Nhạc kích thích tư duy cho bé và “nhu cầu” âm nhạc của trẻ

Khám phá âm nhạc giúp kích thích tư duy cho bé yêu

Âm nhạc từ lâu được biết mang lại nhiều lợi ích cho con người bởi nó có ảnh hưởng sâu sắc đến não bộ, tinh thần, văn hóa, và sức khỏe,… Chính vì vậy, việc sử dụng âm nhạc cũng có thể giúp ích được rất nhiều cho sự phát triển tư duy cho bé. Vậy những thể loại nhạc nào mới là phù hợp, nhu cầu về âm nhạc của các bé ở mỗi độ tuổi là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về các loại nhạc kích thích tư duy cho bé giúp quý phụ huynh có thể tham khảo.

Một số loại nhạc kích thích tư duy cho bé và tác động tích của chúng với trí não của trẻ

Chú trọng và phát triển tư duy toàn diện cho trẻ là một trong những vấn đề mà bậc làm cha mẹ vô cùng quan tâm. Sử dụng âm nhạc trong cuộc sống thường ngày cho trẻ tạo ra một môi trường âm nhạc tích cực và khuyến khích trẻ tham gia vào trải nghiệm âm nhạc. Những hoạt động như hát, vẽ tranh, nhảy múa, chơi nhạc cụ và tham gia vào các hoạt động âm nhạc khác có thể giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và tư duy tự do

Âm nhạc có thể cải thiện khả năng nhận thức và giúp bé học hỏi thêm những bài học thú vị, những điều mới lạ. Tuy nhiên không phải tất cả các thể loại nhạc đều có thể giúp kích thích tư duy, quý phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn những thể loại nhạc phù hợp nhất với các bé. 

Calm Music

Calm Music là thể loại Âm nhạc dịu nhẹ. Những bản nhạc Calm Music có giai điệu êm dịu, nhẹ nhàng và có tốc độ chậm giúp trẻ tập trung và suy nghĩ rõ ràng hơn. Ngoài ra còn có thể hỗ trợ giảm mức độ căng thẳng và lo lắng cho bé. Quý phụ huynh có thể cân nhắc và sử dụng những bài hát Calm Music cho các bé lúc đang ngủ, vừa có thể giúp kích thích phát triển tư duy cho bé, vừa có thể khiến bé ngủ ngon và thư giãn hơn. 

Một số bài hát Calm Music cho bé:

 • What a Wonderful World – Bài hát được thể hiện bởi ca sĩ Louis Armstrong, thuộc thể loại  Calm Music rất phù hợp cho trẻ em. Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, du dương, đồng thời mang đến một thông điệp tích cực cho bé về sự tuyệt vời và đẹp đẽ của thế giới xung quanh chúng ta.
 • You Are My Sunshine – Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng và lời bài hát đơn giản mang đến cảm giác ấm áp và yên tĩnh cho bé. Bài hát được lấy cảm hứng từ tình yêu của một người cha dành cho con của mình, làm cho bài hát trở nên rất ý nghĩa và cảm động. Điều này có thể giúp trẻ em cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ đối với mình và giúp cho trẻ cảm thấy an toàn, yên tâm hơn.
Những bài hát thể loại Calm Music hỗ trợ giảm căng thẳng và giúp bé thư giãn, cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ đối với mình
Những bài hát thể loại Calm Music hỗ trợ giảm căng thẳng và giúp bé thư giãn, cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ đối với mình

Nhạc có giai điệu hay lời dễ đoán

Nhạc có giai điệu hay lời dễ đoán là những bài hát có lời đơn giản, dễ hiểu và giai điệu dễ nhớ, thích hợp để bé hát cùng và học hát. Những bài hát ở thể loại này có thể giúp trẻ em học các khái niệm mới nhanh hơn. Âm nhạc giúp tạo ra cảm giác về trật tự và khả năng dự đoán, hỗ trợ việc học.

