Chủng vân tay nước – Đại diện của sự ôn hoà và uyển chuyển!

chủng vân tay nước

Khi tìm hiểu sinh trắc vân tay, chúng ta sẽ khám phá ra những đặc điểm tính cách, khả năng và định hướng để phát triển của người đó. Dấu vân tay có nhiều chủng loại gồm chủng vân tay nước, vân tay vùng núi và vân tay đại bàng, mỗi chủng lại có nhiều nhóm với các hình dạng riêng biệt. Vậy chủng vân tay nước là gì và được thể hiện như thế nào?

Vân tay nước là gì? Sinh trắc vân tay chủng nước – Loop

Chủng vân tay nước hay còn gọi là Loop, đây được coi là dạng vân tay đặc biệt khi có một hình tam giác ở tâm và có các đường uốn lượn xung quanh giống như một dòng nước đang chảy. Vân tay chủng nước là chủng vân tay phổ biến, chiếm 60 – 65% dân số thế giới và chia thành 4 chủng con riêng biệt. Nhìn chung những người sở hữu chủng vân tay này có tính linh động, dễ thích nghi và tính tình ôn hoà.

chủng vân tay nước
Vân tay chủng nước

Cách nhận biết chủng vân tay nước

Chủng vân tay nước hay còn gọi là vân móc, gồm 1 tâm và 1 delta. Hình dạng đường vân như một cái móc hoặc giống như hình thác nước. Nếu hình dạng của dòng nước chảy về hướng ngón tay út thì sẽ gọi là nước xuôi (Ulnar Loop) chiếm 60% dân số, nếu hướng đó chảy về ngón tay cái thì gọi là sinh trắc dấu vân tay nước ngược (Radial Loop), nhóm này rất hiếm gặp và chỉ chiếm 30% dân số.

Người có chủng vân tay nước đa phần đều rất nhẹ nhàng và hiền hoà so với các loại vân tay khác. Họ có kỹ năng mềm khá tốt và có tính thích nghi cao, dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. Đặc biệt đối với những người có nhiều hơn 6 ngón mang dấu vân tay chủng nước thì họ sẽ bị chi phối mạnh bởi chủng này, khiến họ mang nhiều đặc điểm tính cách dễ dàng nhận biết của vân tay dạng nước.

Tính cách chung của những người mang vân tay chủng nước

Khi tìm hiểu về chủng vân tay dạng nước, chúng ta có thể nhận ra được những đặc điểm tính cách đặc biệt và được thể hiện rõ ràng như sau:

 • Chủng vân tay này thuộc kiểu người truyền thống, ít khả năng sáng tạo nhưng có khả năng học theo rất tốt dù trong bất kỳ môi trường nào như trường học, công sở, gia đình, xã hội,… Mang bản tính linh hoạt, nhẹ nhàng nên họ thích sự yên bình, hạn chế xung đột, mâu thuẫn.
 • Họ thường làm việc theo nguyên tắc, có trật tự và không tuỳ tiện hay có tính nhất thời.
 • Những người này thường đa phần không có quá nhiều tham vọng, không có mục tiêu cụ thể để phấn đầu vì sự nghiệp tương lai. Đôi khi họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi những thứ tiêu cực.
 • Nhìn chung những người thuộc nhóm vân tay này vừa thể hiện được sự mạnh mẽ vừa giữ được nét mềm mại ôn hoà. Họ có tính linh hoạt và hoà đồng nên rất được nhiều khác yêu quý và có khả năng xử lý tình huống tốt.

Tính cách tích cực

Những người mang vân tay chủng nước đều có tính cách ôn hoà và nhẹ nhàng
Những người mang vân tay chủng nước đều có tính cách ôn hoà và nhẹ nhàng

Bất kỳ chủng vân tay nào cũng sẽ có những ưu điểm riêng biệt khác nhau, đối với sinh trắc dấu vân tay nước sẽ có những mặt tích cực như sau:

 • Học hỏi: Những người thuộc chủng này có tinh thần học hỏi cao, bắt chước nhanh chóng nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức cho bản thân. Dù trong môi trường nào họ cũng có thể tiếp thu rất nhanh.
 • Tính cách ôn hoà: Họ là những người hiền lành, thích sự nhẹ nhàng, rất cởi mở với mọi người nên được hầu hết mọi người yêu quý. Nhóm chủng này luôn tránh xảy ra những cãi vã, mâu thuẫn, chủ trương dĩ hòa vi quý.
 • Thích sự tự do: Chủng vân tay nước thuộc tuýp người thích tự do tự tại, thoải mái và sống tốt cho hiện tại.  Họ không quá quan tâm hay bị áp lực về những chuyện xảy ra trong tương lai. Thay vào đó họ chuyên tâm lắng nghe và học hỏi nhiều thứ qua từng ngày, chính điểm này làm cho họ có cơ hội thăng tiến nhiều hơn.
 • Sống tình cảm: Nhóm người này sống thiên về lối tình cảm, dễ đồng cảm với người khác, Tuy nhiên họ vẫn có khả năng cân bằng và giữ được những quyết định sáng suốt. Họ có khả năng cân bằng cảm xúc nên dễ lắng nghe và thấu hiểu tâm trạng của người khác.
 • Khả năng xử lý vấn đề tốt: Người mang vân nước sinh trắc vân tay có thể quan sát, nhìn nhận vấn đề thấu đáo, có tư duy logic tốt để xử lý vấn đề hiệu quả.

