có những phương án dự phòng và hạn chế các rủi ro có thể xảy ra. Họ là người có những tiêu chuẩn cao, tỉ mỉ và luôn quan tâm đến sự hoàn hảo.

Ký hiệu sinh trắc vân tay nhóm WE

Chủng vân tay WE (Whorl Elongated) hay còn gọi là chủng vân tay đại bàng cảm xúc, chủng vân tay phượng hoàng lửa. Nhóm vân tay này đại diện cho sự cảm xúc, như lửa và khí có thể cháy rực hoặc lan tỏa bất cứ lúc nào. Đây là nhóm vân tay rất dễ gặp ở Việt Nam.

Chủng vân tay WE (Whorl Elongated) hay còn gọi là chủng vân tay đại bàng cảm xúc, chủng vân tay phượng hoàng lửa
Chủng vân tay WE (Whorl Elongated) hay còn gọi là chủng vân tay đại bàng cảm xúc, chủng vân tay phượng hoàng lửa

Một số đặc điểm của chủng vân tay WE:

 • Hình dạng: Khá giống với chủng vân tay WT nhưng lại có hình bầu dục và có 1 tâm và 2 giao điểm.
 • Tính cách: Những người có vân tay chủng WE là những người rất quyết đoán trong công việc và những quyết định đưa ra sẽ không chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Họ nhạy bén và dễ nắm bắt tâm lý của người khác vì vậy rất tinh tế trong giao tiếp. Luôn quyết tâm cao độ và có một ý chí rất kiên cường để hoàn thành mục tiêu của mình dù là những công việc nhỏ nhất. Họ là người rất nguyên tắc, tác phong chuyên nghiệp và luôn đặt ra các tiêu chuẩn riêng theo hệ thống và duy trì mạnh mẽ. Trong công việc, họ là những người cầu toàn, thích đưa ra chiến lược, kế hoạch một cách khoa học và cụ thể nhằm để mọi việc diễn ra đúng với ý định ban đầu. Họ là người có gu thẩm mỹ cao và yêu thích cái đẹp, chỉnh chu bản thân.

Nhóm WP

Chủng vân tay WP (Peacock Eye) hay còn gọi là vân tay mắt công. Đây là chúng vân tay hiếm, chỉ chiếm khoảng 2% dân số trên thế giới. Đây là loại vân rất thông thái và là biểu tượng của cái đẹp, lô cuốn.

Chủng vân tay WP (Peacock Eye) hay còn gọi là chủng vân mắt công, đây là chúng vân tay hiếm, chỉ chiếm khoảng 2% dân số trên thế giới
Chủng vân tay WP (Peacock Eye) hay còn gọi là chủng vân mắt công, đây là chúng vân tay hiếm, chỉ chiếm khoảng 2% dân số trên thế giới

Một số đặc điểm của chủng vân tay WP:

 • Hình dạng: Vân tay WP có hình dạng rất đặc biệt, hình dạng đường vân là sự kết hợp đường cong và đường xoáy tạo nên đường nét giống với hoa văn mắt ở đuôi công. Nó có 2 tâm và 2 delta trong đó có 1 detal gần tâm với khoảng dưới 5 đường vân và 1 detal xa tâm.
 • Tính cách: Những người sở hữu vân tay chủng WP sẽ có tính cầu toàn cao, để ý từng chi tiết nhỏ và tiêu chuẩn cũng rất cao. Là mẫu người theo đuổi sự hoàn hảo. Họ nhận thức sắc sảo, tinh tế khéo léo trong giao tiếp và xoay chuyển được các tình thế vì vậy họ có tư cách của một nhà lãnh đạo lôi cuốn, độc đáo. Có khả năng thuyết phục người khác theo quan điểm của mình và dự đoán tốt, năng lực khám phá tốt, nhận diện được sự khác biệt và sáng tạo cao. Xem trọng vẻ bề ngoài và, có tính thẩm mỹ tốt, luôn xây dựng hình ảnh cá nhân tốt đẹp. Họ có khả năng dẫn dắt đội nhóm và tư duy sáng tạo, họ luôn nỗ lực thành công mạnh mẽ, tự tin, lạc quan và kiêu hãnh.

Xem thêm: 6 địa chỉ test sinh trắc vân tay Đà Nẵng chất lượng HÀNG ĐẦU

Nhóm WL

Nhóm vân tay WL (Lateral Pocket) hay còn gọi là vân tay mắt quạ là một trong những chủng vân tay hiếm với khả năng quan sát tinh tế, họ không cầu toàn như WP nhưng lại theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo ở tất cả các góc độ.

Vân tay WL có hình dạng gần như giống với vân tay WP, tuy nhiên nhìn kỹ ta sẽ thấy chúng khác ở điểm trong khi WP có 2 tâm thì WL chỉ có 1 tâm và khoảng cách chỉ từ 4 đường vân
Vân tay WL có hình dạng gần như giống với vân tay WP, tuy nhiên nhìn kỹ ta sẽ thấy chúng khác ở điểm trong khi WP có 2 tâm thì WL chỉ có 1 tâm và khoảng cách chỉ từ 4 đường vân

Một số đặc điểm của chủng vân tay WL:

 • Hình dạng: Nhìn sơ qua, vân tay WL có hình dạng gần như giống với vân tay WP, tuy nhiên nhìn kỹ ta sẽ thấy chúng khác ở điểm trong khi WP có 2 tâm thì WL chỉ có 1 tâm và khoảng cách chỉ từ 4 đường vân trở xuống.
 • Tính cách: Những người sở hữu vân tay WL là những người vừa sở hữu được tính cách mạnh mẽ và quyết liệt của đại bàng vừa sở hữu được tính mềm mỏng, khéo léo và thu hút. Họ là những người thu hút mọi ánh nhìn nhờ sự chỉnh chu vẻ bề ngoài, lạc quan và chuyên nghiệp. Họ còn sắc sảo và tinh tế trong giao tiếp, có tư duy logic và rất hoạt ngôn. Vì vậy họ cũng biết lắng nghe và sàng lọc ý kiến tốt nhất, rất dễ thuyết phục và dẫn dắt mọi người và không làm mất lòng người khác. Họ rất nhạy bén với cái đẹp và dễ phát triển trong những lĩnh vực về nghệ thuật, thẩm mỹ. Họ cũng không áp đặt hay gò bó ai, khoan dung và khích lệ mọi người cùng tốt lên

