15+ cách giúp trẻ tự tin trong giao tiếp để TOẢ SÁNG

Dạy trẻ kết bạn và hoà nhập để nâng cao tự tin giao tiếp 

Giao tiếp là công cụ đắc lực giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội, do vậy tất cả bố mẹ đều mong muốn con sẽ là một đứa trẻ hoạt ngôn và nhanh nhẹn. Tuy nhiện giúp trẻ tự tin trong giao tiếp chưa bao giờ là việc dễ dàng. Việc khiến con mở lời chào – khi mà mọi thứ, mọi người xung quanh còn đang khiến thế giới quan của con con choáng ngợp, còn đôi lúc tưởng chừng như bất khả thi!

Giúp trẻ phân biệt rõ tự tin và tự cao

Việc phân biệt rõ ràng giữa tự tin và tự cao rất quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp. Tự tin là một tính cách tích cực, có nghĩa là bạn tin tưởng vào khả năng của mình và cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, tự cao là một tính cách tiêu cực, có nghĩa là bạn cho rằng mình tốt hơn và không thể sai lầm.

Ba mẹ cần giúp trẻ phân biệt được khái niệm giữa hai từ này để trẻ không bị nhầm lẫn dẫn đến tự cao. Trẻ cần tự tin trên cơ sở lễ phép, lịch sự, tôn trọng người khác. Bên cạnh đó ba mẹ  và giáo viên cũng cần truyền đạt cho trẻ những giá trị như tôn trọng, sự chia sẻ và sự đồng cảm để giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp và tính cách tự tin.

Ba mẹ giúp trẻ phân biệt rõ tự tin và tự cao để phát triển kỹ năng giao tiếp tích cực
Ba mẹ giúp trẻ phân biệt rõ tự tin và tự cao để phát triển kỹ năng giao tiếp tích cực

Giúp trẻ tự tin trong giao tiếp càng sớm càng tốt

Ngay từ khi còn nhỏ, ba mẹ nên bắt đầu rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho trẻ để nó trở thành thói quen của các con. Điều này sẽ giúp con tự tin hơn, chắc chắn sẽ giúp ích cho cuộc sống sau này của các bé. 

Ba mẹ nên hướng dẫn con kỹ năng giao tiếp từ khi trẻ bắt đầu có nhận thức, bởi vì độ tuổi của con rất thích bắt chước, tò mò. Chúng sẽ học theo cử chỉ, hành động, lời nói của người thân bên cạnh. Chính vì vậy ba mẹ cần trở thành tấm gương mẫu để con học theo. 

Khi các con được rèn luyện kỹ năng giao tiếp từ nhỏ, ba mẹ có thể thấy chúng tự tin, mạnh dạn hơn so với những đứa trẻ học kỹ năng giao tiếp muộn hơn. 

Nên bắt đầu rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho con càng sớm càng tốt
Nên bắt đầu rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho con càng sớm càng tốt

Cha mẹ hãy làm gương

Như UPO đã chia sẻ với ba mẹ ở trên, con trẻ ham học hỏi, bắt chước rất nhanh. Bởi vậy ba mẹ luôn luôn làm tấm gương sáng cho con; phải làm được những điều ba mẹ dạy trẻ. Để con trẻ không bị nghĩ rằng: “ba mẹ không làm tại sao lại bắt mình làm như vậy”.  

Để dạy trẻ tự tin giao tiếp, cha mẹ hãy luôn thể hiện sự tự tin, lịch sự trong giao tiếp và cách đối xử tôn trọng với người khác trước mặt bé. Bên cạnh đó ba mẹ cần chủ động giao tiếp, trò chuyện với con, hỗ trợ trẻ khi trẻ gặp khó khăn trong giao tiếp. Cha mẹ cần là người bạn đồng hành đáng tin cậy của trẻ để giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. 

Cha mẹ hãy làm gương để giúp trẻ tự tin giao tiếp
Cha mẹ hãy làm gương để giúp trẻ tự tin giao tiếp

Trò chuyện cùng con nhiều hơn

Con trẻ luôn tò mò với thế giới bên ngoài, thắc mắc với những câu hỏi “tại sao”. Điều này cần ba mẹ phải luôn bên cạnh là người đồng hành, giải đáp thắc mắc cho con. Ba mẹ có thể sử dụng những câu hỏi ngược lại để cho trẻ tự biểu đạt ngôn ngữ, câu từ, giao tiếp nhiều hơn. 

