Cách dạy trẻ 8 tuổi biết nghe lời – Bố mẹ khoan hoảng loạn!

Tìm hiểu về lý do khiến bé ương bướng là điều rất quan trọng

Ba mẹ luôn là những người dành trọn tình cảm, sự yêu thương, nhẹ nhàng và luôn luôn mang đến những thứ tốt nhất cho con. Tuy nhiên, đôi khi ba mẹ cũng vô cùng đau đầu và khó chịu vì các bé trở nên nghịch ngợm, không biết nghe lời, đặc biệt vào khoảng thời điểm khi bé 8 tuổi. Vậy những thay đổi về tâm lý của trẻ như thế nào và các cách dạy trẻ 8 tuổi biết nghe lời ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tâm lý của trẻ 8 tuổi sẽ thay đổi như thế nào?

Trẻ lên 8 tuổi đã có nhiều sự thay đổi lớn
Trẻ lên 8 tuổi đã có nhiều sự thay đổi lớn

Sự phát triển ở trẻ em diễn ra một cách nhanh chóng và cực kỳ kỳ diệu, bé sẽ phải trải qua những cột mốc thời gian đặc biệt và cách các bé vượt qua thời gian đó cũng rất khác nhau. Do vậy các bậc phụ huynh nên nắm rõ được từng khoảng thời gian bé bắt đầu có sự thay đổi để hỗ trợ cho bé, tránh trường hợp bé bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu.

Đối với trẻ khi lên 8 tuổi sẽ là cột mốc quan trọng, đánh dấu thời kỳ bé phát triển độc lập, ngày càng trưởng thành hơn. Có cũng sẽ có sự thay đổi rõ ràng về những khía cạnh sau:

 • Ngôn ngữ và tư duy: Khi bé bước vào giai đoạn này, ba mẹ không cần quá ngạc nhiên khi con mình nói năng trở nên lưu loát hơn, có thể trả lời các câu hỏi khó hoặc tham gia vào những câu chuyện phức tạp. Vào lúc 8 tuổi, sự tập trung của bé được nâng cao hơn, cách phát âm và vốn từ vựng được nâng cao thêm, ước tính bé có thể học thêm được 3000 từ trong năm. Vào khoảng thời gian này, ba mẹ nên lựa chọn và khuyến khích bé đọc nhiều  sách để dễ dàng tiếp thu được kiến thức mới, giúp bé phát triển khả năng của bản thân và nâng cao tư duy.
 • Phát triển thể chất: Khả năng vận động khi trẻ 8 tuổi sẽ trở nên chính xác và vững vàng hơn. Chúng ta có thể thấy bé di chuyển cứng cáp hơn,có thể tự mặc quần áo, chải tóc, vệ sinh cá nhân một cách nhanh nhẹn. Trẻ còn có thể chạy nhảy, đi chơi, hoạt động thể dục thể thao thuần thục hơn. Ba mẹ hãy cho bé tham gia nhiều hoạt động ngoài trời cho bé lanh lợi hơn, giúp cơ thể phát triển toàn diện. Bên cạnh đó hãy đảm bảo quan sát để bé tránh bị thương.
 • Mối quan hệ xã hội: Ở độ tuổi này, suy nghĩ và nhận thức của bé về các mối quan hệ trở nên độc lập và rõ ràng hơn. Bé sẽ hiểu được mối quan hệ giữa mình và những người xung quanh, phân biệt được yêu hay ghét, người lạ hay người thân và các cách ứng xử sao cho phù hợp với mỗi mối quan hệ khác nhau.

Để cùng tìm hiểu rõ hơn về sự thay đổi tâm lý của bé 8 tuổi, hãy cùng phân tích các đặc điểm sau đây của bé.

Trẻ đã biết cách che giấu cảm xúc và suy nghĩ

Các bé 8 tuổi đã bắt đầu có những suy nghĩ độc lập và không còn muốn chia sẻ mọi thứ với ba mẹ nữa, thay vào đó sẽ có những vấn đề bé sẽ giấu và tự xử lý. Ở độ tuổi này, bé sẽ dễ xuất hiện tư duy lệch lạc, không muốn bị kiểm soát và muốn chứng tỏ khả năng của mình. Đôi khi trong một số trường hợp khi gặp khó khăn, các bé thường giấu cảm xúc để che đậy, không cho ba mẹ biết nên đôi khi khiến vấn đề trở nên khó giải quyết hơn.