Những bài hát có giai điệu hay lời dễ đoán giúp bé có thể tập hát và ghi nhớ một cách dễ dàng, hỗ trợ ghi nhớ và học tập cho trẻ hiệu quả
Những bài hát có giai điệu hay lời dễ đoán giúp bé có thể tập hát và ghi nhớ một cách dễ dàng, hỗ trợ ghi nhớ và học tập cho trẻ hiệu quả

Một số bài hát có giai điệu hay lời dễ đoán:

 • Baa Baa Black Sheep – Là một bài hát rất phổ biến với trẻ em và được yêu thích. Với lời đơn giản và dễ nhớ, giai điệu hay, bắt tai, rất dễ hát. Bài hát rất phù hợp cho trẻ em học tiếng Anh và giúp cho trẻ em phát triển kỹ năng ngôn ngữ và xã hội.
 • Baby Shark – Đây là một bài hát không hề xa lạ với hầu hết các bé. Là một bài hát nổi tiếng và được yêu thích bởi trẻ em trên toàn thế giới, lời bài hát rất đơn giản và dễ nhớ, với giai điệu rất dễ hát. Baby Shark giúp các bé khi nghe sẽ vui vẻ và thích thú, đồng thời các bé sẽ nhún nhảy theo nhạc và năng động hơn rất nhiều.

Xem thêm: Kể chuyện tư duy cho bé – 28 câu chuyện nhân văn nhất!

Nhạc có nhịp điệu nhanh

Nhạc có nhịp điệu nhanh là những bài hát có âm điệu nhanh hơn những thể loại nhạc nhẹ. Các bản nhạc này cũng thường sôi động hơn cho trẻ giúp kích thích hoạt động não bộ, trí nhớ, sự chú ý và khả năng ngôn ngữ. Một số loại nhạc có nhịp điệu nhanh phù hợp cho trẻ nhỏ bao gồm nhạc Pop, nhạc Rock… Nhạc kích thích tư duy cho bé với nhịp điệu nhanh có thể giúp cải thiện kỹ năng nghe và trí nhớ của trẻ đồng thời hỗ trợ tăng mức độ chú ý hơn.

Thể loại nhạc có nhịp điệu nhanh kích thích hoạt động não bộ, trí nhớ, sự chú ý và khả năng ngôn ngữ cho trẻ
Thể loại nhạc có nhịp điệu nhanh kích thích hoạt động não bộ, trí nhớ, sự chú ý và khả năng ngôn ngữ cho trẻ

Một số bài hát có nhịp điệu nhanh phù hợp cho trẻ:

 • The Hokey Pokey – Đây là một bài hát vui nhộn và sôi động có nhịp điệu nhanh. Bài hát thường được sử dụng trong các hoạt động giải trí, lễ hội và vận động, buổi tiệc cho trẻ. Lời bài hát dễ nhớ và thú vị, yêu cầu trẻ em thực hiện các bước điệu nhảy đơn giản theo lời hát. Giúp các bé rèn luyện kỹ năng vận động, tăng cường sự chú ý và phát triển kỹ năng xã hội.
 • Shake Your Sillies Out – Bài hát với nhịp điệu nhanh cũng thường được sử dụng trong các hoạt động giải trí, học tập và tập thể dục cho trẻ em. Với giai điệu vui nhộn, bài hát giúp trẻ năng động và tăng cường sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ.

Upbeat Music

Upbeat Music là thể loại nhạc có nhịp điệu nhanh giúp tạo cảm giác vui vẻ, hứng khởi và năng động cho các bé. Những bài hát Upbeat Music thường được sử dụng để tạo động lực và cảm hứng trong các hoạt động vui chơi nhảy múa của trẻ. Thể loại nhạc này có thể giúp các bé cải thiện mức năng lượng và động lực giúp giảm bớt sự nhàm chán và tăng sự nhiệt tình. Bố mẹ của các bé có thể sử dụng những bài hát Upbeat Music cho các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời, tập thể dục của trẻ để đặt được hiệu quả tốt nhất. 

Những bài hát Upbeat Music tạo cho các bé sự năng động, vui tươi giúp các bé năng động hơn và giảm cảm giác chán nản
Những bài hát Upbeat Music tạo cho các bé sự năng động, vui tươi giúp các bé năng động hơn và giảm cảm giác chán nản

Một số bài hát thuộc thể loại Upbeat Music cho trẻ:

 • A Whole New World – Đây là một bài hát vui nhộn và năng động thuộc thể loại Upbeat Music dành cho trẻ em. Bài hát được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích vì bài hát có lời đơn giản, giai điệu nhanh và vui tươi phù hợp cho trẻ nghe và vận động, vui chơi.
 • Gummy Bear Song – Là một bài hát vui nhộn, năng động và phổ biến, bài hát trở thành một trong những bài hát thiếu nhi nổi tiếng nhất trên YouTube với hơn 9,7 tỷ lượt xem đến nay. Với giai điệu bắt tai, lời bài hát đơn giản và dễ nhớ, bài hát khiến cho các bé cảm thấy vô cùng thích thú và vui vẻ.