Dù bận công việc cỡ nào, ba mẹ nên cố gắng dành ra một khoảng thời gian trong ngày ngồi trò chuyện cùng con trẻ. Ba mẹ hãy tạo thói quen trò chuyện với con, dần dạy trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc nói chuyện với người khác. Hơn nữa, khi ba mẹ dành thời gian để nghe con chia sẻ, con sẽ cảm thấy được quan tâm và yêu thương. 

Ngoài việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho trẻ mầm non, ba mẹ cũng có thể sử dụng thời gian trò chuyện để hướng dẫn và giáo dục con về các giá trị đạo đức, văn hóa và xã hội. Bên cạnh đó ba mẹ cần lưu ý phải kiên nhẫn, bình tĩnh trả lời các câu hỏi cho trẻ. Nếu ba mẹ khiến con trẻ cảm thấy mình đang làm phiền bố mẹ thì lần sau con sẽ tự ti, ngại nói chuyện với bố mẹ. Từ đó sẽ sinh ra khoảng cách, và việc bố mẹ không thể hiểu tâm sinh lý của con trẻ là điều dễ hiểu. 

Ba mẹ dành thời gian trò chuyện, tâm sự cùng con nhiều hơn - giúp trẻ trao đổi mạnh dạn giao tiếp 
Ba mẹ dành thời gian trò chuyện, tâm sự cùng con nhiều hơn – giúp trẻ trao đổi mạnh dạn giao tiếp

Hãy hưởng ứng, tán dương

Khi cha mẹ hưởng ứng và tán dương con khi con nói chuyện, con trẻ sẽ cảm thấy được khích lệ và động viên, giúp trẻ phát triển lòng tự trọng và tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. Khi trẻ thấy mình được đánh giá cao, các con sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc tương tác với người khác và dễ dàng hơn trong việc thể hiện ý kiến và suy nghĩ của mình. Ba mẹ cần thể hiện bằng cả lời nói và thái độ, khiến con hiểu được rằng bố mẹ đang hào hứng và lắng nghe những gì con sắp chia sẻ. 

Ba mẹ hãy dành cho con những lời khen chân thành để con cảm thấy hạnh phúc, được công nhận. Tuy nhiên ba mẹ cần khen một cách tinh tế không thái quá. Hãy dùng những từ ngữ như “hôm nay con nói chuyện tốt lắm”, “bố mẹ rất tự hào về con”, không nâng tâng bốc quá đà khiến trẻ tự tin thái quá dẫn đến những tính cách tiêu cực như tự cao. 

Ba mẹ cũng không nên so sánh con với các bạn đồng trang lứa như “sao con không giỏi như bạn A” ; “sao con nói chuyện kiểu gì vậy, không bằng anh chị ngày xưa tầm tuổi con”. Điều này sẽ để lại tâm lý tự ti, thất vọng cho trẻ; lần sau con sẽ không dám thể hiện suy nghĩ của mình. Thay vào đó ba mẹ hãy động viên con làm như vậy rất tốt rồi, lần sau con sẽ nói giỏi hơn. 

Hưởng ứng, tán dương là biện pháp giúp trẻ tự tin trong giao tiếp thông qua truyền động lực
Hưởng ứng, tán dương là biện pháp giúp trẻ tự tin trong giao tiếp thông qua truyền động lực

Khuyến khích con tự quyết, nói ra quan điểm/yêu cầu của mình

Để rèn luyện cho trẻ thói quen tự tin khi giao tiếp ba mẹ cần khuyến khích con tự quyết, nói ra quan điểm/yêu cầu của mình. Tự lập xử lý, đưa ra ứng xử trong những trường hợp, tình huống, lựa chọn. Khi con gặp vấn đề gì đó, ba mẹ nên hỏi ý kiến con trước “con có thích thứ đó không”, “con có hài lòng với điều này không”, “con muốn xử lý sự việc này như thế nào”. Điều này sẽ giúp con cảm thấy được tôn trọng và động viên, từ đó tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người. 

