15 trò chơi rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ CỰC KỲ HIỆU QUẢ

trò chơi rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ

Kiên nhẫn là một đức tính cần phải được rèn luyện và học tập từng ngày bền bỉ. Chính vì thế bố mẹ nên rèn luyện tính kiên nhẫn cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Cùng tìm hiểu một số trò chơi rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ được nhiều quý phụ huynh và thầy cô giáo áp dụng để dạy cho trẻ dưới đây.

Cờ vua – Trò chơi rèn luyện IQ số 1!

Nội dung trò chơi: Đây là trò chơi thể thao trí tuệ dành cho 2 người chơi. Bằng cách điều khiển các quân cờ trên bộ cờ vua theo quy luật nhất định của mỗi con cờ trên bàn cờ (gồm có Tướng, Hậu, Tượng, Mã, Xe và Tốt với tổng cộng 16 quân cờ), người chơi phải tìm cách đi của mỗi con cờ sao cho chiếu (ăn) được con Vua của đội bạn. Trò chơi sẽ mất nhiều thời gian để chơi và giành chiến thắng, giúp bé phát triển chiến lược, tư duy logic, suy đoán, và kiên nhẫn,…

Dụng cụ cần có: Bộ cờ vua

Cách chơi:

 • Đầu tiên người chơi phải ghi nhớ các con cờ, cách di chuyển và vị trí của nó trên bàn cơ.
  • Xếp cờ: Xếp tất cả các quân cờ lên bàn cờ (gồm 8 hàng ngang và 8 cột dọc) với vị trí ban đầu là 2 quân Xe (hình tòa lâu đài) ở 2 góc bàn cờ. 2 quân Mã (hình đầu ngựa) xếp cạnh 2 quân Xe. 2 quân Tượng (hình cái vòi trên đầu) xếp bên cạnh 2 quân Mã. 1 quân Vua (hình chữ thập trên đầu) xếp cạnh quân Tượng. 1 quân Hậu (hình vương miện trên đầu) xếp cạnh quân Tượng và quân Vua. 8 quân Tốt xếp ở phía trước các quân khác.
  • Luật di chuyển: Vua di chuyển 1 ô duy nhất (lên, xuống, trái, phải, chéo). Hậu di chuyển theo đường ngang, đường dọc hoặc đường chéo. Tượng di chuyển theo đường chéo. Mã di chuyển theo đường chữ L (tổng đi 3 ô). Xe di chuyển đường ngang hoặc đường dọc (bao nhiêu ô tùy thích). Tốt di chuyển về phía trước (tiến 2 ô ở lần đầu tiên và 1 ô trong các lần còn lại) và quân Tốt chỉ có thể ăn các quân chéo nó và không ăn được quân trên đường đi của nó.
 • Hai người chơi lần lượt di chuyển các quân cờ của mình (bên trắng đi trước) và tìm cách chiếu được Quân Vua của đối phương. Trò chơi sẽ kết thúc nếu 1 trong 2 người chiếm được quân Vua của đối phương.
trò chơi phát triển tư duy cho trẻ 6 tuổi
Trò chơi cờ vua sẽ mất nhiều thời gian để chơi và giành chiến thắng, giúp bé phát triển chiến lược, tư duy logic, suy đoán, và kiên nhẫn

Trò chơi Lego

Nội dung trò chơi: Lắp ráp tất cả các mảnh ghép của một bộ Lego gồm nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau để giúp nó trở thành một mô hình hoàn chỉnh. Trò chơi không chỉ giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn mà còn phát triển tư duy sáng tạo, sắp xếp khoa học, toán học, vận động,…

Dụng cụ cần có: Bộ trò chơi Lego

Cách chơi: Mở bộ đồ chơi Lego và phân biệt các chi tiết của bộ đồ chơi, sắp xếp chúng theo những màu sắc nhất định để dễ phân biệt và tìm kiếm. Xem hướng dẫn lắp trong mỗi bộ để lắp các chi tiết lại với nhau và hoàn thiện mô hình.