Đọc sinh trắc vân tay nhóm WX

Nhóm vân tay WX (Accidental Whorl) là một nhóm vân tay cực kỳ hiếm gặp, trên thế giới chỉ có chưa đến 0,01% người có chủng vân tay này. Những người mang chủng vân tay WX có thể là một thiên tài nhưng cũng có thể trở thành một kẻ quái dị.

Nhóm vân tay WX (Accidental Whorl) là một nhóm vân tay cực kỳ hiếm gặp, trên thế giới chỉ có chưa đến 0,01% người có chủng vân tay này
Nhóm vân tay WX (Accidental Whorl) là một nhóm vân tay cực kỳ hiếm gặp, trên thế giới chỉ có chưa đến 0,01% người có chủng vân tay này

Một số đặc điểm của chủng vân tay WX:

 • Hình dạng: Dạng vân tay nhóm WX sẽ có 3 tâm và 2 detal.
 • Tính cách: Những người có chủng vân tay WX sẽ có nội tâm rất phức tạp, họ có những ý tưởng rất lạ và khác biệt với những người khác. Vì vậy họ hay thay đổi và làm việc một cách khó đoán, không ổn định. Năng lượng của họ phân tán khắp nơi và thường có những biểu hiện kỳ lạ thậm chí là kỳ quặc và có xu hướng tạo những hiểu lầm, sự gây gỗ. Họ là những người có “suy nghĩ ngoài chiếc hộp” tức là tư duy mới mẻ không theo những lối mòn nào mà chuyển hướng mới mẻ nên thường khó hòa đồng với mọi người, đôi khi được coi là “điên”. Họ thích những điều mới mẻ và huyền bí.

Giải mã tính cách qua sinh trắc vân tay nhóm WC

Nhóm vân tay WC (Whorl Composite) là một trong những nhóm vân tay thuộc đại bàng linh hoạt. Đây là nhóm vân tay có thể giải quyết, gỡ rối vấn đề nhanh chóng.

Nhóm vân tay WC (Whorl Composite) là một trong những nhóm vân tay thuộc đại bàng linh hoạt, đây là nhóm vân tay có thể giải quyết, gỡ rối vấn đề nhanh chóng
Nhóm vân tay WC (Whorl Composite) là một trong những nhóm vân tay thuộc đại bàng linh hoạt, đây là nhóm vân tay có thể giải quyết, gỡ rối vấn đề nhanh chóng

Một số đặc điểm của chủng vân tay WC:

 • Hình dạng: Là vân tay có 2 tâm và 2 delta, đuôi của những đường vân xoáy cuộn vào bên trong 2 detal như hai vòng xoáy nước cuộn tròn ôm lấy nhau. Nhìn đường vân sẽ có cảm giác sâu thẳm.
 • Tính cách: Những người có vân tay WC là những người có được sự kiên trì mãnh liệt, họ thích làm nhiều việc cùng lúc và có thể thực hiện những công việc song song nhau nhưng lại có kết quả tốt. Họ có cái nhìn đa chiều, phân tích kỹ các vấn đề và biết đâu là thiệt và đâu là hơn, đâu là được đâu là mất để đưa ra những chiến lược quan trọng cũng như sắp xếp sự ưu tiên giữa các công việc. Họ còn có thể nắm bắt được những tâm lý và ưu nhược điểm của người khác và tận dụng chúng cho một mối quan hệ tốt hơn. Họ hướng ngoại và dễ thích nghi, chủ động trong mọi việc. Họ cầu toàn nhưng lại biết cân bằng giữa cảm xúc và lý trí của mình. Họ thích sự thử thách và khám phá cái mới.

Bố mẹ hãy đăng ký tham gia chương trình Sinh Trắc Vân Tay MIỄN PHÍ cho bé NGAY TẠI ĐÂY!!!

Giải mã sinh trắc vân tay chủng đại bàng – Nhược điểm chung phổ biến

Bất kể chủng vân tay nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định, biết được những nhược điểm của mình sẽ giúp bản thân cải thiện và phát triển nhiều hơn, mở ra cơ hội thành công trong tương lai.

Những nhược điểm chung của người có chủng vân tay Whorl hay chung vân tay đại bàng:

 • Hiếu thắng: Những người có chủng vân tay đại bàng thường là những người có tính hiếu thắng và không chấp nhận được thất bại. Vì vậy họ sẽ hình thành một chút sự ích kỹ và bị khủng hoảng hay tiêu cực khi gặp các thất bại.
 • Sống lý trí: Người có chủng vân tay Whorl thường sống quá lý trí và thể hiện bản thân mạnh mẽ nên đôi khi sẽ bị cô đơn. Họ có thể giao tiếp và ngoại giao tốt bên ngoài nhưng lại rất ít khi tâm sự hay chia sẻ với người khác, sống khép kín nên họ tự cô lập chính bản thân mình.
 • Bướng bỉnh: Họ là những người có cái tôi cao, cố chấp và rất khó có thể thay đổi quan điểm và ý kiến của họ.