Xem thêm: 20 phần mềm giúp bé phát triển tư duy ĐA CHIỀU ấn tượng nhất

Nhạc Baroque, nhạc cổ điển

Những bài hát thuộc thể loại Baroque, Cổ điển có những giai điệu rõ ràng, nhịp điệu ổn định tạo ra cho các bé một không gian âm nhạc tinh tế, cân bằng. Thể loại nhạc này là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em khi học tập, thư giãn, tập trung hoặc ngủ. Dòng nhạc Baroque và Cổ điển có thể giúp cải thiện trí nhớ, tập trung và tập trung, tạo ra cảm giác trật tự và bình tĩnh cho bé.

Thể loại nhạc Baroque, Cổ điển với giai điệu tinh tế, ổn định tạo cho các bé một không gian âm nhạc thư giãn, tập trung
Thể loại nhạc Baroque, Cổ điển với giai điệu tinh tế, ổn định tạo cho các bé một không gian âm nhạc thư giãn, tập trung

Một số bài hát Baroque và cổ điển cho trẻ: 

 • O Fortuna – Một bài hát tuyệt vời mà các bé có thể đã nghe thấy trong quảng cáo, bài hát này chứa đầy những khoảnh khắc ấn tượng và tinh tế phù hợp cho sự thư giãn, tập trung. Nội dung và giai điệu của bài nhạc giúp các bé cảm thấy lạc quan, thư giãn và có thể tập trung hơn.
 • Four Seasons – Bài hát nói về bốn mùa, mỗi đều được thể hiện cho các bé biết và hiểu được. Với sự so sánh cảm giác của mỗi mùa độc đáo sẽ tạo cho trẻ một nhận thức đặc biệt về mỗi mùa và cảm thấy thư giãn hơn.

Nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, du dương

Thể loại nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, du dương tạo ra không gian âm thanh êm dịu, không quá ồn ào, thường sử dụng các nhạc cụ như guitar, piano, violin, saxophone, và những giọng ca nhẹ nhàng, dễ nghe cho bé. Loại nhạc này có thể giúp thư giãn và giảm căng thẳng. Nó cũng có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ và cải thiện tâm trạng. Đây cũng là một thể loại nhạc mà quý phụ huynh có thể cân nhắc để mở cho trẻ nghe khi chúng đang ngủ, giúp chúng ngủ ngon hơn và thư giãn, tạo cảm giác thoải mái và tinh thần vui vẻ.

 Âm nhạc với giai điệu nhẹ nhàng, du dương cho các bé sự thư giãn, thoải mái, loại bỏ bớt căng thẳng và mệt mỏi giúp các bé có tinh thần luôn vui tươi và sảng khoái
Âm nhạc với giai điệu nhẹ nhàng, du dương cho các bé sự thư giãn, thoải mái, loại bỏ bớt căng thẳng và mệt mỏi giúp các bé có tinh thần luôn vui tươi và sảng khoái

Một số bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, du dương cho trẻ:

 • Hush, Little Baby – Là bài hát có giai điệu du dương, nhẹ nhàng kể về một người mẹ dỗ con mình và hứa hẹn sẽ mua đủ đồ đạc cho con khi còn bé. Bài hát có lời rất đơn giản và dễ thuộc, thường được hát vào lúc tắt đèn trước khi con ngủ. Đây là một bài hát cổ điển và được yêu thích từ nhiều thế hệ trẻ em.
 • Brahms’ Lullaby – Bài hát kể về một người cha đang ru con của mình vào giấc ngủ và hứa rằng sẽ luôn ở bên con để bảo vệ con suốt đêm. Với giai điệu nhẹ nhàng, thư giãn giúp các bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Energetic Music

Energetic Music là dòng nhạc có giai điệu nhanh và sôi động, mang tính kích thích phù hợp với các hoạt động năng động cho trẻ. Thể loại nhạc này thường bao gồm những bài hát Pop, Dance, EDM, Hip-hop, đây là những thể loại nhạc có thể giúp trẻ cảm thấy phấn khích, năng động và hứng thú trong các hoạt động vận động. Bên cạnh đó hỗ trợ cải thiện vận động, tập thể dục, phối hợp cho trẻ, làm tăng mức năng lượng và sự tỉnh táo.