Việc khuyến khích con tự quyết cũng giúp trẻ phát triển kỹ năng quyết định và lựa chọn được đúng sai. Đồng thời, khi trẻ được khuyến khích nói ra yêu cầu của mình, con sẽ học được cách thể hiện ý kiến và suy nghĩ một cách rõ ràng, tăng cường kỹ năng giao tiếp và thuyết phục.

Ba mẹ nên động viên con trẻ dám nghĩ, dám làm, dám nêu quan điểm, yêu cầu của bản thân mình; tự tin đối đầu trước mọi khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó, ba mẹ hãy thử các câu hỏi mở để con trẻ diễn giải một cách mạch lạc tự tin; hoặc có thể yêu cầu trẻ thuật lại câu chuyện nào đó trong ngày. 

Làm thế nào để trẻ tự tin trong giao tiếp? Hãy khuyến khích con tự quyết, nói ra quan điểm/yêu cầu của mình
Làm thế nào để trẻ tự tin trong giao tiếp? Hãy khuyến khích con tự quyết, nói ra quan điểm/yêu cầu của mình

Xem thêm: 10+ kỹ năng giao tiếp CHỦ ĐẠO cho trẻ tiểu học TỰ TIN

Dạy con qua phim ảnh, truyện kể

Việc dạy con qua phim ảnh, truyện kể là một cách hiệu quả để giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, việc học qua truyện kể hoặc xem phim ảnh sẽ giúp con tiếp cận các tình huống và kỹ năng giao tiếp một cách đơn giản và dễ hiểu hơn.

Khi xem phim ảnh hoặc nghe truyện kể, trẻ sẽ học được cách diễn đạt, giao tiếp trong các tình huống khác nhau và học được những kỹ năng giao tiếp cơ bản. Ba mẹ nên dành thời gian xem phim, đọc truyện cùng con và trao đổi về nội dung của bộ phim, câu truyện đó sẽ giúp con hiểu được những kỹ năng giao tiếp mà các nhân vật trong phim, truyện sử dụng.

Giúp trẻ tự tin trong giao tiếp thông qua phim ảnh, truyện kể
Giúp trẻ tự tin trong giao tiếp thông qua phim ảnh, truyện kể

Tập đứng trước đám đông

Đứng trước đám đông và nói trước một nhóm người là một kỹ năng giao tiếp tuyệt vời cho trẻ. Tuy nhiên, nhiều trẻ có thể sợ hãi hoặc cảm thấy không tự tin khi phải làm điều này, do vậy ba mẹ cần giúp trẻ vững tinh thần trước cũng như các kỹ năng giúp trẻ tự tin trước đám đông.

 • Bắt đầu từ những bài nói đơn giản như tập đọc bài thơ, đọc một đoạn truyện, giới thiệu bản thân, hoặc đọc một lời chào tạm biệt. Những bài nói đơn giản này giúp trẻ quen với việc đứng trước đám đông và tăng sự tự tin.
 • Ba mẹ tạo ra một môi trường thân thiện để trẻ có thể tập nói trước đám đông. Nhờ một số bạn bè hoặc gia đình thân thiết để làm khán giả cho trẻ, và đảm bảo rằng mọi người đều đang hướng tâm trí và lắng nghe trẻ.
 • Trước khi đứng trước đám đông, ba mẹ giúp trẻ chuẩn bị bằng cách đọc lại bài nói của trẻ cùng với trẻ và giúp trẻ thực hành. Ba mẹ cũng có thể giúp trẻ thực hiện các động tác thở và thực hành các kỹ thuật để giảm stress.
 • Điều quan trọng là ba mẹ nên khuyến khích và tán dương trẻ sau mỗi lần trình diễn, điều này giúp con cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn trong việc đứng trước đám đông.
 • Bên cạnh đó, ba mẹ có thể giúp trẻ thay đổi cách nghĩ về việc đứng trước đám đông bằng việc nói rằng đây là cơ hội để con chia sẻ với mọi người về những gì mình đang quan tâm và quan tâm đến những người khác.

Luyện tập thông qua các trò chơi

Với trẻ nhỏ, cách dạy con tự tin trong giao tiếp thông qua các trò chơi là một cách thú vị và luôn đem lại hiệu quả. Trẻ sẽ vui vẻ tham gia mà không bị cảm giác ép buộc. Thông qua các trò chơi phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ phù hợp mà ba mẹ đem lại, con vừa được nâng cao kiến thức vừa tăng khả năng giao tiếp. 