Xem sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp với chủng vân tay đại bàng

Những công việc phù hợp với người có vân tay Whorl (vân tay đại bàng) sẽ liên quan đến những ngành về thẩm mỹ như thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, mỹ thuật,… và những ngành liên quan đến xã hội như diễn thuyết,…

Những công việc phù hợp với người có vân tay Whorl (vân tay đại bàng) sẽ liên quan đến những ngành về thẩm mỹ như thiết kế thời trang
Những công việc phù hợp với người có vân tay Whorl (vân tay đại bàng) sẽ liên quan đến những ngành về thẩm mỹ như thiết kế thời trang

Các chủng vân tay nước – Loop

Đa số mọi người đều sở hữu chủng vân tay nước, số vân tay này chiếm 60% – 65% dân số thế giới. Là một chủng vân tay phổ biến, chủng nước có điểm gì mới mẻ, những người sở hữu loại vân tay này sẽ là người như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Cách nhận biết các nhóm vân tay chủng nước

Vân tay chủng nước (Loop) hay còn gọi là vân móc. Loại vân này có hình dạng các đường vân như kéo dài từ trên xuống như hình 1 dòng nước, hướng đi của các đường vân có thể xuôi về ngón út hoặc xuôi về ngón cái của bàn tay. Ngoài ra, người ta còn thấy hình dạng loại vân nay giống như một cái móc, vì vậy nó cũng được gọi là vân móc. Vân nước có 1 tâm và 1 detal. Nhóm vân tay chủng nước có 2 nhóm vân tay chính là nước xuôi và nước ngược.

Nhóm vân tay chủng nước có 2 nhóm vân tay chính là nước xuôi và nước ngược
Nhóm vân tay chủng nước có 2 nhóm vân tay chính là nước xuôi và nước ngược

Đọc sinh trắc vân tay nhóm RL

Nhóm vân tay nước ngược RL (Radial Loop) là một loại vân tay rất hiếm, chỉ 3,4% dân số có hình dạng vân nước là các đường vân xuôi về phía ngón cái.

Một số đặc điểm của chủng vân tay RL:

 • Hình dạng: Vân tay RL có 1 tâm và 1 detal, có hình dạng là những đường vân đi xuống hướng về ngón cái.
 • Tính cách: Những người có vân tay RL là những người thường có các suy nghĩ khác biệt và sáng tạo, độc đáo trong tư tưởng, nhìn nhận sự việc ở các góc độ và khía cạnh khác với những người thường. Họ rất thông minh và logic, tư duy vượt các giới hạn của mình. Họ là những mẫu người yêu thích sự học hỏi, luôn tìm tòi ra cái mới và không muốn giới hạn bởi một quy tắc nào đó. Họ là người lạc quan và chính trực, không quan tâm những đánh giá từ người khác và luôn làm theo những gì mình muốn. Đặc biệt họ rất khó lung lay hay lay chuyển quyết định. Những người có vân tay RL rất thích hợp làm nhà lãnh đạo.

Ký hiệu sinh trắc vân tay nhóm UL

Chủng vân tay UL (Ulnar Loop) là chủng vân thuộc vân Loop phổ biến hiện nay, chiếm khoảng 50.1% dân số thế giới. Những người sở hữu vân tay này sẽ thuộc tuýp người khá truyền thống, không chủ động và cũng không tham vọng.

Vân tay UL có 1 tâm và 1 detal  là vân có những đường vân đổ về ngược với detal như một dòng nước hướng về phía ngón út
Vân tay UL có 1 tâm và 1 detal  là vân có những đường vân đổ về ngược với detal như một dòng nước hướng về phía ngón út

Một số đặc điểm của chủng vân tay RL:

 • Hình dạng: Vân tay UL có 1 tâm và 1 detal  là vân có những đường vân đổ về ngược với detal như một dòng nước hướng về phía ngón út.
 • Tính cách: Những người sở hữu vân tay UL sẽ thừa hưởng đặc tính của một dòng nước, họ có sự nhanh nhạy, chuyển đổi kịp thời. Họ có thể thu nạp kiến thức nhanh, biết cách “xuôi dòng nước” nên thường ít gặp các bất trắc cho bản thân. Họ thích bình yên, hòa bình, không thích mâu thuẫn và xung đột nên thường là người hòa giải tranh cãi. Họ cũng là người biết lắng nghe, chia sẻ với người khác nhưng lại rất dễ bị lung lay với các yếu tố khác vì vậy rất hay ôm việc vào người. 

Nhược điểm chung phổ biến của những người sở hữu chủng vân tay nước

Giống với những chủng vân tay khác, vân tay chủng nước cũng còn có những số nhược điểm nhất định. Tuy nhiên nếu biết trước những nhược điểm này, có thể khắc phục để biến nó từ điểm yếu thành điểm mạnh cho bản thân.

Những người sở hữu vân tay chủng nước có những nhược điểm sau đây:

 • Không có chính kiến: Họ là người thường chịu tác động bởi những người xung quanh nên không có chính kiến riêng, họ cũng thường “xuôi theo dòng nước”. Vì vậy họ thường không được lòng của người khác.
 • Không có chí tiến thủ: Họ không có những mục tiêu rõ ràng trong công việc và cả trong cuộc sống. Họ thường thích “lo chuyện bao đồng”, ôm các công việc về bản thân và dễ bị người khác áp đặt.
 • Cái tôi lớn: Những người cho chủng vân tay nước thường có cái tôi rất lớn, dễ bị tự ái nên khó hòa đồng với những người mới.
 • Hay làm mất lòng người khác: Những người có vân tay chủng nước thường có những hành động khác người, nên vì vậy họ thường đi ngược lại với số đông và phản biện đến cùng dù là đúng hay sai, nên không được người khác yêu thích.

Để khắc phục các nhược điểm này, người có vân tay nước biết được bản thân muốn gì, cần có những ý kiến riêng của bản thân trong các cuộc thảo luận. Xây dựng một kế hoạch rõ ràng và chia sẻ với những người xung quanh nhiều hơn.