Đồ chơi LEGO giúp bé khám phá và học hỏi thông qua trải nghiệm thực tế.
Trò chơi Lego không chỉ giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn mà còn phát triển tư duy sáng tạo, sắp xếp khoa học, toán học, vận động

Xem thêm: 12+ cách rèn cho trẻ tính kiên trì và vững tin vào bản thân

Kích thích khả năng tư duy logic cùng Rubik

Nội dung trò chơi: Đây là trò chơi giải đố cơ học, người chơi tìm cách xoay các khối lập phương của rubik để đưa chúng về cùng màu. Trò chơi giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn, cải thiện trí nhớ, tập trung, tư duy sáng tạo,…

Dụng cụ cần có: Rubik

Cách chơi: Khối rubik được xáo trộn các vị trí màu sắc. Người chơi cần xoay những khối lập phương nhỏ thành những chiều khác nhau như xoay trái, xoay phải, xoay lên, xoay xuống sao cho đưa các màu của khối lập phương này về cùng màu trên 1 bề mặt. Tuy nhiên việc tìm ra cách giải để đưa các khối Rubik về cùng màu là rất khó, vì vậy bố mẹ có thể tham khảo những công thức giải Rubik để hướng dẫn bé giải theo. Nhưng khi có công thức, việc giải được 1 khối Rubik cũng sẽ rất lâu, vì vậy trò chơi sẽ giúp bé tăng khả năng ghi nhớ và kiên nhẫn.

Khối Rubik là đồ chơi mà bé có thể chơi mọi lúc, mọi nơi với kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn.
Trò chơi Rubik giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn, cải thiện trí nhớ, tập trung, tư duy sáng tạo

Trò chơi Sudoku

Nội dung trò chơi: Sudoku là trò chơi sắp xếp những con số theo logic tổ hợp. Trò chơi sẽ có sẵn 1 vài con số để người chơi tiếp tục điền những con số tiếp theo để phù hợp với những quy tắc nhất định. Khi hoàn thành những con số này và hợp lệ, người chơi sẽ giành chiến thắng. Trò chơi sẽ khá mất thời gian cho những người mới bắt đầu nhưng lại giúp bé tăng cường trí nhớ, tư duy logic, rèn tính kiên nhẫn,…

Dụng cụ cần có: Có thể chơi trò chơi trên giấy, các ứng dụng chơi trên điện thoại, máy tính,…

Cách chơi:

 • Luật chơi: Lần lượt điền các chữ số vào ô trống sao cho 1 hàng ngang, 1 hàng dọc, 1 khối sẽ chứa tất cả các chữ số từ 1 đến 12, 1 đến 9, 1 đến 6 hoặc 1 đến 3,… (tùy độ khó mà người chơi chọn) và không được trùng nhau.
 • Cách chơi: Hãy bắt đầu giải ở những hàng, cột, khối có nhiều chữ số nhất rồi mới đến những ô ít chữ số. Suy luận để tìm được con số phù hợp với ô theo các phương pháp loại trừ dựa theo hàng ngang và hàng dọc. Tìm các con số có khả năng phù hợp ở ô và suy luận nếu điền con số ở ô này thì ô tiếp theo sẽ điền số gì và suy luận xem số này có phù hợp hay không (có thể điền nháp và thử các trường hợp).
Trò chơi Sudoku là trò chơi đã có mặt rất lâu và phổ biến đến nay.
Trò chơi Sudoku sẽ khá mất thời gian cho những người mới bắt đầu nhưng lại giúp bé tăng cường trí nhớ, tư duy logic, rèn tính kiên nhẫn

Xem thêm: 5+ trò chơi phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ HIỆU QUẢ NHẤT

Trò chơi Scrabble

Nội dung trò chơi: Scrabble là trò chơi giữa 2 hoặc nhiều người. Lần lượt mỗi người chơi sẽ dùng những miếng, thẻ chữ cái đặt lên bàn vuông sao cho các từ theo hàng dọc hoặc hàng ngang đều tạo ra chữ cái có nghĩa. Trò chơi vừa rèn luyện được tư duy sáng tạo, xây dựng vốn từ vựng tiếng anh, lỗi chính tả, phản ứng nhanh mà còn giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn một cách hiệu quả.