Bé che đậy cảm xúc và có nhiều vấn đề bé không còn nói cho ba mẹ biết nữa
Bé che đậy cảm xúc và có nhiều vấn đề bé không còn nói cho ba mẹ biết nữa

Lúc này bé sẽ có quyền riêng tư và những bí mật riêng của mình, tuy nhiên nếu bé che giấu những chuyện quan trọng, những vấn đề khó giải quyết có thể dẫn đến vấn đề nghiêm trọng. Ví dụ trên lớp bé bị bạn bắt nạt hoặc bắt đầu “ cảm nắng” một bạn nào đó. Những vấn đề này nếu không phát hiện và giải quyết kịp thời sẽ khiến bé bị phân tâm, ảnh hướng đến tâm lý và việc học tập.

Thời điểm này ba mẹ cần dành nhiều thời gian chú ý đến con hơn, thường xuyên chia sẻ và tâm sự để con có niềm tin, coi ba mẹ giống một người bạn để chia sẻ, từ đó hãy cho bé những lời khuyên tốt nhất, để bé tập trung vào việc học tập của mình.

Muốn dành nhiều thời gian hơn với bạn bè

Khi bé bước vào giai đoạn bắt đầu đến lớp, đây là một cơ hội để bé tiếp xúc với nhiều bạn bè đồng trang lứa, tạo các mối quan hệ mới. Bé và các bạn có nhiều thời gian để trò chuyện, cùng học, cùng ăn uống, nghỉ ngơi, chơi đùa, thậm chí là đi học thêm. Việc tiếp xúc nhiều như vậy khiến các bé muốn dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn. Trước đây thế giới xung quanh bé chỉ có ba mẹ, hiện tại khi bé dành nhiều thời gian cho bạn bè và các việc cá nhân chứng tỏ bé đã có sự thay đổi tâm lý đầu tiên.

Bé có bạn bè và dành thời nhiều thời gian cho họ hơn
Bé có bạn bè và dành thời nhiều thời gian cho họ hơn

Các bé chưa thể nào phân biệt được tính cách của các bạn, có người tốt bụng, ấm áp nhưng cũng có những trẻ ích kỷ và xấu tính. Việc quan trọng ba mẹ cần làm là nắm được nhóm bạn của con, tính cách của họ để tránh bé chơi với những thành phần xấu, ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Nhu cầu về sự riêng tư cao hơn

Dần dần bé bày tỏ mong muốn về sự riêng tư của mình. Các ví dụ có thể kể đến như bé muốn có những đồ dùng riêng của mình như giường, tủ đồ, phòng riêng,.. Lúc này bé đã có những bí mật của riêng mình hay đơn giản chỉ là không muốn người lớn xem mình như trẻ con nữa.

Ở thời điểm này bé có nhiều bí mật không muốn chia sẻ với ba mẹ
Ở thời điểm này bé có nhiều bí mật không muốn chia sẻ với ba mẹ

Tùy vào điều kiện và nhu cầu của con mà phụ huynh có thể đáp ứng những điều mà bé muốn. Ở độ tuổi này bé cũng đã nhận thức về sự khác nhau giới tính và cần có không gian riêng tư.

Ba mẹ hãy xem xét đến các điều kiện cho con để bé được thoải mái mới môi trường sống mong muốn, tuy nhiên ba mẹ không được lơ là, bỏ bê bé muốn làm gì thì làm, điều này có thể mang lại nhiều nguy cơ bé lôi cuốn vào những tệ nạn xấu, giao du với những người không tốt.

Đây cũng là lúc càng hành vi xã hội thiếu chuẩn mực có thể hình thành

Nếu không may bé sống trong môi trường không đảm bảo, tiếp xúc với những thành phần hư hỏng hay bị ảnh hưởng bởi những thông tin trên mạng internet, bé có thể dễ dàng bị nhiễm những thói hư tật xấu, thậm chí là phạm pháp. Nhiều trường hợp các bé 8 tuổi tiếp xúc với những trò chơi bạo lực, các bộ phim có chủ đề người lớn, nghiện ngập không phù hợp với lứa tuổi, sau đó bé dần dần làm quen, đôi khi vì tò mò nên dẫn thân vào những hành vi thiếu đạo đức như trộm cắp , đánh nhau, nghiện game, bài bạc, nhậu nhẹt,..