Sinh trắc vân tay chủng nước và gợi ý nghề nghiệp phù hợp

Với những tính cách, ưu điểm cũng như nhược điểm của chủng nước, người ta đã chỉ ra rằng người sở hữu loại vân tay này sẽ thích hợp làm một số ngành nghề như sau:

 • Kiến trúc sư: Khi làm công việc này, người mang vân tay chủng nước sẽ có thể phát huy được khả năng phân tích, tư duy sáng tạo, độc lạ và phá cách nhưng lại tạo được những nguyên tắc, kỷ luật cho bản thân. Họ học hỏi tốt, nhanh nhạy và có những suy nghĩ khác người nên thường tạo ra những sản phẩm kiến trúc đầy ấn tượng và bất ngờ.
 • Luật sư: Những người có vân tay chủng nước sẽ là người nhanh nhạy, phân tích các vấn đề một cách thấu đáo, sắc bén thêm vào đó là có thể phản biện rất tốt, là người yêu hòa bình, thích sự hòa giải nên luật sư là một trong những ngành nghề rất phù hợp với họ.
 • Nghệ thuật: Cũng bởi vì tính sáng tạo, khéo léo, cá tính độc đáo nên rất phù hợp với những công việc mang tính nghệ thuật. Một số ngành phù hợp với người có chủng vân tay nước như họa sĩ, mỹ thuật sân khấu, thiết kế thời trang,…
Khi làm công việc này, người mang vân tay chủng nước sẽ có thể phát huy được khả năng phân tích, tư duy sáng tạo, độc lạ và phá cách
Khi làm công việc này, người mang vân tay chủng nước sẽ có thể phát huy được khả năng phân tích, tư duy sáng tạo, độc lạ và phá cách

Các chủng sinh trắc vân tay dạng núi – Arch

Vân tay chủng núi là một loại vân tay rất hiếm, đây là vân tay thiên tài, hiện nay chỉ khoảng 7.1% dân số trên toàn thế giới sở hữu loại vân tay này. Chủng vân tay này có 2 loại vân tay con như AS, AT với những đặc trưng riêng biệt.

Cách nhận biết các nhóm vân tay chủng núi

Vân tay chủng núi là loại vân tay có những vân không có tâm và cũng không có detal. Hình dạng của vân chủng núi là những đường vân xếp chồng lên nhau như một lớp núi vững chắc, khó bị phá hủy. Ngoài ra những đường vân này cũng giống như 1 ngọn sóng mạnh mẽ. Vân tay chủng núi có 5 chủng vân tay con, trong đó có 2 loại vân tay chính đặc trưng là AS và AT, còn 3 chủng vân tay còn lại là những chủng vân tay lai.

Giải mã sinh trắc vân tay nhóm AS

Sinh trắc vân tay chủng AS (Simple Arch) là chủng vân tay con đặc trưng của chủng núi. Loại vân tay này không có tâm và không có detal. Những người sở hữu chủng vân tay AS là những người có tinh thần học hỏi cao, yêu kiến thức và học không ngừng nghỉ.

Nhóm AS (Simple Arch) là chủng vân tay con đặc trưng của chủng núi. Loại vân tay này không có tâm và không có detal
Nhóm AS (Simple Arch) là chủng vân tay con đặc trưng của chủng núi. Loại vân tay này không có tâm và không có detal

Một số đặc điểm của chủng vân tay AS:

 • Hình dạng: Chủng vân tay AS có hình đồi thoải, những đường vân xếp chồng nhau như những lớp sóng.
 • Tính cách: Những người sở hữu vân tay AS là những người luôn đặt kế hoạch lên hàng đầu, họ làm việc có mục tiêu và chắc chắn, thà chậm nhưng phải đảm bảo mọi thứ đều tốt nhất. Họ chăm chỉ như những chú ong, không viển vông, sống thực tế và chỉ tập trung vào kết quả mà không quan trọng quá trình. Họ sống chân thật, trách nhiệm và trung thành, luôn cố gắng theo đuổi mục tiêu của mình. Và đặc biệt, những người có vân tay AS rất cẩn thận và có thể giải tỏa những tiêu cực rất nhanh.

Sinh trắc dấu vân tay – tính cách nhóm AT

Chủng vân tay AT (Tented Arch) không có tâm và không có detal. Những người sở hữu nhóm vân tay này, họ rất rất nhạy bén và thông minh, có thể lọc và hấp thụ kiến thức nhanh chóng và hiệu quả.

Nhóm AT (Tented Arch) không có tâm và không có detal. Những người sở hữu nhóm vân tay này, họ rất rất nhạy bén và thông minh
Nhóm AT (Tented Arch) không có tâm và không có detal. Những người sở hữu nhóm vân tay này, họ rất rất nhạy bén và thông minh

Một số đặc điểm của chủng vân tay AT:

 • Hình dạng: Khác với các chủng vân tay con còn lại của chủng Núi là dạng đồi núi thoải, chủng AT có các đường vân dạng hình đồi núi cao vút và có dốc sườn thẳng đứng.
 • Tính cách: Những người có vân tay chủng AT là những người rất có hệ thống, họ làm gì cũng có một lộ trình và mục tiêu cụ thể. Họ rất kiên trì với những điều họ đã đề ra trước đó, và không đi lệch với những công việc đã được định ra. Họ rất dễ nhận ra những lỗi sai và yêu cầu rất cao với công việc, cần sự tỉ mỉ và cẩn thận. Tuy họ là người có nhiều kiến thức nhưng lại không dùng nó để trừu tượng một vấn đề mà thay vào đó là đơn giản, thực tế chúng, không vòng vo.

Nhược điểm chung phổ biến của những người sở hữu chủng vân tay núi

Không có ai là hoàn hảo hoàn toàn, chỉ có người biết được những nhược điểm của mình để cố gắng trở mình càng thêm hoàn hảo. Đối với những người có vân tay chủng núi cũng vậy, dù loại vân tay này rất hiếm và có nhiều ưu điểm nhưng song song đó vẫn có một số nhược điểm nhất định cần biết để cải thiện.