Dụng cụ cần có: Bộ Scrabble (1 bàn chơi, 100 chữ cái, 4 thanh chứa chữ cái, 1 túi vải để đựng chữ cái)

Cách chơi:

 • Trộn tất cả các chữ cái lại với nhau, mỗi lượt chơi người chơi sẽ được bốc một ô chữ cái, đồng thời người bốc được chữ A sẽ có quyền chơi trước, nhưng nếu người chơi không bốc được mảnh không có chữ cái sẽ được ưu tiên đi trước.
 • Người chơi đầu tiên sẽ kết hợp các chữ để trở thành 1 từ có nghĩa và đặt vào bảng theo hàng ngang hoặc hàng dọc và đi qua ô trung tâm.
 • Mỗi người chơi được phát 1 khay đựng chữ cái ở vị trí trung tâm bảng.
 • Người chơi đạt điểm khi tạo được từ có nghĩa và số điểm được tính dựa vào tổng điểm trên các mảnh chữ cái của từ.
 • Sau khi tạo được một từ, lần lượt đến những người chơi tiếp theo tính theo chiều kim đồng hồ, nhiệm vụ của người chơi là thêm chữ cái mời vào từ của người chơi trước để tạo ra một từ mới. Ví dụ từ “one”, người chơi có thể thêm từ “s” và “t” vào để tạo thành từ “stone”. Lưu ý từ mới phải được tạo từ theo hàng hoặc theo cột nhưng phải tiếp giáp với các từ cũ.
 • Người chơi vừa ghép xong từ sẽ bốc thêm số miếng ghép cho đủ 7 miếng ghép.
 • Ô không có chữ, người chơi có thể quy định đó là một ô có 1 từ nhất định đến khi kết thúc trò chơi (từ này được chọn bất kỳ).
 • Trò chơi kết thúc khi người chơi sử dụng hết chữ cái trong túi và 1 người chơi sử dụng mảnh cuối cùng trong khay hoặc khi tất cả người chơi đều không thể chơi tiếp (không thể tạo ra từ mới).

Cách tính điểm: 

 • Nhân đôi điểm số của chữ số nếu xếp được một chữ cái vào ô “Double letter score”
 • Nhân ba điểm số của chữ số nếu xếp được một chữ cái vào ô “Triple letter score”
 • Nhân đôi số điểm của cả từ nếu xếp được một chữ cái vào ô “Double word score”
 • Nhân ba số điểm của cả từ nếu xếp được một chữ cái vào ô “Triple word score”
 • Được thưởng 50 điểm nếu dùng hết 7 chữ cái trong một hàng (Đạt bingo)
 • Người thắng cuộc trong mỗi ván sẽ được ghi nhận với số điểm số đạt được khi các miếng ghép chữ cái đó được dùng hết.
Trò chơi Scrabble vừa rèn luyện được tư duy sáng tạo, xây dựng vốn từ vựng tiếng anh, lỗi chính tả, phản ứng nhanh mà còn giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn một cách hiệu quả
Trò chơi Scrabble vừa rèn luyện được tư duy sáng tạo, xây dựng vốn từ vựng tiếng anh, lỗi chính tả, phản ứng nhanh mà còn giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn một cách hiệu quả

Trò chơi rút gỗ

Nội dung trò chơi: Trò chơi rút gỗ hay còn gọi là Jenga, đây là trò chơi mà người chơi phải vận dụng các suy luận, tính toán, khéo léo và kiên nhẫn để có thể rút các thanh gỗ ra khỏi khỏi gỗ mà không làm ngã (đổ) khối gỗ này.

Dụng cụ cần có: Bộ trò chơi rút gỗ

Cách chơi: Xếp các thanh gỗ thành một khối và thay phiên nhau rút khối từng thanh ra khỏi khối gỗ đó bằng một tay mà không làm ảnh hưởng đến cả khối gỗ, không làm đổ, ngã khối gỗ. Người chơi phải quan sát thật kỹ các thanh gỗ, vị trí và lực tác động của thanh để đưa ra quyết định rút thanh nào là phù hợp, đồng thời phải có kỹ thuật khéo léo, nhanh chóng để rút khối gỗ mà vẫn giữ được cân bằng và không bị nghiêng lệch. Người chơi làm đổ khối gỗ sẽ thua và chịu một hình phạt.

Đồ chơi rút gỗ nhiều màu sắc tăng khả năng kích thích phát triển tự duy logic và tinh thần chơi đùa theo nhóm.
Trò chơi rút gỗ hay còn gọi là Jenga, đây là trò chơi mà người chơi phải vận dụng các suy luận, tính toán, khéo léo và kiên nhẫn để có thể rút các thanh gỗ

Xem thêm: Dạy trẻ nhận biết màu sắc thế nào cho khoa học, dễ tiếp thu?