Các bậc phụ huynh có nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển của bé, ba mẹ cần giống như một người bạn tâm sự với bé, quan sát và hiểu vấn đề bé gặp phải để xử lý và đặc biệt cần ngăn chặn các hành vi không đàng hoàng ngay từ đầu.

Vào độ tuổi bé bắt đầu phát triển đã bắt đầu có những thay đổi về suy nghĩ, thái độ và hành vi. Thời điểm này bé dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tiêu cực xung quanh, ngày càng có nhiều rào cản, cảm thấy ba mẹ không hiểu mình nên ngày càng xa cách và dẫn đến sự bướng bỉnh. Thời điểm này ba mẹ cần quan tâm và chia sẻ nhiều hơn với con để tìm ra những cách dạy bé biết nghe lời.

Xem thêm: 18+ kỹ năng sống cho trẻ tiểu học VỮNG CHÃI bước vào đời

Đâu là cách dạy trẻ 8 tuổi biết nghe lời hiệu quả cho phụ huynh?

Dạy trẻ biết nghe lời từ sớm là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ba mẹ trong việc nuôi dạy con cái. Dạy bé biết vâng lời chính là cho bé hiểu việc cần phải tôn trọng ba mẹ cũng như người lớn, để bé có thái độ cư xử lễ phép, đúng mực. Việc dạy trẻ 8 tuổi nghe lời đôi khi mang lại rất nhiều mệt mỏi bởi ở độ tuổi này, bé rất nghịch ngợm, đã bắt đầu có những suy nghĩ riêng và luôn cho mình là đúng. Các bậc phụ huynh hãy cùng tham khảo 8 biện pháp giúp trẻ 8 tuổi biết nghe lời.

Hãy sử dụng giọng điệu nhẹ nhàng hơn, nhưng cần kiên quyết!

Trong quá trình giúp bé nghe lời sẽ gặp nhiều khó khăn, bé ngang bướng không chịu làm theo khiến ba mẹ dễ dàng nổi cáu. Tuy nhiên hãy kiềm chế điều này bởi chúng chỉ có khả năng giúp người lớn giải tỏa sự tức giận chứ không thể giúp gì cho bé trong việc học hỏi điều gì.

Điều ba mẹ có thể làm chính là bĩnh tĩnh, nhẹ nhàng giải thích và khuyên nhủ bé làm những điều tích cực. Ví dụ khi ba mẹ muốn bé cất gọn quần áo, hãy dạy bé cách làm và cùng thực hiện, trong lúc đó hãy nói cho bé nghe lợi ích của việc gấp quần áo gọn gàng là gì.

Hãy động viên bé nhẹ nhàng nhưng cũng cần sự kiên quyết
Hãy động viên bé nhẹ nhàng nhưng cũng cần sự kiên quyết

Có thể trong những lần đầu bé chưa thể làm đúng nhưng hãy kiên trì, bởi vì bé cũng cần một khoảng thời gian để làm quen với điều mới. Thay vì giận dữ, ba mẹ hãy dành những lời khen và động viên khi bé hoàn thành nhiệm vụ và khuyến khích bé làm tốt hơn trong những lần sau.

Xem thêm: Dạy trẻ tăng động giảm chú ý cùng 9 kinh nghiệm “VÀNG”

Hãy đưa ra mệnh lệnh, hướng dẫn chính xác ngay từ lần đầu!

Những bước đầu tiên khi dạy cho bé rất quan trọng, đòi hỏi ba mẹ phải hướng dẫn một cách chính xác, rõ ràng để bé có thể áp dụng cho những lần sau. Ấn tượng lần đầu tiên rất quan trọng, bé sẽ luôn có kí ức về lần đầu tiên nên hãy hướng dẫn bé cụ thể nhất có thể.

Hướng dẫn chính xác cho bé từ đầu rất quan trọng
Hướng dẫn chính xác cho bé từ đầu rất quan trọng

Khi đưa ra mệnh lệnh cho bé, ba mẹ nên cương quyết với ý kiến của mình. Nếu trẻ làm sai hãy nhắc nhở, yêu cầu bé sửa lại cho đúng. Không nên làm qua loa vì các lần sau bé sẽ nghĩ rằng có thể không cần làm đúng theo lời ba mẹ, dẫn đến những hệ luỵ trong các việc khác.

