Từ A-Z về vân tay ULS – nhóm cá nhân với cá tính cực mạnh

Chủng vân tay ULS (Sharp Ulnar) là chủng vân thuộc nhóm vân tay lai của chủng Loop (chủng nước)

Vân tay ULS là loại vân rất hiếm, trên thế giới chỉ có 1 – 3% người sở hữu loại vân tay này. Được mệnh danh là loại vân có tính cách khá ngang bướng, cá tính và cái tôi lớn, loại vân tay này còn có những đặc điểm gì? Ưu điểm và nhược điểm trong tính cách của người sở hữu vân tay ULS là gì? Có biện pháp nào cải thiện tính cách để giúp họ phát triển tốt hơn hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vân tay ULS là gì? Cách nhận biết nhóm vân tay ULS

Chủng vân tay ULS (Sharp Ulnar) là chủng vân thuộc nhóm vân tay lai của sinh trắc vân tay chủng nước (Loop). Ngoài tên viết tắt là ULS, loại vân này còn được nhiều người gọi là vân tay SUL. Vân tay này là loại vân khá hiếm, hiện nay trên thế giới chỉ có 1% đến 3% người sở hữu loại vân này.

Chủng vân tay ULS (Sharp Ulnar) là chủng vân thuộc nhóm vân tay lai của chủng Loop (chủng nước)
Chủng vân tay ULS (Sharp Ulnar) là chủng vân thuộc nhóm vân tay lai của chủng Loop (chủng nước)

Loại vân tay này có hình dáng rất đặc biệt, thoạt nhìn sẽ thấy những đường vân của chúng giống như đường vân của nhóm vân chủng núi với những đường vân đứng lạ mắt. Tuy nhiên khi phân tích kỹ, đây là loại vân tay chủng nước với các đường vân đứng.

 Xem thêm: KHÁM PHÁ các chủng vân tay và tính cách điển hình [2023]

Đặc trưng tính cách của nhóm vân tay ULS

Hình dạng vân tay đặc biệt, người sở hữu vân tay ULS cũng có tính cách rất đặc biệt, họ có cái tôi khá lớn, cá tính và ngang bướng nhưng cũng rất nguyên tắc. Vì vậy việc giáo dục cũng như tiếp xúc, làm việc với họ cũng cần có một sự khéo léo nhất định. Trước tiên cần tìm hiểu chi tiết nét tính cách của người có vân tay ULS.

Ưu điểm

Người có vân tay ULS là người có cá tính mạnh mẽ và cũng có rất nhiều ưu điểm tốt trong tính cách. Cùng tìm hiểu những ưu điểm này của họ dưới đây.

Một số ưu điểm trong tính cách của người có vân tay ULS:

 • Cá tính mạnh mẽ: Những người có vân tay ULS là người có cá tính rất mạnh mẽ, họ có những tính cách khá khác biệt tạo nên một phong cách riêng, mới mẻ và tạo sức hút lớn đối với nhiều người.
 • Dễ thích nghi: Người có vân tay ULS là người thích nghi rất tốt, họ dễ dàng hòa nhập với một môi trường mới, làm quen và hợp tác với những người xung quanh nhanh chóng.
 • Chủ động: Người có vân tay ULS là một người rất chủ động, họ không ỷ lại vào bất kỳ điều gì, thay vào đó sẽ chủ động sắp xếp tất cả mọi việc, không phụ thuộc vào người khác và luôn cố gắng làm mọi thử trở nên ổn định nhất.
 • Cầu toàn: Mặc dù họ rất cá tính, khác biệt nhưng họ cũng rất cầu toàn trong mọi việc kể cả là cuộc sống hằng ngày của họ. Họ luôn mong muốn mọi thứ hoạt động tốt nhất, cố gắng biến những mục đích, kế hoạch của mình thành hiện thực và đạt được kết quả tốt sớm nhất.
 • Thích phản biện: Những người có vân tay ULS là những người rất thích phản biện, họ không dễ dàng tin tưởng hoặc bị người khác thuyết phục. Thay vào đó họ sẽ nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất trên nhiều phương diện khác nhau. Điều này giúp họ bao quát vấn đề trên mọi khía cạnh và có được địa vị nhất định trong lòng của đối phương.
 • Nguyên tắc: Họ rất thích sự quy củ, làm việc và hoạt động dựa trên những nguyên tắc nhất định. Vì vậy những công việc đến tay họ thường đạt kết quả hết sức mong đợi.
Những người có vân tay ULS là người có cá tính rất mạnh mẽ, họ có những tính cách khá khác biệt tạo nên một phong cách riêng
Những người có vân tay ULS là người có cá tính rất mạnh mẽ, họ có những tính cách khá khác biệt tạo nên một phong cách riêng