Một số nhược điểm của vân tay chủng núi:

 • Nóng tính: Những người có vân tay chủng núi là những người dễ nóng tính, họ không thể kiềm chế được cảm xúc khi nóng giận. Đặc biệt, họ thường rất cầu toàn nên thường tiêu cực, áp lực nếu mọi việc không diễn ra như bản thân mong muốn, vì vậy rất dễ nảy sinh nóng giận.
 • Logic không tốt: Họ không thích tư duy trừu tượng, thay vào đó là thích sự đơn giản, chính vì điều này dẫn đến tư duy logic của người có vân tay chủng núi không tốt.
 • Thích sự ổn định: Có vẻ những người mang vân tay chủng núi rất thích sự ổn định, họ sẽ khó tiếp cận với một môi trường mới. Cùng với đó là những kế hoạch đặt ra nếu không làm đúng theo mục tiêu đầu tiên thì họ cũng sẽ rất khó chấp nhận.
 • Dễ mất cơ hội: Khi tiếp cận một điều gì đó mới mẻ, họ sẽ có tính đa nghi và thăm dò nhiều hơn, vì vậy những có hội cũng sẽ dễ bị đánh mất.

Nghề nghiệp phù hợp với những người mang vân tay chủng núi

Với những người có vân tay chủng núi, họ khá trách nhiệm, tỉ mỉ, đơn giản, cẩn thận, kiên trì và học hỏi nhanh. Vì vậy họ sẽ thích hợp làm một số công việc như sau:

 • Kỹ sư: Kỹ sư là ngành nghề cần tuân thủ theo kế hoạch, quy trình, quy tắc cao nên rất phù hợp với người có vân tay chủng núi vì họ tỉ mỉ, cẩn thận và quy tắc, kiên trì. Một số ngành nghề kỹ sư phù hợp như kỹ sư xây dựng, kỹ sư thiết kế nội thất, kỹ sư cầu đường,…
 • Công nghệ thông tin: Những người có vân tay chủng núi thường là những người nhạy bén, thông minh, và ít chia sẻ, kín đáo nên ngành có tính bảo mật như công nghệ thông tin rất phù hợp với họ. Một số mảng cần cân nhắc như chuyên viên IT, quản lý mạng, thiết kế đồ họa,…
 • Y dược: Theo nhiều nghiên cứu đã có thấy, trong những người làm nghề nghiệp liên quan đến y học có đến khoảng 60% mang vân tay chủng núi. Bởi vì ngành y cần có yếu tố chuyên môn cao, tỉ mỉ, cẩn thận nên rất phù hợp với người mang vân tay chủng núi.
Những người có vân tay chủng núi thường là những người nhạy bén, thông minh, và ít chia sẻ, kín đáo nên ngành có tính bảo mật như công nghệ thông tin rất phù hợp
Những người có vân tay chủng núi thường là những người nhạy bén, thông minh, và ít chia sẻ, kín đáo nên ngành có tính bảo mật như công nghệ thông tin rất phù hợp

Một số chủng vân tay lai khác

Ngoài những loại vân tay kể trên, hiện nay vẫn còn có một số chủng vân tay lai khác. Những chủng vân tay lai thường rất hiếm, vậy những người sở hữu loại vân tay này là người như thế nào? Cùng tìm hiểu dưới đây.

Nhóm SUL

Nhóm vân tay SUL (Sharp Ulnar) hay vân tay ULS là nhóm vân tay lai rất hiếm của chủng Loop, số người trên thế giới sở hữu loại vân tay này rất ít. Những người mang dấu vân tay này sẽ thường là người ngang bướng, luôn phản biện và lập luận trái người dù rất yếu ớt.

Nhiều người thường nhầm lẫn dấu vân tay SUL và AT bởi chúng có một số đặc điểm gần giống nhau, đặc biệt là cách xếp các đường vân với nhau. Đối với chủng vân tay SUL là dạng đường vân đứng.

Chủng vân tay SUL là dạng đường vân đứng
Chủng vân tay SUL là dạng đường vân đứng

Một số tính cách của người có vân tay chủng SUL:

 • Cá tính: Họ sống rất cá tính và đi ngược lại với nhiều người, vì vậy nhiều người rất thích tính cách này của họ nhưng cũng có một số người xem họ như dị biệt, khó hiểu và không muốn tạo mối quan hệ với họ.
 • Thích nghi nhanh: Những người mang vân tay SUL sẽ rất phá cách, họ không quan tâm đến những thay đổi xung quanh, cũng không quan tâm đến người khác nghĩ hay nói gì về họ. Vì vậy khi chuyển một môi trường sống, họ sẽ rất dễ thích nghi với môi trường đó. Họ cũng là người chủ động sắp xếp mọi thứ, sắp xếp cuộc sống của họ nên họ cũng sẽ không phụ thuộc vào môi trường xung quanh như thế nào.
 • Khắc nghiệt: Họ đòi hỏi và yêu cầu cao về bản thân, chính vì vậy họ luôn nỗ lực để thực hiện lý tưởng của mình dù vất vả đến đâu. Vì vậy họ rất sớm thành công trong công việc. Nhưng họ lại tạo ra một số áp lực cho người bên cạnh nên họ khó tìm được sự thấu hiểu và đồng cảm từ mọi người và cảm thấy đơn độc.
 • Hay phản biện: những người mang vân tay SUL rất khó bị thuyết phục trước một điều gì đó. Vì vậy họ thường đưa ra các câu hỏi để phản biện cho người khác làm cho những người đó cảm giác đang bị soi mói và khó chịu.