Có một điều ba mẹ nên lưu ý đó là không nên đưa  ra các yêu cầu quá dài, nên nói ngắn gọn, rõ ràng điều cần bé làm. Trẻ dễ bị choáng ngợp khi nghe những câu quá dài và không thể tiếp thu hết ý của ba mẹ, thay vào đó hãy nói khoảng 2 câu ngắn và đơn giản để nói với bé.

Tránh nói với trẻ bạn “KHÔNG” muốn hay đồng ý gì đó

Nhiều bậc phụ huynh đang vô tình tạo nên sự áp lực từ những câu như “Con không được để đồ chơi bừa bãi”, “Con không được thức khuya.”, “Con không được chơi game quá lâu”,… Những điều này đều là những điều các bé nên tuân thủ nhưng khi dùng nhiều từ “không” sẽ vô tình khiến bé chịu sức ép và cảm thấy bị kiểm soát quá nhiều dẫn đến sự phản kháng và nổi loạn. Những bất đồng và sự từ chối liên tục sẽ càng làm bé và ba mẹ xa rời.

Không nên từ chối thẳng mà hãy đưa ra những lời khuyên và sự thay thế cho con
Không nên từ chối thẳng mà hãy đưa ra những lời khuyên và sự thay thế cho con

Thay vào đó ba mẹ hãy dùng từ “nên” hoặc dùng câu hỏi “có được không?”. Cách nói này nhẹ nhàng hơn, khiến bé cảm thấy mình được tôn trọng và cảm nhận được ba mẹ đang muốn giúp đỡ mình. Ví dụ như ba mẹ có thể nói “Con nên ăn nhiều rau để có sức khoẻ tốt hơn”, “Con cùng ba mẹ dọn dẹp đồ chơi có được không?”,… Nếu bé làm đúng theo những gì phụ huynh muốn, hãy dành lời khen hoặc những cái ôm để  khuyến khích bé.

Xem thêm: Rèn bé ăn rau – Trận chiến “khốc liệt” của mọi gia đình!

Tham gia các môn thể thao đòi hỏi tính kỷ luật cao

Khi bé 8 tuổi chính là giai đoạn vàng để ba mẹ hướng con tuân thủ kỷ luật, thực hiện đúng nề nếp. Khi đưa ra những yêu cầu để bé thực hiện, ba mẹ cần nghiêm túc và cứng rắn để bé cảm nhận tầm quan trọng của vấn đề mình cần làm.

Có nhiều cách để khiến bé nâng cao tính kỷ luật thường được các bậc phụ huynh sử dụng như lên lịch trình chi tiết và yêu cầu bé thực hiện trong một khoảng thời gian dài, quan sát và giúp đỡ nhưng phải để bé tự làm, đưa ra những hình phạt khi bé làm sai. Ngoài ra ba mẹ còn có thể chủ động bằng cách cho bé tham gia học võ thuật, đây cũng là một môn thể thao đòi hỏi tính kỷ luật cao.

Học võ thuật là một trong những cách giúp bé kỷ luật và biết nghe lời
Học võ thuật là một trong những cách giúp bé kỷ luật và biết nghe lời

Khi học võ thuật, bé phải bắt đầu với những bài tập khá khắc nghiệt, tuy là những động tác đơn giản và lặp đi lặp lại nhưng đòi hỏi sự kiên trì. Bên cạnh đó, kỷ luật còn thể hiện ở sự tập luyện xuyên suốt, không lười nhác bỏ dở giữa chừng, các chế độ ăn uống cũng phải được xem xét lành mạnh để mang lại sức khoẻ và hiệu quả luyện tập tốt hơn.

Kỷ luật là những quy tắc được xây dựng trên cơ sở quy định của pháp luật, đạo đức do các cơ quan, tổ chức hoặc trong gia đình đặt ra. Việc rèn luyện tính kỷ luật cho bé ngay từ nhỏ giúp trẻ hoàn thành những kế hoạch phù hợp do ba mẹ đề ra, giúp bé phát triển bản thân tốt hơn, trở thành một người trưởng thành, nhận được sự tin tưởng và nhiều cơ hội trong tương lai.

Cách dạy trẻ 8 tuổi biết nghe lời – Tôn trọng con và ý kiến của con trước tiên!

Ba mẹ thường hay cho mình quyền tham gia và can dự vào các quyết định của con và muốn bé phải thực hiện theo ý kiến của mình. Chính những điều này khiến cho bé không có cơ hội khám phá được nhưng giá trị của bản thân và không thoát ra được vùng an toàn. Chúng ta thường thấy những ví dụ thực tế trong cuộc sống như ba mẹ can thiệp từ phong cách ăn mặc của con cho đến các lớp học thêm, các khối ngành mà con theo đuổi.