Nhược điểm

Cá tính và khác biệt là những điểm rất tốt trong tính cách của người sở hữu vân tay ULS. Tuy nhiên những cá tính này rất mạnh mẽ cũng không tốt, điều này sẽ làm họ vướng phải một số nhược điểm không mong muốn.

Một số nhược điểm trong tính cách của người có vân tay ULS:

 • Quá cầu toàn: Cầu toàn là một tính cách tốt, tuy nhiên quá cầu toàn khiến cho những người sở hữu vân tay ULS cảm thấy mệt mỏi, quá sức với bản thân. Cùng với đó là mong muốn, đòi hỏi những người khác phải trở nên tốt đẹp hơn, đạt được kết quả tốt hơn. Điều này vô tình khiến những người xung quanh họ cảm thấy mệt mỏi và áp lực.
 • Phản biện quá mức: Phản biện là tốt nhưng vấn đề gặp phải của những người có vân tay ULS là họ lúc nào cũng phản biện, hay có những câu hỏi và khiến người xung quanh cảm thấy đang bị soi mói và mệt mỏi, khó chịu.
Phản biện là tốt nhưng vấn đề gặp phải của những người có vân tay ULS là họ lúc nào cũng phản biện, hay có những câu hỏi và khiến người xung quanh cảm thấy đang bị soi mói
Phản biện là tốt nhưng vấn đề gặp phải của những người có vân tay ULS là họ lúc nào cũng phản biện, hay có những câu hỏi và khiến người xung quanh cảm thấy đang bị soi mói

Xem thêm: Sinh trắc vân tay nước ngược RL – Khác người và đầy tài năng

Một số gợi ý để người mang vân tay nhóm ULS cải thiện tốt hơn

Thông qua những ưu nhược điểm kể trên, người có chủng vân tay ULS là người rất cá tính, mạnh mẽ và linh hoạt. Tuy nhiên họ cũng rất ngang bướng và mang trong mình cái tôi quá lớn. Vì vậy để phát triển tốt trong tương lai, người có nhóm vân tay này cần lưu ý một số điều dưới đây để cải thiện và phát huy tính cách của bản thân.

Gợi ý cho người có vân tay ULS cải thiện bản thân:

 • Chấp nhận bản chất và tính cách thật của bản thân: Có vân tay ULS sẽ có nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm riêng, tuy nhiên cần phải hiểu rõ tính cách của bản thân và dần chấp nhận tính cách đó. Khi hiểu rõ về tính cách của bản thân, họ sẽ cố gắng cải thiện những điểm chưa tốt, đồng thời phát huy ưu điểm một cách tối đa hơn.
 • Lắng nghe và quan sát: Vì cái tôi cao và có tính cầu toàn, nên người có vân tay ULS rất ít khi lắng nghe người khác. Họ luôn có yêu cầu cao với hầu hết mọi người xung quanh họ nên vì vậy khiến người khác cảm thấy khó chịu. Điều cần thiết là họ phải học cách lắng nghe, quan sát những người xung quanh, xem xét ý kiến của họ rồi mới đưa ra quyết định hoặc đặt kỳ vọng.
 • Suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi phản biện: Những người có vân tay ULS là người rất hay phản biện, vì vậy trong những cuộc phản biện họ thường có những câu hỏi dồn dập, hỏi quá sâu khiến cho người khác cảm thấy ngột ngạt. Để cải thiện tình trạng này, người có vân tay ULS cần biết kiềm chế bản thân, suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi làm một việc gì đó. Nếu có điều gì đó có thể bỏ qua được thì vẫn nên bỏ qua.