Nhược điểm của vân tay SUL có thể kể đến là sự cứng đầu, thích phản kháng và làm ngược lại. Họ rất ngang bướng, hay hỏi, hay phản biện đến cùng những việc mà họ cho là đúng. Họ cũng là người đòi hỏi cao cho bản thân và yêu cầu cao cho người khác khiến người đó có cảm giác khó chịu, mệt mỏi. 

Nhược điểm của vân tay SUL có thể kể đến là sự cứng đầu, thích phản kháng và làm ngược lại, họ rất ngang bướng, hay hỏi, hay phản biện đến cùng
Nhược điểm của vân tay SUL có thể kể đến là sự cứng đầu, thích phản kháng và làm ngược lại, họ rất ngang bướng, hay hỏi, hay phản biện đến cùng

Vì vậy khi đối xử với những người cần phải mềm mỏng, khiêm nhường đồng thời chú ý đến sở thích của họ, từ đó chia sẻ và lắng nghe họ nhiều hơn. Dần dần họ sẽ trở nên gần gũi hơn và thân thiện hơn.

Nghề nghiệp phù hợp với người có chủng vân tay SUL là Luật sư: Những người có vân tay chủng SUL là những người rất thích phản biện, hay đưa ra những câu hỏi tình huống hóc búa. Đặc biệt họ suy luận rất nhanh và sắc bén nên rất phù hợp cho công việc luật sư.

Những người có vân tay chủng SUL là những người rất thích phản biện, hay đưa ra những câu hỏi tình huống hóc búa nên rất phù hợp cho công việc luật sư
Những người có vân tay chủng SUL là những người rất thích phản biện, hay đưa ra những câu hỏi tình huống hóc búa nên rất phù hợp cho công việc luật sư

Nhóm LF

Chủng vân tay LF (Falling Loop) là một dạng vân tay lai giữa chủng Loop (chủng nước) và chủng Arch (chủng núi). Vì vậy loại vân này sở hữu tính cách của cả chủng nước và chủng núi và có phần nghiêng về chủng nước nhiều hơn. Đây là loại vân rất hiếm trên thế giới, chỉ có 1% dân số sở hữu loại vân tay này.

Vân tay chủng LF có 1 tâm và 1 detal, loại vân này có 1 đường gãy gần giống với detal nhưng bản chất của đường vân là sự kết hợp giữa 2 chủng là nước và núi. Có thể nói đây là chủng vân tay thiên tài với nhiều đặc tính tốt khác nhau. Tính cách của họ như một dòng thác đổ xuống đột ngột và có đường gãy khúc.

Vân tay chủng LF có 1 tâm và 1 detal, loại vân này có 1 đường gãy gần giống với detal nhưng bản chất của đường vân là sự kết hợp giữa 2 chủng là nước và núi. 
Vân tay chủng LF có 1 tâm và 1 detal, loại vân này có 1 đường gãy gần giống với detal nhưng bản chất của đường vân là sự kết hợp giữa 2 chủng là nước và núi.

Một số tính cách đặc trưng của người có chủng vân tay LF: 

 • Ôn hòa: Những người sở hữu vân tay LF rất ôn hòa, họ khôn khéo và không thích xung đột. Họ hiểu được xung đột sẽ không đưa ra cách giải quyết tốt nhất, vì vậy luôn cố gắng để mọi việc, mọi thứ đều trở nên dung hòa với nhau.
 • Linh hoạt: Những người có vân tay LF đều rất linh hoạt, họ có khả năng thích ứng và có kế hoạch xoay chuyển kịp thời các tình huống bất ngờ xảy ra. Vì vậy họ thường tìm ra các giải pháp hiệu quả cho công việc.
 • Dễ thích nghi: Bởi vì lai giữa chủng nước và chủng núi nên họ có khả năng bắt chước rất nhanh nên dễ dàng thích nghi với các môi trường khác nhau và được lòng mọi người xung quanh.

Song song đó họ vẫn còn một số nhược điểm đáng kể. Một số nhược điểm của người có vân tay chủng LF:

 • Không có chính kiến vừng vàng: Những người có vân tay LF là người giỏi tìm ra kế hoạch tốt nhưng chính kiến họ không vừng nên dễ bị thao túng, tác động bởi những người khác. 
 • Quyết tâm không lớn: Họ có quyết tâm không quá lớn, dễ bị bỏ cuộc và rơi vào tiêu cực nếu gặp các vấn đề ngoài ý muốn của mình. 
 • Quá cảm tính: Những người có vân tay LF sống và làm việc sẽ hướng về cảm tính, cảm xúc nhiều hơn. Họ dễ cảm thông và đồng cảm cho người khác nhưng nhiều khi lại tin tưởng nhầm người dẫn đến chịu thiệt cho bản thân. Nhiều người vì như vậy sẽ lợi dụng họ trong một số công việc.

Vì vậy những người mang chủng tay này muốn thành công cần phải có định hướng rõ ràng, lập kế hoạch chi những công việc cần làm một cách cụ thể và chi tiết. Đồng thời cần rèn luyện những kỹ năng chịu trách nhiệm, đối mặt với những vấn đề và không được trốn tránh sẽ giúp họ phát triển được kỹ năng chuyên môn. Lý trí và tình cảm, cảm xúc cần được phân định rõ ràng để tránh cảm xúc ảnh hưởng đến công việc.