Trò chơi rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ – ghép hình

Nội dung trò chơi: Trò chơi ghép hình hay còn gọi là puzzles, đây là trò chơi lắp ráp các mảnh ghép của một bức tranh vào đúng vị trí của nó để trở thành 1 bức tranh hoàn chỉnh. Với trò chơi này bé sẽ học được tính kiên nhẫn, tập trung, tư duy quan sát, logic và khả năng giải quyết vấn đề.

Dụng cụ cần có: Bộ trò chơi ghép hình

Cách chơi: Chọn một bộ trò chơi có hình ảnh mà bé thích. Trộn tất cả các mảnh ghép lại với nhau và lần lượt tìm các mảnh ghép với các chi tiết phù hợp để lắp với nhau tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh.

Trò chơi ghép hình bé sẽ học được tính kiên nhẫn, tập trung, tư duy quan sát, logic và khả năng giải quyết vấn đề
Trò chơi ghép hình bé sẽ học được tính kiên nhẫn, tập trung, tư duy quan sát, logic và khả năng giải quyết vấn đề

Xem thêm: [Tổng hợp] Các trò chơi rèn luyện trí nhớ cho trẻ CHỌN LỌC

Trò chơi Simon Says

Nội dung trò chơi: Trò chơi Simon Says là trò chơi mà các người chơi phải kiên nhẫn thực hiện các yêu cầu của một người dẫn đầu. Ngoài ra trò chơi còn giúp trẻ rèn luyện khả năng tập trung, lắng nghe và phân tích.

Dụng cụ cần có: Không có dụng cụ

Cách chơi: Chọn một người chơi làm “Simon”, người này sẽ điều khiển các người chơi khác bằng cách đưa ra các hướng dẫn hoặc mệnh lệnh bằng cách nói “Simon Says + mệnh lệnh”. Những người chơi sẽ thực hiện đúng các hành động này, nếu không sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Tuy nhiên khi Simon đưa ra mệnh lệnh mà không dùng từ “Simon Says” thì người chơi không cần thực hiện hành động, nếu thực hiện hành động lúc này người chơi sẽ thua cuộc và bị loại. Trò chơi tiếp tục đến khi chỉ còn lại duy nhất một người chơi cuối cùng, và người chơi này sẽ giành chiến thắng và được làm Simon cho lượt chơi tiếp theo.

Trò chơi Simon Says là trò chơi mà các người chơi phải kiên nhẫn thực hiện các yêu cầu của một người dẫn đầu
Trò chơi Simon Says là trò chơi mà các người chơi phải kiên nhẫn thực hiện các yêu cầu của một người dẫn đầu

Trò chơi cuộc đua thìa và trứng

Nội dung trò chơi: Đây là một trò chơi vận động ngoài trời. Yêu cầu người chơi vận chuyển một quả trứng bằng một chiếc thìa đến vạch đích một cách nhanh nhất và không làm rơi quả trứng. Trò chơi không chỉ rèn luyện được tính kiên nhẫn cho trẻ mà còn giúp trẻ tập trung và khéo léo hơn.

Dụng cụ cần có: Thìa, trứng (các chướng ngại vật)

Cách chơi: Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và phân chia vạch xuất phát và vạch đích, có thể tăng độ khó và hấp dẫn của trò chơi bằng cách đặt các chướng ngại vật trên đường đến vạch đích. Người chơi sẽ bắt đầu từ vạch xuất phát khi có hiệu lệnh của quản trò, tay cầm một chiếc thìa được đặt quả trứng lên trên và di chuyển khéo léo tiến đến vạch đích mà không làm rơi quả trứng. Người chơi đến đích đầu tiên và không làm rơi trứng sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi “Cuộc đua thìa và trứng” không chỉ rèn luyện được tính kiên nhẫn cho trẻ mà còn giúp trẻ tập trung và khéo léo hơn
Trò chơi “Cuộc đua thìa và trứng” không chỉ rèn luyện được tính kiên nhẫn cho trẻ mà còn giúp trẻ tập trung và khéo léo hơn