Đăng ký Sinh Trắc Vân Tay MIỄN PHÍ cho bé

Nghề nghiệp phù hợp với nhóm vân tay ULS

Theo sinh trắc học vân tay, người có chủng vân tay ULS là một chủng vân tay hiếm và đặc biệt. Vì vậy sở hữu loại vân tay này, những nghề nghiệp đặc biệt tương tự với tính cách sẽ rất phù hợp với họ.

Một số nghề nghiệp phù hợp với người có vân tay ULS:

 • Luật sư: Người có vân tay ULS là người có cá tính rất mạnh mẽ, nhanh nhạy, họ có góc nhìn đa chiều, tư duy logic và yêu thích phản biện. Vì vậy ngành luật sư sẽ rất phù hợp với họ.
 • Kiến trúc sư: Ngành kiến trúc sư đòi hỏi phải rất tỉ mỉ, tư duy sáng tạo và cần một chút sự rõ ràng, minh bạch, quy tắc. Vì vậy đây llà một lựa chọn hoàn hảo cho những người có vân tay ULS với tính cách cầu toàn, dễ thích nghi và sống rất nguyên tắc.
Người có vân tay ULS là người có cá tính rất mạnh mẽ, nhanh nhạy, họ có góc nhìn đa chiều, tư duy logic và yêu thích phản biện
Người có vân tay ULS là người có cá tính rất mạnh mẽ, nhanh nhạy, họ có góc nhìn đa chiều, tư duy logic và yêu thích phản biện

Khi giao tiếp, làm việc với người mang vân tay nhóm ULS cần lưu ý điều gì

Cá tính và tự tin là đặc điểm nổi bật của những người sở hữu vân tay ULS. Nhưng trong sự tự tin đó, đôi khi họ sẽ có tính tự cao một chút, tạo một cảm giác khó hòa đồng và khó gần gũi cho người khác. Vì vậy để tiếp xúc, giao tiếp cũng như là làm việc với người có vân tay ULS cũng cần có những lưu ý nhất định để cuộc trò chuyện, công việc trở nên hiệu quả hơn.

Một số gợi ý giao tiếp và làm việc với người có vân tay ULS:

 • Cần mềm mỏng: Sự cá tính và mạnh mẽ của trẻ có vân tay ULS đôi khi sẽ trở thành một số trở ngại, thách thức dành cho bố mẹ trong khi giáo dục và hướng dẫn con trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần hiểu con hơn, mềm mỏng và tình cảm, quan tâm trẻ nhiều hơn để trẻ có thể chấp nhận và tiếp thu một cách hiệu quả hơn.
 • Lắng nghe: Trẻ có vân tay ULS thường sẽ có nhiều câu hỏi, nhiều góc nhìn cho một vấn đề sự việc khác nhau. Chính vì vậy đừng phớt lờ những suy nghĩ đó của con mà hãy lắng nghe con đang suy nghĩ gì, những suy nghĩ đó đã đúng đắn chưa. Từ đó hướng con đến những quan điểm tích cực hơn nếu con có suy nghĩ lệch lạc. Đồng thời việc lắng nghe con cũng sẽ tạo cho con một cảm giác được tôn trọng và yêu thương.
 • Trò chuyện nhiều hơn: Hãy trò chuyện với con nhiều hơn để biết được con đang suy nghĩ điều gì, mối quan tâm của con về điều gì. Từ đó có thể gần gũi hơn với con, tạo cho con cảm giác thân thiện, giúp giảm tính ngang bướng của con trẻ.
Trẻ có vân tay ULS thường sẽ có nhiều câu hỏi, nhiều góc nhìn cho một vấn đề sự việc khác nhau, vì vậy hãy lắng nghe trẻ nhiều hơn
Trẻ có vân tay ULS thường sẽ có nhiều câu hỏi, nhiều góc nhìn cho một vấn đề sự việc khác nhau, vì vậy hãy lắng nghe trẻ nhiều hơn