Quan tâm và giúp đỡ bé là tốt nhưng đừng áp đặt bé, hãy tôn trọng và cho bé được học cách quyết định cuộc sống của mình. Có nhiều sự lựa chọn nếu không làm ảnh hưởng đến bản thân và người xung quanh thì ba mẹ hãy nên ủng hộ, cho phép bé theo đuổi đam mê của mình.

Ba mẹ cần hiểu và tôn trọng ý kiến của con, không nên áp đặt bé làm những điều mình không muốn
Ba mẹ cần hiểu và tôn trọng ý kiến của con, không nên áp đặt bé làm những điều mình không muốn

Việc áp đặt, không tôn trọng ý kiến của bé có thể mang lại nhiều hệ luỵ. Đến độ tuổi bắt đầu trưởng thành, bé cảm thấy ngột ngạt, muốn có quyền tự do của mình. Đôi khi bé còn cảm thấy tiêu cực, ít nói chuyện, trầm cảm, nổi loạn thậm chí là tự tử.

Với vấn đề này, ba mẹ hãy suy nghĩ thoáng với con một chút, hãy tâm sự để bé chia sẻ những sở thích, đam mê cá nhân. Nếu lựa chọn của bé phù hợp thì hãy ủng hộ bé, còn nếu điều đó không tốt thì nên nhẹ nhàng phân tích và giải thích cho bé hiểu rằng điều ba mẹ hướng đến sẽ phù hợp cho con hơn.

Xem thêm: Cách dạy trẻ ăn vạ với 12+ tips “điều trị” TẬN GỐC!

Tìm hiểu lý do đằng sau sự ương bướng của con

Không phải tự nhiên mà hình thành sự ương bướng của bé, mọi vấn đề đều có nguyên nhân. Việc của ba mẹ chính là tìm hiểu rõ ràng những lý do này để giải quyết nút thắt cho con.

Tìm hiểu về lý do khiến bé ương bướng là điều rất quan trọng
Tìm hiểu về lý do khiến bé ương bướng là điều rất quan trọng

Ba mẹ cần hiểu rằng, từ khi bé mới sinh ra cho đến khi lên 3 tuổi, những hành vi, cảm xúc của bé biểu hiện ra bên ngoài chỉ chịu một phần điều khiển của não bộ. Vào giai đoạn đang phát triển này, bé chưa có đủ vốn ngôn ngữ để bày tỏ những điều mình mong muốn thông qua tính ương ngạnh của mình. Một số trường hợp thường thấy bé khóc lóc, không nghe ba mẹ nói khi không biết cách sử dụng món đồ chơi mới, không mở được chai nước hoặc mè nheo đòi mua kẹo. 

Vào độ tuổi dậy thì, những sự thay đổi tam lý, hoóc môn cũng khiến tính cách bé bị ảnh hưởng, trở nên khó chịu hơn. Khi ba mẹ biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng không nghe lời của bé, khi đó họ có thể tìm ra cách nói chuyện với con giống như một người bạn. Điều này thực sự khá khó khăn, phụ huynh phải đặt bản thân trên cương vị của bé, tôn trọng và lắng nghe con một cách bình đẳng, để bé có thể thoải mái chia sẻ mà không sợ bị mắng. Khi làm được điều này, bé sẽ không còn ương bướng vì cảm giác đã tìm được người thực sự hiểu mình.

Dần để con chịu trách nhiệm với hành động của mình

Dạy trẻ cách chịu trách nhiệm chính là hoàn thành công việc, nhiệm vụ của bản thân mình đồng thời phải có ý thức với việc đó, nếu làm không tốt hoặc làm sai phải đứng ra nhận lỗi và sửa đổi.

Việc dạy cách chịu trách nhiệm rất quan trọng đối với trẻ em nói chung và trẻ không nghe lời nói riêng. Các bé khi không nghe lời ba mẹ sẽ thường làm sai, phạm phải các lỗi lầm, chính vì thế bé cần ý thức được việc nhận lỗi cho hành vi sai trái của bản thân. Từ đó nhận ra tầm quan trọng của việc nghe lời ba mẹ.