Những bài hát thuộc dòng nhạc Energetic Music tạo cho các bé một bầu không khí vô cùng sôi động và hứng khởi, giúp các bé có tinh thần sảng khoái và kích thích các bé vận động và hoạt động nhiều hơn
Những bài hát thuộc dòng nhạc Energetic Music tạo cho các bé một bầu không khí vô cùng sôi động và hứng khởi, giúp các bé có tinh thần sảng khoái và kích thích các bé vận động và hoạt động nhiều hơn

Một số bài hát thuộc thể loại Energetic Music cho trẻ: 

 • The Duck Song – Là một bài hát kể về một chú vịt đến một cửa hàng và yêu cầu cho mình một ly nước chanh. Nhân viên cửa hàng liên tục hỏi chú vịt “bạn muốn nước chanh không?” và chú vịt luôn trả lời “bất cứ điều gì” cho đến khi cuối cùng anh ta được phục vụ với một ly nước chanh. Bài hát với giai điệu vui nhộn và năng động, tạo hứng thú và khiến các bé vô cùng yêu thích.
 • Boom Chicka Boom – Bài hát có lời lặp lại và yêu cầu các bé tham gia nhảy theo giai điệu, tạo ra một không khí vui tươi, sôi nổi và kích thích hoạt động vui chơi. Ca từ của bài hát nhằm giúp trẻ em học từ vựng và rèn luyện khả năng nhận diện âm thanh. Bài hát có thể được biến đổi để phù hợp với nhiều chủ đề khác nhau, từ mùa đông đến mùa hè, từ chủ đề động vật đến chủ đề nghề nghiệp. Việc biến đổi này giúp trẻ em hứng thú hơn và giúp cải thiện khả năng tập trung và phát triển ngôn ngữ của chúng.

Xem thêm: Có nên cho trẻ học toán tư duy không? – Giải đáp TẤT TẦN TẬT

“Nhu cầu âm nhạc’’ của trẻ theo lứa tuổi

Nhu cầu âm nhạc của trẻ em sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ. Vì vậy, để sử dụng âm nhạc kích thích tư duy cho bé và đem lại những trải nghiệm âm nhạc tốt nhất, người lớn nên lựa chọn những bài hát phù hợp với độ tuổi của trẻ. Dưới đây là một số tham khảo về nhu cầu âm nhạc của trẻ ở từng độ tuổi khác nhau.

Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh còn quá nhỏ, do vậy chúng thường nhận thức giai điệu của một bài hát hơn là hiểu lời của bài hát đó. Đặc biệt ở giai đoạn sơ sinh, trẻ có nhu cầu ngủ rất nhiều, do vậy những bài hát với nhạc nền yên tĩnh sẽ giúp làm dịu trẻ sơ sinh trong khi chúng ngủ. Bên cạnh đó sử dụng những bài hát ngắn về việc tắm rửa, mặc quần áo hay ăn uống khi quý phụ huynh đang thực hiện cho trẻ sẽ giúp hình thành những kỹ năng cơ bản và thói quen tốt trong cuộc sống.

Trẻ sơ sinh có xu hướng thích nghe những bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, êm dịu giúp bé có thể ngủ ngon và thư giãn hơn
Trẻ sơ sinh có xu hướng thích nghe những bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, êm dịu giúp bé có thể ngủ ngon và thư giãn hơn

Một số bài hát dành cho trẻ sơ sinh thú vị để hát cùng bé: 

 • Twinkle Twinkle Little Star – Bài hát với nhạc nền yên tĩnh và thích hợp cho trẻ sơ sinh. Bài hát có giai điệu êm dịu, nhẹ nhàng và thường được sử dụng để giúp bé thư giãn, giảm căng thẳng và dễ dàng đưa mình vào giấc ngủ. Giai điệu của bài hát cũng rất dễ nhớ và trẻ sơ sinh có thể học được sớm để trở thành một thói quen ngủ. Ngoài ra, “Twinkle Twinkle Little Star” cũng là một trong những bài hát đơn giản và phổ biến nhất trong tiếng Anh, vì vậy cha mẹ có thể dễ dàng hát cùng bé.
 • Row Row Row Your Boat – Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, đơn giản và dễ nhớ, ca từ dễ hát, ý nghĩa và thường được sử dụng cho trẻ sơ sinh. Bài hát kể về việc đi thuyền trên sông và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cùng nhau làm việc để đạt được mục tiêu.Với lời nhạc và giai điệu du dương, bài hát sẽ giúp trẻ hình thành được nhận thức một cách từ  từ.