Xem thêm: Chủng vân tay UL – Những “chú bồ câu hiền hòa”, uyển chuyển

Một số kinh nghiệm dạy trẻ mang vân tay nhóm ULS dành cho bố mẹ

Bố mẹ đang băn khoăn không biết chọn phương pháp giáo dục phù hợp nào cũng như kỹ năng sống cho trẻ phù hợp với con có vân tay ULS? Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm dạy trẻ có vân tay ULS dành cho bố mẹ.

Hãy chia sẻ trò chuyện cùng con nhiều hơn

Bởi vì tính cách mạnh mẽ và khác biệt nên con trẻ sẽ khó được các bạn và mọi người xung quanh thấu hiểu và chia sẻ. Hơn nữa ở độ tuổi con nhỏ, trẻ vẫn chưa nhận thức được vấn đề của mình và điều này vô tình làm con cảm thấy khó khăn và thậm chí là buồn bã, nghĩ mình bị cô lập. Chính vì vậy, rất cần bố mẹ chia sẻ và trò chuyện với con nhiều hơn để con không còn cảm thấy cô đơn. Đồng thời hãy động viên và cỗ vũ con để con tự tin và mở lòng hơn.

Bố mẹ chia sẻ và trò chuyện với con nhiều hơn để con không còn cảm thấy cô đơn
Bố mẹ chia sẻ và trò chuyện với con nhiều hơn để con không còn cảm thấy cô đơn

Nhiều bố mẹ bận rộn không có thời gian chăm sóc hay nói chuyện với con, đây là một điều thiếu thốn lớn đối với con, đặc biệt là những bé có vân tay ULS. Hãy cố gắng dành thời gian nói chuyện và chia sẻ với con nhiều hơn, dù là những câu chuyện rất đơn giản con cũng cần có những người để sẻ chia và tâm sự cùng. Thông qua đó bố mẹ có thể gần gũi hơn với con, hiểu con hơn và chấn chỉnh những suy nghĩ sai lệch hoặc quan điểm không tốt của con.

Xem thêm: 5+ trò chơi phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ HIỆU QUẢ NHẤT

Học cách hòa đồng

Trẻ có vân tay ULS sẽ thường có cá tính mạnh mẽ, độc lập và không quan tâm đến suy nghĩ, thái độ của người khác. Chính vì điều này con sẽ không được lòng của nhiều người và thậm chí là bị nhiều bạn bè bỏ rơi. Vì vậy bố mẹ cần khuyến khích con hòa đồng hơn, quan tâm hơn đến người khác nhiều hơn.

Điều quan trọng nhất trong việc giáo dục con hòa đồng là bố mẹ phải cho con biết được tầm quan trọng của việc hòa đồng. Những điểm bất lợi nếu con mãi không hòa đồng với mọi người và những kết quả con có thể đạt được nếu con hòa đồng với mọi người là như thế nào. Đồng thời bố mẹ hãy cho con một ví dụ cụ thể bởi những người xung quanh để trẻ có thể hiểu hơn về vấn đề này.

Bố mẹ cần khuyến khích con hòa đồng hơn, quan tâm hơn đến người khác nhiều hơn
Bố mẹ cần khuyến khích con hòa đồng hơn, quan tâm hơn đến người khác nhiều hơn

Nếu có thể, bố mẹ hãy mô phỏng một vài tình huống để con học hỏi cách hòa đồng với mọi người. Hãy giúp con phân biệt ngữ cảnh và dùng từ ngữ hợp lý để diễn đạt ý nghĩ, mong muốn của mình. Ngoài ra hãy dạy con nhìn nhận một số cảm xúc của mọi người, và chính cảm xúc của con và đưa ra những phản ứng phù hợp. Dạy con cách lắng nghe và chia sẻ với người khác cũng sẽ giúp con dần trở nên hòa đồng hơn rất nhiều. 