Xem thêm: Vân tay đại bàng Whorl – Nhóm vân tay độc đáo của tự nhiên

Những nhược điểm cần khắc phục

Bên cạnh những đặc điểm nổi trội của những người vân tay chủng nước, họ vẫn có những tính cách cần khắc phục:

 • Nhóm này có đặc điểm không có định hướng và mục tiêu rõ ràng cho tương lai. Họ thích sự yên bình, không có tham vọng hay quá nhiều mục tiêu to lớn để phát triển bản thân.
 • Một khuyết điểm có thể làm ảnh hưởng đến công việc chính là bị động khi đưa ra quyết định, dễ bị người khác làm lay động, có khả năng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những người xung quanh và môi trường sống.
 • Họ sống theo lối quy tắc khó thay đổi nên không thể nhanh chóng tiếp nhận những tác động xung quanh đến bản thân. Thậm chí đôi khi họ còn có thể bị cô lập bởi những suy nghĩ khác thường của mình không thể hòa nhập với mọi người. 

Phân loại sinh trắc vân tay vân nước

Vân tay chủng nước được chia thành 4 chủng con, mỗi loại sẽ có hình dạng vân tay đặc điểm tính cách khác nhau, để hình dung rõ hơn về từng loại chúng ta sẽ cùng tham khảo thông tin dưới đây.

Vân tay chủng nước nhóm RL

Chủng RL là viết tắt của Radial Loop, hay còn được gọi là chủng vân tay nước ngược. Đây là vô cùng hiếm gặp khi chỉ có 3.4% dân số may mắn sở hữu loại vân tay này. Sở dĩ gọi là “may mắn” bởi những người thuộc chủng này mang trong mình tố chất cần có của những nhà lãnh đạo. 

Đặc điểm của chủng vân tay Radial Loop
Đặc điểm của chủng vân tay Radial Loop
Đặc điểm  Chủng Radial Loop
Ưu điểm
 • Tư duy logic, khả năng tranh luận tốt
 • Hòa đồng, cởi mở, quan sát nhạy bén
 • Tính cách cứng rắn, mạnh mẽ và độc đáo
 • Học hỏi, tiếp thu nhanh từ môi trường, nắm bắt tốt
 • Có khát khao tự do, nỗ lực khám phá cái mới
  Thế giới nội tâm phong phú, tràn đầy năng lượng
 • Có khả năng lắng nghe người khác
 • Có sự sáng tạo, linh hoạt trong việc đưa ra cách xử lý vấn đề
 • Sống tình cảm, chu đáo, chân thành và biết quan tâm người khác
Nhược điểm
 • Làm việc theo cảm hứng nên đôi khi ảnh hưởng đến hiệu quả công việc
 • Làm việc không tuân theo nguyên tắc, tính kỷ luật không cao
 • Có xu hướng phản ứng trái chiều, dễ bị người khác cô lập
 • Có cái tôi cao, dễ chủ quan và đánh mất cơ hội.

Đối với những người thuộc chủng vân tay RL, họ có sự học hỏi nhanh nhẹn cùng với sự ưa thích khám phá cái mới nên cần người xung quanh làm mấu hoặc hướng dẫn trước cho họ. Bên cạnh đó hãy tạo nhiều cơ hội để tìm tòi cái mới, giúp khơi nguồn cảm hứng để sáng tạo. Những người thuộc chủng này cũng cần chú ý rèn luyện tính kỷ luật cao, làm việc theo nguyên tắc để mang đến hiệu quả công việc tốt hơn.

Sinh trắc vân tay hệ nước nhóm UL

sinh trắc vân tay chủng nước UL
Sinh trắc dấu vân tay nước UL

Chủng vân tay UL – Ulnar Loop, hay còn gọi là chủng vân tay bồ câu.Chủng này có 1 tâm và 1 delta, tâm có hướng đổ về delta tạo thành 1 dòng nước. Họ chiếm 50,1% dân số trên thế thời, người sở hữu vân tay UL ở 2 ngón cái và 2 ngón trỏ có xu hướng sống thiên về tình cảm, thân thiện và biết lắng nghe. Những người này có khả năng thích nghi rất tuyệt vời nhưng cũng sống theo lối khá truyền thống, không chủ động và không tham vọng.