Cách dạy trẻ 8 tuổi biết nghe lời cần bắt đầu từ việc trẻ nhận thức được trách nhiệm của mình
Cách dạy trẻ 8 tuổi biết nghe lời cần bắt đầu từ việc trẻ nhận thức được trách nhiệm của mình

Có nhiều cách ba mẹ nên thử để tập cho bé có tính trách nhiệm:

 • Giao cho bé các nhiệm vụ phù hợp: Những nhiệm vụ quá khó sẽ khiến bé lo lắng và áp lực. Nếu cứ mãi giao cho trẻ những điều khó khăn, bé sẽ dễ nản lòng, coi việc thất bại là điều hiển nhiên, cũng không còn quá cố gắng để làm tròn trách nhiệm với công việc của mình.
 • Làm gương cho bé: Đây luôn là cách mà ba mẹ cần thực hiện khi muốn bé học điều gì đó, hãy làm gương cho bé. Là những người thân thuộc với bé, là người đưa ra yêu cầu nhưng nếu ba mẹ không làm được thì bé sẽ không tin tưởng và sau này rất khó để làm bé nghe lời. Khi ba mẹ làm sai cũng cần xin lỗi, nếu đã hứa một điều gì đó hãy chắc chắn phải thực hiện được.
 • Dạy bé không được đổ lỗi: Một tình trạng thường gặp ở các bé khi làm sai chính là tìm lý do và đổ lỗi cho những thứ xung quanh. Ví dụ bé ngủ dậy trễ thì nói do đồng hồ không kêu, làm đổ bình hoa nhưng lại nói lý do là do mèo,… Những nguyên nhân nghe có thể hợp lý nhưng dần dần sẽ tạo thành một thói quen không tốt cho bé, sau này trong những việc nhỏ hay lớn cũng sẽ thoái thác trách nhiệm. Lúc này hãy dạy bé tự tin nhận lỗi, nếu bản thân làm sai có thể sửa, quan trọng hơn hết khi bé mắc lỗi hay nhẹ nhàng khuyên nhủ hoặc có biện pháp phù hợp, tránh làm bé hoảng sợ sẽ dẫn đến việc tìm lý do để đổ lỗi.

Xem thêm: 16 địa chỉ “VÀNG” để tìm lớp học kỹ năng sống cho trẻ 8 tuổi

Cho con các sự lựa chọn

Một phương pháp nữa để dạy trẻ 8 tuổi biết nghe lời chính là cho con các sự lựa chọn. Các bé bướng bỉnh thường có những suy nghĩ riêng và chỉ thích làm theo điều mình muốn. Nếu bạn nói con phải ngồi làm bài tập lúc 8 giờ, bé có thể sẽ không làm theo hoặc thực hiện rất trễ. 

Thay vào đó bạn có thể cho bé các sự lựa chọn như con muốn uống sữa hay ăn bánh trước khi làm bài tập hoặc nếu làm xong bài tập sớm ngày mai con muốn đi chơi công viên hay đi xem phim? Khi bé có sự chần chừ tức là phương pháp này có hiệu quả, hãy nhẹ nhàng gợi lên những điều thú vị mà bé nhận được sau khi hoàn thành bài tập đúng giờ.

Hãy đưa ra các quyền lựa chọn để thúc đẩy bé nghe lời
Hãy đưa ra các quyền lựa chọn để thúc đẩy bé nghe lời

Có một điều ba mẹ nên lưu ý chính là không nên đưa ra cho bé quá nhiều sự lựa chọn. Ví dụ ba mẹ cho bé chọn 1 loại bánh trong siêu thị hay 1 bộ quần áo trong tủ đồ, điều này sẽ khiến bé bị rối.

Thông qua một số cách dạy trẻ 8 tuổi biết nghe lời như trên, hy vọng bố mẹ sẽ có thêm những phương pháp giáo dục con hiệu quả và phần nào hiểu rõ hơn tâm lý của con 8 tuổi.

Ngoài ra, ba mẹ còn có thể tham khảo qua khóa học KidUP của trung tâm giáo dục UPO – môi trường rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh HÀNG ĐẦU HIỆN NAY. UPO sẽ giúp bé học cách khai phóng bản thân và phát triển tư duy tự thức. Các kỹ năng sẽ giúp bé khám phá được những khả năng của bản thân, biết được điểm mạnh và điểm yếu để có cách hoàn thiện bản thân về cả tư duy, thái độ và trí thông minh cảm xúc của mình.

Bố mẹ hãy đăng ký khoá học KidUP cho bé TẠI ĐÂY!!!

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x