Trò chơi Shipper xuất sắc

Nội dung trò chơi: Trò chơi “Shipper xuất sắc” là trò chơi yêu cầu tính kiên nhẫn của trẻ được nhiều bố mẹ sử dụng hiện nay. Bé sẽ vượt qua các chướng ngại vật để vận chuyển bưu kiện đến cho người đặt hàng, sau khi vận chuyển thành công bé sẽ phải mở bưu kiện có nhiều vỏ bọc để người nhận kiểm tra hàng. Khi vượt qua các chướng ngại vật và mệt mỏi, nhưng bé vẫn phải mở gói bưu kiện nhiều lớp để hoàn thành nhiệm vụ sẽ giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn, đồng thời tăng khả năng vận động, sức khỏe cho bé.

Dụng cụ cần có: Nhiều hộp gói bưu kiện, bưu kiện (có thể là phần thưởng như cây kẹo, bánh để thưởng cho bé khi hoàn thành nhiệm vụ), các chướng ngại vật.

Cách chơi: Chuẩn bị gói bưu kiện thành nhiều lớp khác nhau, phân chia vạch xuất phát và vạch đích (địa chỉ nhận hàng) rõ ràng và đặt các chướng ngại vật trên đường đi (ổ gà, gốc cây, hòn đá,…). Sau khi có hiệu lệnh bắt đầu, bé sẽ cầm bưu kiện và tiến về vạch đích và vượt qua các chướng ngại vật. Đến đích (địa chỉ nhận hàng) bé sẽ phải tìm cách để mở gói bưu kiện nhiều lớp. Sau khi bé mở được bưu kiện thì thử thách được hoàn thành, bố mẹ có thể lấy bưu kiện làm phần thưởng cho bé.

Sau khi bé mở được bưu kiện thì thử thách được hoàn thành vận chuyển bưu kiện, bố mẹ có thể lấy bưu kiện làm phần thưởng cho bé
Sau khi bé mở được bưu kiện thì thử thách được hoàn thành vận chuyển bưu kiện, bố mẹ có thể lấy bưu kiện làm phần thưởng cho bé

Trò chơi ô chữ – Phát triển vốn từ vựng cho trẻ

Nội dung trò chơi: Trò chơi ô chữ là trò chơi cần sự tư duy, logic và phán đoán để hoàn thành các ô trống bằng cách điền chữ để tạo nên nghĩa theo câu hỏi gợi ý hàng ngang hoặc hàng dọc. Trò chơi giúp bé rèn luyện được vốn từ vựng, khả năng tư duy, và tính kiên nhẫn.

Dụng cụ cần có: Giấy, bút

Cách chơi: Chuẩn bị một dãy ô chữ và các câu hỏi gợi ý trả lời và điền 1 vài chữ cái gợi ý trên giấy. Sau khi hoàn thành lưới ô chữ và câu hỏi, lần lượt hỏi bé các câu hỏi đã chuẩn bị, bé sẽ phải trả lời và điền đúng câu trả lời vào ô trống phù hợp với độ dài ô và các chữ cái gợi ý trên đó.

Trò chơi ô chữ giúp bé rèn luyện được vốn từ vựng, khả năng tư duy, và tính kiên nhẫn
Trò chơi ô chữ giúp bé rèn luyện được vốn từ vựng, khả năng tư duy, và tính kiên nhẫn

Xem thêm: 50 trò chơi team building cho trẻ em TRÍ TUỆ và NĂNG ĐỘNG

Trò chơi mê cung

Nội dung trò chơi: Trò chơi mê cung là trò chơi mà bé phải tìm đường để đến được đích và không phải đường đi nào cũng có thể đi đến được vạch đích. Vì vậy người chơi phải quan sát và tìm được đường đến đích chính xác nhất. Thông qua trò chơi bé có thể rèn luyện được tính kiên nhẫn, tư duy quan sát, tư duy không gian và suy luận để tìm được cách giải nhanh nhất.

Dụng cụ cần có: Giấy, bút

Cách chơi: Vẽ một mê cung trên giấy để bé tìm đường từ điểm xuất phát đến vạch đích. Trên mê cung có thể vẽ một số chướng ngại vật như con sư tư, hòn đá, lửa,…để tăng tính thú vị cho trò chơi.