Ba mẹ có thể tham khảo Trò chơi vai trò: Trò chơi này cho phép trẻ đóng vai một nhân vật và phải nói trước đám đông về những gì nhân vật đó muốn nói. Điều này giúp trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xây dựng lòng tự tin. Hoặc Trò chơi “Phỏng vấn”: Trò chơi này, con trẻ sẽ đóng vai trò làm phóng viên và phỏng vấn một số người khác trong nhóm. Điều này sẽ giúp trẻ học cách đặt câu hỏi và lắng nghe câu trả lời của người khác.

Luyện tập kỹ năng tự tin giao tiếp cho trẻ thông qua các trò chơi phù hợp 
Luyện tập kỹ năng tự tin giao tiếp cho trẻ thông qua các trò chơi phù hợp

Quan tâm đến ngoại hình của trẻ

Quan tâm chăm chút đến ngoại hình của trẻ cũng là cách giúp các con trở nên tự tin hơn. Bởi vì có nhiều trẻ  bị tự ti và mặc cảm, xấu hổ bởi ngoại hình thường xuyên bị  người khác trêu chọc. Vì thế, các bậc cha mẹ cũng nên để ý đến ngoại hình cho bé, đảm bảo con luôn gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho khi ra ngoài. Bên cạnh đó ba mẹ cũng nên khuyến khích con trẻ chủ động quan tâm tới bản thân, nói với trẻ rằng khi bản thân mình sạch sẽ, gọn gàng thì sẽ được nhiều người yêu mến, muốn làm bạn với mình. 

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải dạy trẻ cách chấp nhận bản thân và yêu quý bản thân mình. Khi con trẻ có được niềm tin vào chính mình, các con sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và đối diện với thế giới xung quanh.

Quan tâm đến ngoại hình của trẻ để giúp con trẻ tự tin hơn khi giao tiếp 
Quan tâm đến ngoại hình của trẻ để giúp con trẻ tự tin hơn khi giao tiếp

Đề cập cho trẻ biết những tình huống không như ý muốn

Trẻ cũng cần học cách chấp nhận những tình huống không như mong muốn. Ba mẹ nên đề cập cho trẻ nhận diện được những tình huống tiêu cực có thể xảy ra. Tuy nhiên, ba mẹ nên trò chuyện với con một cách chân thành. 

Khi trẻ mắc lỗi hay thất bại ba mẹ nên động viên con rằng “con đã làm rất tốt rồi”, “Lần sau chắc chắn con sẽ làm tuyệt vời hơn”. Ba mẹ chỉ ra cho con thấy rằng, trong lúc con nói chuyện, mọi người có thể bị xao nhãng, các bạn của con có thể cười, có thể trêu chọc câu nói của con. Nhưng quan trọng là con đã dũng cảm và lịch sự thể hiện điều đó ra. Lần sau con hãy tiếp tục phát huy và cải thiện nó tốt hơn. 

Cách dạy trẻ tự tin giao tiếp – kết bạn và hoà nhập

Để giúp trẻ tự tin trong giao tiếp, điều rất quan trọng là giúp trẻ kết bạn và hòa nhập với xã hội xung quanh, song song với đó là dạy trẻ giao tiếp với bạn bè. Đầu tiên, ba mẹ hãy khuyến khích trẻ tự tin vào bản thân và khuyến khích trẻ thể hiện bản thân mình đúng cách. Tự tin và sự tự hào về bản thân sẽ giúp trẻ dễ dàng tìm được bạn bè và hòa nhập với mọi người dễ dàng hơn. 

Dạy trẻ hãy tôn trọng bạn bè, thoải mái chia sẻ cảm xúc của mình và lắng nghe người khác khi họ muốn chia sẻ. Ba mẹ giúp trẻ hiểu rằng đôi khi bạn bè sẽ có những khác biệt là điều bình thường và đáng kính trọng. Bên cạnh đó, ba mẹ khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động tập thể như chơi đùa, tập thể dục, và các hoạt động dã ngoại cùng bạn bè. 

Điều quan trọng là ba mẹ cần dạy trẻ kết bạn, hòa hợp với những người tốt, bạn bè tốt để tránh trường hợp con trẻ bị bạn bè xấu lôi kéo vào môi trường không lành mạnh. 