Bố mẹ cũng có thể tham khảo một số khóa học, các hoạt động tập thể cho con trẻ phù hợp với độ tuổi của con. Đến với các khóa học và hoạt động, con sẽ được tiếp xúc nhiều với môi trường bạn bè, ở đây con cũng sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn cách hòa đồng với mọi người nhiều hơn. Hơn nữa thông qua các trò chơi vui vẻ, hứng thú cũng góp phần giúp tinh thần con trẻ thoải mái, tạo được nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Kỹ năng sống hòa nhập – Bạn có chắc mình đã hiểu đúng?

Hãy để trẻ lựa chọn!

Một điều đặc biệt trong tính cách của những đứa trẻ có vân tay chủng ULS là sự độc lập mạnh mẽ, Trẻ có thể làm một số công việc độc lập mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Con cũng không muốn bị áp đặt hay bắt ép làm một điều gì mà con không muốn, từ đó nếu bố mẹ cố gắng ép con, con có thể phản kháng lại và làm mọi thứ tồi tệ hơn. Chính vì vậy hãy rèn trẻ tự lập từ sớm, để con đưa ra chính kiến của mình, suy nghĩ của con về vấn đề đó, cho con tự lựa chọn những điều mà con mong muốn.

Hãy để con đưa ra chính kiến của mình, suy nghĩ của con về vấn đề đó, cho con tự lựa chọn những điều mà con mong muốn
Hãy để con đưa ra chính kiến của mình, suy nghĩ của con về vấn đề đó, cho con tự lựa chọn những điều mà con mong muốn

Hãy mềm dẻo trước tính cách của con hay vì cứng nhắc và bảo thủ, hãy lắng nghe để thấu hiểu con. Hãy để con tự lựa chọn, nếu có vấp ngã thì điều đó chính là một bài học đáng giá dành cho con. Tuy nhiên đối với những quyết định, lựa chọn quan trọng, hãy để con lựa chọn trong một khuôn khổ sao cho con vẫn thoải mái bố mẹ nhé.

Xem thêm: Sự phát triển nhận thức của trẻ mầm non qua các giai đoạn

Mài giũa khả năng quan sát và tư duy phản biện

Tư duy phản biện có sẵn trong chính con người của những người sở hữu vân tay ULS. Trẻ có vân tay ULS sẽ có một góc nhìn đa chiều, và đặc biệt không dễ bị thuyết phục bởi người khác. Nhưng với tư duy phản biện thông thường, trẻ sẽ rất dễ bị lạc thành những chiều hướng phản biện tiêu cực. Vì vậy, hãy dạy trẻ tư duy phản biện một cách đúng đắn và tích cực.

Bố mẹ có thể giúp con rèn luyện khả năng quan sát và lắng nghe trước khi phản biện một điều gì đó. Hãy cho con biết ý nghĩa của việc quan sát và lắng nghe, điều đó không có nghĩa là con sai, mà con đang tôn trong suy nghĩ của những người khác và xem xét tính chất lời nói của họ mà thôi. Thay vì dồn dập, hoặc gay gắt hỏi các vấn đề quá xa, hãy dừng lại đúng lúc.

Ngoài ra bố mẹ hãy giúp con trau dồi hơn bằng cách đặt những câu hỏi mở cho con để con suy nghĩ nhiều hơn. Khuyến khích con tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nói hoặc đưa ra quyết định.

Trẻ có vân tay ULS rất cá tính và khác biệt với những đứa trẻ khác, nhiều trẻ sẽ tỏ ra rất bướng bỉnh và ngang ngạnh. Vì vậy bố mẹ cần phải có phương pháp phù hợp với tính cách này của con. Bố mẹ có thể tham khảo thêm phương pháp sinh trắc địa vân tay tại UPO để hiểu rõ chi tiết tính cách của con cũng như các chỉ số quan trọng về não bộ, tư duy để có cái nhìn đúng đắn nhất về bản chất của con. Từ đó đề ra phương pháp giáo dục tốt nhất cho con trẻ.

Đăng ký Sinh Trắc Vân Tay MIỄN PHÍ cho bé

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x