Ngoài ra người có vân tay LF cũng có thể làm trong những ngành nghề phù hợp để phát triển bản thân nhiều hơn. Họ thích hợp với những ngành nghề tự do và những ngành có kỷ luật. Với tính cách ôn hòa họ rất phù hợp với những ngành giáo viên, kế toán, hướng dẫn viên du lịch,… Ngoài ra họ cũng có những ý tưởng rất vượt trội, sáng tạo nên cũng thích hợp với những ngành có tính nghệ thuật như mỹ thuật, kiến trúc, content,…

Người có chủng vân tay LF thích hợp với những ngành nghề tự do và những ngành có kỷ luật. Với tính cách ôn hòa họ rất phù hợp với những ngành giáo viên
Người có chủng vân tay LF thích hợp với những ngành nghề tự do và những ngành có kỷ luật. Với tính cách ôn hòa họ rất phù hợp với những ngành giáo viên

Nhóm AU

Nhóm vân tay AU là chủng vân lai giữa chủng núi và chủng nước xuôi (UL) rất hiếm gặp, hiện nay trên thế giới chỉ có 3% – 5% dân số sở hữu loại vân tay này. Đây là chủng vân tay thiên tài, thường những người sở hữu loại vân tay này là người xuất chúng.

Loại vân tay này rất dễ nhận biết, vân không có tâm, các đường vân được xếp chồng lên nhau như ngọn núi, đỉnh của đường vân là chóp nhọn.

Loại vân tay này rất dễ nhận biết, vân không có tâm, các đường vân được xếp chồng lên nhau như ngọn núi, đỉnh của đường vân là chóp nhọn.
Loại vân tay này rất dễ nhận biết, vân không có tâm, các đường vân được xếp chồng lên nhau như ngọn núi, đỉnh của đường vân là chóp nhọn.

Những người sở hữu dấu vân tay AU là những người rất giỏi về những điều trừu tượng, họ không cần mất quá nhiều thời gian để nhớ một điều gì đó, họ học hỏi rất nhanh, kiến thức uyên thâm, áp dụng tốt nên thường đạt được các thành công, thành tựu cao. Họ cầu toàn và rất được lòng mọi người, đặc biệt là cấp trên, họ thường lắng nghe và quan sát ý kiến của mọi người, sau đó mới đưa ra những ý kiến của bản thân. Họ có khả năng tư duy sáng tạo và sâu sắc, vận dụng những quy tắc tối ưu. Tuy tài giỏi là vậy như họ là người thích sự ổn định và luôn tìm sự ổn định trong cuộc sống.

Chủng vân tay AU rất hiếm và được xem là chủng vân tay thiên tài, nhưng không có gì là hoàn hảo, bất kể chủng vân tay nào cũng có một khuyết điểm nào đó, và chủng vân tay AU cũng vậy. Họ khó thích nghi với những môi trường mới, họ thường e dè khi phải đối mặt với những điều mới mẻ. Nhiều lúc họ cũng rất bảo thủ và không lắng nghe người khác. Đôi khi họ cũng sẽ làm việc một cách máy móc, bảo thủ vì họ thích làm những công việc lặp lại, đồng thời họ cũng không kiểm soát cảm xúc tốt. Nếu gặp những tình huống khó khăn, họ sẽ tỏ ra lúng túng, kém hoạt bát và có thể nóng giận vô lý. Họ thích lắng nghe và đôi khi là thụ động không đưa ra ý kiến của mình dù là trú sáng tạo của họ là thiên bẩm.

Nghề nghiệp phù hợp với những người có nhóm vân tay AU là những công việc đòi hỏi sáng tạo, nhạy bén, thông minh. Một số công việc phù hợp có thể kể đến như bác sĩ, kỹ sư và doanh nhân. Ngoài ra nhóm vân tay này thích “cầm tay chỉ việc”, trong thời gian đó họ có thể đặt ra rất nhiều câu hỏi để từ từ phát triển kiến thức.

Nhóm AR

Vân tay AR là nhóm vân tay núi lai nước ngược, nhóm vân này là sự kết hợp giữa 2 chủng RL (chủng nước ngược) và Arch (chủng núi). AR có 1 tâm và 1 detal có hình dòng nước ngược hướng về ngón cái, các đường vân từ tâm đến detal không quá 5 đường. Loại vân tay này là loại vân tay khá hiếm, trên thế giới chỉ có 5% – 10% dân số sở hữu. Đây là loại vân tay có tiềm năng vô hạn và có sự đối lập giao thoa.

AR có 1 tâm và 1 detal có hình dòng nước ngược hướng về ngón cái, các đường vân từ tâm đến detal không quá 5 đường
AR có 1 tâm và 1 detal có hình dòng nước ngược hướng về ngón cái, các đường vân từ tâm đến detal không quá 5 đường

Những người sở hữu vân tay AR là những người rất thông minh, tiếp thu nhanh, có thể nói họ là những người xuất chúng. Họ ghét sự dối trá và luôn hướng đến sự yên bình, ổn định. Họ tâm huyết và nỗ lực khi làm bất kỳ điều gì. Tuân thủ theo các quy tắc, trung thành là bản tính của những người có vân tay AR, cùng với việc sáng tạo, nhạy bén của mình nên họ rất dễ thành công trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Họ luôn lạc quan và tích cực dù là đang trong lúc nhàm chán, họ cũng là người rất đáng tin cậy.

Một số đặc điểm tính cách nổi bật của nhóm vân tay AR:

 • Nội tâm đấu tranh: Bởi vì lai giữa 2 chủng vân tay, AR bị ảnh hưởng bởi 2 dòng tính cách, an toàn và tỉ mỉ của chủng núi và sự bộc phá, bốc đồng của chủng nước ngược. Vì vậy những người có vân tay AR sẽ có nội tâm rất đấu tranh, lúc thì họ quy tắc, làm việc theo thói quen, nhưng có lúc lại sáng tạo, bứt phá. 
 • Chậm mà chắc: Những người sở hữu vân tay AR có khả năng tiếp thu kiến thức vô hạn nhưng họ lại cần rất nhiều thời gian để học hỏi, lặp đi lặp lại mới có thể ghi nhớ sâu sắc. Vì vậy họ thường được nhận xét là “cần cù bù thông minh”, họ học đến đâu sẽ chắc kiến thức đến đó. Có thể lúc đầu họ không có gì nổi bật giữa một đám đông, nhưng khi gặp những tình huống, thời điểm quan trọng họ thường bộc phá khả năng của mình khiến nhiều người bất ngờ.
 • Dòng máu anh hùng: Họ sống rất tình cảm và sẵn sàng đứng ra đấu tranh nếu thấy bạn bè, người thân gặp khó khăn hoặc thậm chí là bảo vệ một người lạ. Khi được nhờ giúp đỡ, bất kỳ điều gì họ cũng làm hết sức, hết mình.