Trò chơi mê cung là trò chơi mà bé phải tìm đường để đến được đích và không phải đường đi nào cũng có thể đi đến được vạch đích
Trò chơi mê cung là trò chơi mà bé phải tìm đường để đến được đích và không phải đường đi nào cũng có thể đi đến được vạch đích

Trò chơi Đón mưa phùn

Nội dung trò chơi: Tập cho bé tính kiên nhẫn bằng cách để con hứng đầy nước vào bình khi trời mưa.

Dụng cụ cần có: Bình hứng nước

Cách chơi: Vào những ngày mưa phùn, hãy cùng bé lấy bình và hứng nước mưa. Trong lúc chờ nước mưa đầy bình bé sẽ học được tính kiên nhẫn.

Tập cho bé tính kiên nhẫn bằng cách để con hứng đầy nước vào bình khi trời mưa
Tập cho bé tính kiên nhẫn bằng cách để con hứng đầy nước vào bình khi trời mưa

Trò chơi luồn dây

Nội dung trò chơi: Người chơi cần luồn dây kẽm móc vòng qua dây kẽm dài và cố gắng di chuyển đến cuối đoạn dây sắt / kẽm mà không để vòng và dây chạm vào nhau. Trò chơi đòi hỏi người chơi phải thật khéo léo, nhẹ nhàng di chuyển và kiên nhẫn để thực hiện.

Dụng cụ cần có: Sợi dây kẽm dài, cây sắt móc vòng

Cách chơi: Uốn cong dây sắt thành hình dạng ngoằn ngoèo để tăng độ khó cho trò chơi. Để bé luồn cây sắt móc vòng từ đầu dây sắt đến cuối dây sắt sao cho không chạm vòng và dây sắt với nhau.

Trò chơi luồn dây đòi hỏi người chơi phải thật khéo léo, nhẹ nhàng di chuyển và kiên nhẫn để thực hiện
Trò chơi luồn dây đòi hỏi người chơi phải thật khéo léo, nhẹ nhàng di chuyển và kiên nhẫn để thực hiện

Xem thêm: Những câu hỏi tư duy cho bé 5 tuổi CHỌN LỌC HAY NHẤT 2023

Trò chơi làm vườn

Nội dung trò chơi: Làm vườn thường không được nhiều bố mẹ ứng dụng vào các trò chơi cho trẻ, tuy nhiên việc ươm mầm và chờ đợi cây lớn là một điều rất tuyệt vời mà bố mẹ nên đưa vào danh sách những trò chơi cho trẻ. Trẻ không những học được sự kiên nhẫn khi làm vườn, chờ đợi quá trình cây trưởng thành mà còn giúp trẻ yêu thiên nhiên, tăng sự hiểu biết về những sự vật xung quanh,…

Dụng cụ cần có: Hạt giống, phân bón, dụng cụ đào đất.

Cách chơi: Bố mẹ hãy cùng còn thi đua trồng cây để tăng sự hấp dẫn của trò chơi. Để trẻ chọn một loại cây yêu thích và hướng dẫn trẻ quá trình giai đoạn khôn lớn của cây và cây cần được chăm sóc như thế nào trong từng giai đoạn trưởng thành này. Hướng dẫn trẻ đào đất và gieo trồng hạt giống, thời gian tưới nước và cách bón phân, chăm sóc cho cây.

Trẻ không những học được sự kiên nhẫn khi làm vườn, chờ đợi quá trình cây trưởng thành mà còn giúp trẻ yêu thiên nhiên, tăng sự hiểu biết
Trẻ không những học được sự kiên nhẫn khi làm vườn, chờ đợi quá trình cây trưởng thành mà còn giúp trẻ yêu thiên nhiên, tăng sự hiểu biết

Tính kiên nhẫn cần được trau dồi mỗi ngày, bố mẹ nên rèn luyện cho con ngay tại nhà với những trò chơi rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ đơn giản và hiệu quả. Hy vong với các trò chơi này, bố mẹ có thể giúp con trưởng thành hơn.

Nếu bố mẹ đang muốn xây dựng kỹ năng sống cho trẻ một cách chuyên nghiệp, được định hướng tư duy tích cực và đúng đắn, khoá học KidUP từ UPO chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho bố mẹ và bé!

Đăng ký khoá học KidUP cho bé NGAY

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x