Những ưu điểm và nhược điểm của chủng này được thể hiện thông qua bảng sau:

Đặc điểm  Chủng Radial Loop
Ưu điểm
 • Họ có khả “sao chép”, thích nghi tốt. Nếu biết cách phát huy sẽ có thể đạt được nhiều thành tự lớn
 • Họ thuộc tuýp người nhẹ nhàng, cởi mở, luôn hướng tới hòa bình và tránh xung đột
 • Biết cách lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác
 • Có lỗi tư duy linh hoạt, có thể xoay chuyển theo nhiều tình huống
 • Là những người sống tình cảm, có tinh thần hỗ trợ và tôn trọng sự hợp tác giữa đội nhóm.
Nhược điểm
 • Không có mục tiêu rõ ràng, biết lắng nghe người khác nhưng cũng dễ bị lay động và thay đổi
 • Họ thích những nơi đông người nhưng lại thụ động trong việc tạo dựng các mối quan hệ
 • Dễ mủi lòng trước hoàn cảnh và sự khó khăn của người khác, đôi khi cũng dễ bị lợi dụng
 • Làm việc theo cảm tính, dễ thay đổi các quy tắc đã đặt ra.

Đối với những người nhóm UL, người xung quanh cần theo dõi và hỗ trợ khi họ gặp khó khăn hoặc mông lung khi đưa ra các quyết định.Hãy tìm một người đáng tin cậy để hỗ trợ động viên, khích lệ người nhóm này có thể nhanh chóng tiến hành mục tiêu đã đặt ra.

Vân nước sinh trắc vân tay nhóm SUL

Chủng vân tay Loop –  Sharp Ulnar viết tắt là SUL, là một trong những nhóm vân lai được đánh giá là hiếm gặp trong chủng vân tay nước, có rất ít người sở hữu loại vân tay này. Hình dạng của chủng vân tay ULS có dạng đứng, người sở hữu vân này nhìn chung khá ngang bướng, tuy họ khá yếu ớt nhưng sống rất có nguyên tắc và quyết bảo vệ quan điểm của mình.

Chủng vân tay SUL
Chủng vân tay SUL

Vậy tuýp người thuộc chủng vân tay này có điểm gì đặc biệt, hãy tham khảo thông qua bảng dưới đây:

Đặc điểm  Chủng Radial Loop
Ưu điểm
 • Là những người cá tính, thích những thứ khác biệt
 • Luôn muốn thay đổi và làm mới bản thân mỗi ngày
 • Có lối sống nghiêm túc, nghiêm khắc với bản thân
 • Có tính thích nghi nhanh nhất trong tất cả chủng sinh trắc dấu vân tay nước.
Nhược điểm
 • Đặt sự kỳ vọng ở bản thân và người khác khác cao
 • Khá ngang bướng, không dễ thuyết phục
 • Hay hỏi nhiều.

Chủng vân tay nhóm SUL, những người thuộc nhóm này nên có suy nghĩ thoáng hơn một chút, vẫn giữ nguồn năng lượng khi khám phá những thứ mới hoặc để phát triển bản thân tốt hơn. Tuy nhiên họ cần có suy nghĩ đa chiều, hướng đến nhiều tình huống có thể xảy ra, thoải mái hơn để tránh tự tạo ra áp lực cho bản thân.

Sinh trắc dấu vân tay nước nhóm LF

Chủng vân tay Falling Loop( LF) được lai giữ chủng núi và vân nước sinh trắc vân tay nên vừa thể hiện được sự mềm mại, linh hoạt mà vẫn cứng rắn, hài hoà. Hình dạng các dấu vân tay này giống như hình thác nước đổ xuống và có nét gãy bên trong. LF cũng thuộc chủng vân tay hiếm gặp trên thế giới, rất ít người sở hữu loại vân tay này.

Hình dạng của vân tay chủng LF
Hình dạng của vân tay chủng LF

Người sở hữu chủng vân tay này có đặc điểm như sau:

Đặc điểm  Chủng Radial Loop
Ưu điểm
 • Có tính cách ôn hoà, dễ hòa đồng
 • Có tính chủ động cao, dễ hòa nhập với môi trường mới
 • Thuộc nhóm người của cộng đồng thích tham gia các hoạt động từ thiện
 • Vừa có sự nhẹ nhàng, linh hoạt nhưng không kém phần mạnh mẽ
 • Là người có trách nhiệm, làm việc theo trình tự dẫn đến sự thận trọng và an toàn khi có khó khăn, rủi ro
 • Thích sự hoà bình, luôn là người đứng ra can ngăn, hoá giải mâu thuẫn
Nhược điểm
 • Dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động, dễ lung lay ý kiến
 • Thiếu sự chủ động trong các mối quan hệ.