Ngoài ra họ cũng còn tồn tại một số nhược điểm trong tính cách như rất dễ nóng giận, sẽ bỏ cuộc nếu như kết quả không đúng mong đợi của họ. Họ cũng không tự tin nếu tiếp xúc trong một môi trường mới. Đôi khi họ cũng rất cố chấp, họ chỉ tin bản thân của mình khi đã trải nghiệm trực tiếp.

Những người có vân tay AR là người có tư duy rất tốt, thông minh và sáng tạo, tuy nhiên để họ thực sự phát triển hơn trong tương lai thì họ cần xây dựng một hướng đi nhất quán, cần sự hỗ trợ và kèm cặp bởi những người đi trước nhiều hơn. Song song đó, họ cũng là người có rất nhiều câu hỏi, người hướng dẫn họ cần phải thật kiên nhẫn, nhẹ nhàng với họ.

Một số công việc phù hợp với người mang vân tay AR như: Bác sĩ, nhà phát triển công nghệ AI, chuyên gia phân tích tài chính, kỹ sư điện tử, nhân viên kế toán,…

Nhóm AE

Chủng vân tay lai AE (núi lai đại bàng) có 1 tâm và 2 detal, từ tâm đến detal của đường vân này có khoảng cách nhỏ hơn 5 đường vân, nhìn rất giống 2 detal ôm lấy nhau. Đây cũng là một trong những chủng vân tay thông minh. Là một trong những vân tay hiếm, chủng AE có khả năng hấp thu kiến thức vô hạn như chủng núi nhưng cũng có cá tính mạnh mẽ, cảm xúc, quyết tâm của chủng vân tay đại bàng.

Chủng vân tay lai AE (núi lai đại bàng) có 1 tâm và 2 detal, từ tâm đến detal của đường vân này có khoảng cách nhỏ hơn 5 đường vân, nhìn rất giống 2 detal ôm lấy nhau.
Chủng vân tay lai AE (núi lai đại bàng) có 1 tâm và 2 detal, từ tâm đến detal của đường vân này có khoảng cách nhỏ hơn 5 đường vân, nhìn rất giống 2 detal ôm lấy nhau.

Những người có vân tay AE luôn có những kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, họ luôn cố gắng, dốc hết sức để làm mọi việc để hoàn thành mục tiêu của mình. Họ cũng rất thận trọng và tỉ mỉ nên rất ít gặp các sai sót trong công việc. Họ thông minh và nhanh nhẹn, nhạy bén, thực tế. Họ cũng là người rất chân thành trong các mối quan hệ.

Song song với những ưu điểm kể trên, người sở hữu vân tay AE cũng có một số nhược điểm như họ khá nhạy cảm, không tin tưởng người khác quá nhiều nên họ rất dễ bị tách lập. Họ cũng rất rụt rè, nhút nhát khi có cảm giác không an toàn. Họ thường có những mâu thuẫn về nội tâm vì tính cách bị chi phối bởi chủng đại bàng mạnh mẽ và chủng núi nội tâm. Những mâu thuẫn này sẽ làm họ gặp phải một số khó khăn nhất định và không thể thống nhất được các hướng đi và hướng hành động.

Những nghề nghiệp phù hợp với chủng vân tay AE là những ngành nghề như lập trình viên, kế toán, kỹ sư xây dựng, giáo viên bộ môn toán, kiểm toán, ngân hàng,…

Cách đọc kết quả sinh trắc vân tay như thế nào? Hướng dẫn tự xem sinh trắc vân tay

Để giải mã tính cách qua sinh trắc vân tay cũng như tìm hiểu xem vân tay nói lên điều gì về bản thân, hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1 – Thu thập dấu vân tay: Bạn có thể sử dụng các biện pháp để lấy hình ảnh dấu vân tay của cả 10 ngón tay một cách rõ nét. Thông thường các đơn vị test sinh trắc vân tay sẽ sử dụng máy quét để đảm bảo sự an toàn và chính xác.
 • Bước 2 – Đối chiếu và nhận dạng mẫu vân tay: Đối chiếu hình dạng vân tay với ký hiệu sinh trắc vân tay ở các phần trên để xác định chủng vân tay của bản thân
 • Bước 3 – Xem sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp và tính cách: Sau khi đã xác định được chủng vân tay, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những nét tính cách đặc thù cũng như những gợi ý về tiềm năng phát triển và nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Trên đây là bài viết tổng hợp về các chủng vân tay cũng như đặc điểm nhận dạng, tính cách và nghề nghiệp phù hợp với những người mang các loại vân tay tương ứng. Hy vọng bạn đọc có thể nhận biết được tiềm năng của mình và có phương hướng phát triển tốt cho bản thân trong tương lai.

Hiện nay, chương trình sinh trắc học vân tay tại UPO cũng đang được nhiều bố mẹ tin tưởng để tìm hiểu tính cách, tiềm năng nổi trội của con trẻ, chương trình sẽ tính toán – phân tích và đánh giá tiềm năng não bộ con trẻ qua các chỉ số IQ, EQ,…, các chỉ số của các thùy não, chỉ số VAK,… Thông qua đó, bố mẹ có thể định hướng phương pháp giáo dục, nghề nghiệp tương lai phù hợp con bé trong tương lai.

Đăng ký Sinh Trắc Vân Tay MIỄN PHÍ NGAY

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x