Trẻ mới tập đi

Trẻ mới tập đi thường rất thích nhảy và vận động theo nhạc. Chìa khóa âm nhạc lúc này dành cho trẻ chính là những bài hát với giai điệu lặp đi lặp lại giúp khuyến khích ngôn ngữ và khả năng ghi nhớ. Những bài hát ngây ngô sẽ giúp trẻ vui vẻ và năng động hơn. Bên cạnh đó đôi khi chèn các từ ngữ ngây ngô thay vì chính xác vào những bài hát quen thuộc cũng khiến trẻ cười và thích thú hơn rất nhiều. Cùng với đó khuyến khích trẻ tạo ra những nhịp điệu theo bài hát như cách vỗ tay hoặc gõ vào đồ vật. 

Trẻ mới tập đi thường năng động và thích những bài hát với giai điệu và ca từ ngây ngô, điều đó giúp chúng vui cười và thích thú hơn
Trẻ mới tập đi thường năng động và thích những bài hát với giai điệu và ca từ ngây ngô, điều đó giúp chúng vui cười và thích thú hơn

Một số bài hát dành cho trẻ mới tập đi thú vị: 

 • The Wheels on the Bus – Đây là một bài hát vui nhộn và rất phổ biến cho trẻ em, có giai điệu sôi động và lời bài hát dễ nhớ, thích hợp cho trẻ em tập đi. Bài hát không chỉ có giai điệu giúp trẻ năng động hơn mà còn có các động tác đi kèm như: Trẻ cầm tay người lớn và cùng đi theo nhịp bài hát, như đang lái xe bus, xoay vòng tay tròn theo nhịp bài hát. Qua bài hát trẻ có thể tập trung vào việc đi bộ và phát triển khả năng tập trung, đồng thời giúp phân biệt và nhận biết được các phương tiện giao thông.
 • Walking, Walking – Là một trong những bài hát phổ biến cho trẻ em mới tập đi. Bài hát này có giai điệu vui nhộn, đơn giản, dễ hát và dễ nhớ. Đi kèm với bài hát là động tác đi đơn giản, phù hợp với trẻ em. Bài hát với các động tác như đi bộ, nhảy lên, nhảy xuống, nhảy lò cò giúp trẻ em phát triển khả năng tập trung và thể chất, đồng thời giúp trẻ em phân biệt và nhận biết các hoạt động đi bộ, chạy và nhảy.

Trẻ mẫu giáo

Trẻ mẫu giáo đang ở trong độ tuổi phát triển toàn diện, do vậy chúng thường rất thích được nói chuyện và hát. Âm nhạc trong giai đoạn này sẽ giúp trẻ có những giai điệu và lời để chúng hát. Chúng sẽ không chú trọng về khả năng ca hát của mình mà chỉ muốn được cất lên tiếng nói. Những bài hát lặp đi lặp lại lời và giai điệu, sử dụng những nhịp điệu để xác định và yêu cầu trẻ làm theo hướng dẫn sẽ giúp trẻ bắt chước và thực hiện theo cùng hát theo. 

Những bài hát như đồng dao hoặc về những thứ quen thuộc với chúng như đồ chơi, động vật, hoạt động vui chơi và con người sẽ khiến các bé ở độ tuổi mẫu giáo thích thú. Trẻ sẽ thích các hoạt động vui chơi như các trò chơi với ngón tay của mình, những bài đồng dao thú vị hoặc không cần có nhạc đệm.

Những bài hát có giai điệu hấp dẫn cùng lời dễ nhớ được trẻ ở độ tuổi mẫu giáo yêu thích, chúng có thể hát và nhảy múa theo các bài hát một cách vui vẻ và hào hứng
Những bài hát có giai điệu hấp dẫn cùng lời dễ nhớ được trẻ ở độ tuổi mẫu giáo yêu thích, chúng có thể hát và nhảy múa theo các bài hát một cách vui vẻ và hào hứng

Một số bài hát cho trẻ ở độ tuổi mẫu giáo: 

 • Con cò bé bé – Đây là một trong những bài hát đồng dao phổ biến bằng tiếng Việt và phù hợp cho trẻ mẫu giáo. Với giai điệu vui tươi, dễ hát và dễ nhớ, bài đồng dao thường được sử dụng trong các hoạt động vận động và học tập cho trẻ em mẫu giáo. Ngoài ra còn hỗ trợ trẻ phát triển khả năng cân bằng, tập trung và phối hợp giữa các bộ phận cơ thể.
 • Thằng Cuội – Bài hát dân gian Việt Nam phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Thằng Cuội được sử dụng trong các hoạt động văn hóa, giáo dục và giải trí, đặc biệt là dành cho trẻ mẫu giáo. Có giai điệu nhẹ nhàng, dễ hát và dễ nhớ, bài hát có thể hỗ trợ trẻ mẫu giáo phát triển khả năng ngôn ngữ, sự tập trung và trau dồi kiến thức văn hóa Việt Nam cùng với hiểu thêm về tình bạn, tình yêu và sự đoàn kết.