Lời khuyên dành cho nhóm LF chính là cần rèn luyện ý chí quyết tâm cao, tin tưởng vào bản thân và không để bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Họ cần học cách xác định mục tiêu để sắp xếp con đường hoàn thành nhiệm vụ đó. Riêng đối với trẻ em thuộc chủng này, phụ huynh cần có phương pháp giáo dục kỹ hơn các nhóm khác, cùng tham gia với bé để dễ dàng tìm ra lĩnh vực con đam mê và có năng khiếu nhất.

Người mang vân tay giọt nước sẽ phù hợp với những nghề nghiệp nào?

Sau khi tìm hiểu về những nét đặc trưng của vân tay nước, chúng ta có thể rút ra được chủng này sở hữu những nét tính cách đặc biệt, mang đến nhiều ưu điểm. Thông qua đó chúng ta có thể xác định được những nghề nghiệp phù hợp với nhóm người này.

 • Luật sư: Tính chất của nghề này chính là lối suy luận rõ ràng, sắc bén, đưa ra những dẫn chứng linh hoạt. Họ là những người đứng về phía công lý, yêu chuộng hoà bình và hoá giải những mâu thuẫn, chính vì thế luật sư là 1 trong những nghề phù hợp với vân tay nước.
 • Kiến trúc sư: Những người này cần có sự phân tích, sáng doạ nhanh nhẹn và hợp lý. Bên cạnh đó họ cũng rất nguyên tắc và tỉ mỉ trong công việc.
 • Người làm nghệ thuật: Phải thừa nhận rằng những người sở hữu vân tay dạng nước sinh ra là để làm nghệ thuật. Những tác phẩm của họ thể hiện được lỗi tư duy và sáng tạo cực kỳ đặc biệt.
Kiến trúc sư là một trong những ngành nghề phù hợp với sinh trắc vân tay nước Loop
Kiến trúc sư là một trong những ngành nghề phù hợp với sinh trắc vân tay nước Loop

Không chỉ hạn chế bởi 3 ngành nghề trên mà mỗi người sẽ có cho mình một đam mê riêng, đáp ứng được khả năng phù hợp với yêu cầu đề ra. Ngoài ra họ còn cơ hội học hỏi về những video và hình ảnh liên quan.

Xem thêm: Vân tay chủng núi Arch – Giải mã chủng vân tay thiên tài!

Người có 10 vân tay chủng nước thì sao?

Sự phân bố các chủng vân tay là một sự ngẫu nhiên, tuỳ vào các yếu tố bẩm sinh mà mỗi người sẽ mang cho mình một hình dáng và chủng loại vân tay khác nhau. Có nhiều trường hợp có thể xảy ra về số lượng vân tay mà mỗi người sở hữu, có người sở hữu 1, 2, 3 hoặc thậm chí 10 dấu vân tay thuộc cùng một chủng. Chính vì thế việc sở hữu 10 sinh trắc vân tay chủng nước cũng là một điều không quá ngạc nhiên.

Cần có sự phân tích cụ thể hơn để dự đoán tính cách, tiềm năng của người mang sinh trắc vân tay 10 nước
Cần có sự phân tích cụ thể hơn để dự đoán tính cách, tiềm năng của người mang sinh trắc vân tay 10 nước

Mỗi tổ hợp vân tay khác nhau sẽ mang đến những đặc điểm và mức độ tính cách ảnh hưởng đến mỗi người khác nhau. Tuy nhiên có một điểm chung của người mang 10 vân tay chủng nước chính là sở hữu tính cách của nhóm vân tay này rất mạnh.

Để việc xác định được tính cách của một người có 10 vân tay chủng nước rõ ràng hơn thì vẫn cần phải thông qua đánh giá chi tiết vân tay. Nếu các bé có đặc điểm như trên thì ba mẹ có thể ghé thăm chương trình Test Sinh trắc vân tay cho con tại UPO ngay hôm nay!

Đăng ký Sinh Trắc Vân Tay MIỄN PHÍ cho bé

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn nắm được vân tay nước là gì, các thông tin về chủng vân tay nước gồm hình dạng, các cách nhận biết, ưu điểm, nhược điểm trong tính cách cũng như phân biệt các loại chủng vân tay thuộc chủng nước. Ngoài ra các bậc phụ huynh còn có thể tìm hiểu thêm thông tin về lĩnh vực này cùng như tham khảo về cách test vân tay có thể liên hệ ngay với trung tâm UPO.

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x