Xem thêm: TOP 10 lớp học tư duy cho trẻ em Đà Nẵng được đánh giá CAO NHẤT

Trẻ ở độ tuổi đi học

Trẻ ở độ tuổi đi học đã lớn hơn, chúng bắt đầu có những nhận thức và suy nghĩ riêng của mình. Ở lứa tuổi này chúng đã bắt đầu thể hiện sự thích hoặc không thích của mình đối với các thể loại âm nhạc khác nhau. Chúng lúc này cũng có sự quan tâm hơn tới giáo dục âm nhạc như các bài học âm nhạc dành cho trẻ em. Những bài hát với giai điệu vui nhộn, có lời dễ nhớ và có ý nghĩa sẽ khiến trẻ thích thú, ngoài ra còn có thể giúp trẻ phát triển năng lực và kiến thức cần thiết để học tập và trưởng thành.

Độ tuổi đi học trẻ sẽ yêu thích các bài hát có ý nghĩa, qua đó sẽ giúp trẻ phát triển tư duy và năng lực cần thiết cho hành trang trưởng thành của mình
Độ tuổi đi học trẻ sẽ yêu thích các bài hát có ý nghĩa, qua đó sẽ giúp trẻ phát triển tư duy và năng lực cần thiết cho hành trang trưởng thành của mình

Một số bài hát phù hợp cho trẻ ở tuổi đi học:

 • Let It Go– Bài hát trong nhạc phim Frozen được trẻ ở độ tuổi đi học vô cùng yêu thích và nổi tiếng. Với giai điệu vui nhộn và lời bài hát dễ nhớ, bài hát mang ý nghĩa rất sâu sắc về việc cho phép bản thân tự do và tìm ra sức mạnh bên trong mình. Từ đó cho trẻ tư duy và nhận thức đúng đắn của riêng mình để phát triển.
 • Count On Me – Bài hát của ca sĩ Bruno Mars với thông điệp tích cực và khuyến khích tinh thần hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau. Lời của bài hát bắt đầu bằng cách nhắc nhở rằng mọi người đều cần sự giúp đỡ của nhau trong cuộc sống, và sau đó đưa ra lời hứa rằng bạn sẽ luôn đứng bên cạnh và hỗ trợ người khác. Giúp trẻ biết yêu thương mọi người và trở thành một người tốt bụng hơn.

Bài viết đưa ra cho quý phụ huynh những độ tuổi và dòng nhạc thích hợp cho các bé, cùng với đó chỉ ra được lợi ích riêng biệt của từng dòng nhạc nào mà quý phụ huynh nên sử dụng. Từ những gợi ý về dòng nhạc và độ tuổi phù hợp ở trên, quý phụ huynh có thể thấy được ở những độ tuổi khác nhau với dòng nhạc khác nhau sẽ mang lại việc thúc đẩy phát triển và kích thích tư duy ở những khía cạnh khác nhau cho các bé. Ngoài việc sử dụng nhạc kích thích tư duy cho bé, quý phụ huynh cũng có thể tiếp tục truyền cảm hứng và củng cố các kỹ năng, tư duy của trẻ bằng cách đăng ký các khóa học nâng cao kỹ năng như DreamUP của UPO.

Đến với khóa học DreamUP, các bé sẽ được phát triển khai phóng và thúc đẩy khả năng tư duy tự thức cho bản thân mình. Việc khai phóng và tư duy tự thức cho phép trẻ em tìm kiếm và sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm của mình để giải quyết các vấn đề và thách thức một cách độc lập. Khi có khả năng khai phóng và tư duy tự thức, trẻ em sẽ trở nên tự tin và độc lập trong việc tự giải quyết các vấn đề và đưa ra quyết định. Điều này có thể giúp trẻ phát triển tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề và nâng cao sự sáng tạo, đồng thời tăng cường lòng kiên trì và sự đam mê trong học tập và cuộc sống.

Bố mẹ hãy đăng ký khoá học DreamUP cho bé ngay TẠI ĐÂY!!!

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x