Dạy trẻ kết bạn và hoà nhập để nâng cao tự tin giao tiếp 
Dạy trẻ kết bạn và hoà nhập để nâng cao tự tin giao tiếp

Xem thêm: Kỹ năng sống hòa nhập – Bạn có chắc mình đã hiểu đúng?

Cho con tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khoá

Tham gia các hoạt động xã hội và ngoại khoá là một cách rất hiệu quả để giúp trẻ tăng khả năng tự tin giao tiếp; đòi hỏi trẻ phải giao tiếp với nhiều người. Điều này sẽ giúp trẻ rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp của mình. Các con sẽ có cơ hội trải nghiệm và học hỏi từ các hoạt động này, từ đó giúp con tự tin thể hiện bản thân.

Ngoài gia, khi ba mẹ cho con tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa sẽ giúp trẻ học cách làm việc nhóm, giải quyết mâu thuẫn và trau dồi kỹ năng lãnh đạo. Những kỹ năng này sẽ giúp các con phát triển tốt hơn trong tương lai.

Cho con tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khoá để năng cao tự tin giao tiếp 
Cho con tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khoá để năng cao tự tin giao tiếp

Dạy con đọc sách

Thiếu kiến thức và kỹ năng sử dụng từ ngữ cũng là một trong các nguyên nhân khiến con trẻ nói riêng và mọi người nói chung ngại giao tiếp. Vì vậy bố mẹ hãy dạy trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp bằng việc giúp trẻ tăng sự hiểu biết.

Việc đọc sách là một phương pháp hiệu quả giúp trẻ tiếp cận với nhiều từ mới và cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh khác nhau. Điều này giúp trẻ tăng vốn từ vựng, ngữ cảnh, cảm xúc của mình và có thể sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra việc đọc sách giúp trẻ tăng kiến thức, phát triển khả năng tư duy logic, tưởng tượng và sáng tạo; nâng cao khả năng giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định tốt hơn trong cuộc sống.

Ba mẹ nên khuyến khích con trẻ đọc sách thường xuyên, giúp trẻ hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và cách sử dụng từ ngữ trong giao tiếp. Giúp các con rèn luyện kỹ năng nghe, nói và viết tốt hơn. Ngoài ra còn nâng cao kiến thức và hiểu biết; tìm hiểu về nhiều chủ đề khác nhau, từ lịch sử đến khoa học, văn học và nghệ thuật. Điều này giúp trẻ mở rộng kiến thức và hiểu biết về thế giới xung quanh. Khi con có kiến thức phong phú thì trẻ cũng sẽ tự tin giao tiếp với bạn bè, trò chuyện về những chủ đề mình được đọc. 

Dạy con đọc sách để mở rộng vốn từ, ngữ cảnh, cảm xúc giúp con tự tin giao tiếp 
Dạy con đọc sách để mở rộng vốn từ, ngữ cảnh, cảm xúc giúp con tự tin giao tiếp

Nuôi dưỡng sở thích, thế mạnh của trẻ

Việc nuôi dưỡng sở thích và thế mạnh của trẻ là một trong những cách dạy trẻ tự tin giao tiếp cực kỳ hiệu quả. Khi trẻ có đam mê với một hoạt động nào đó và thành thạo được nó, con trẻ sẽ tự tin hơn trong việc thể hiện và chia sẻ với người khác. Vì vậy, ba mẹ hãy luôn tạo điều kiện, ủng hộ con làm những gì mà con đam mê, yêu thích nhé. 

Giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp với các khóa học kỹ năng giao tiếp

Khóa học giao tiếp SPEAK UP tại UPO là lớp học được đầu tư tâm huyết nhất
Khóa học Speak Up – Cộng đồng diễn giả teen tại UPO

Cho con tham gia các lớp dạy giao tiếp cho trẻ hay các khóa học kỹ năng giao tiếp là một trong những cách tốt nhất để giúp trẻ tự tin giao tiếp. Bởi vì các khóa học này sẽ giúp trẻ học được các kỹ năng cơ bản để có thể giao tiếp một cách hiệu quả với người khác. Những kỹ năng này bao gồm cách thể hiện ý kiến, lắng nghe và đưa ra phản hồi, xử lý xung đột và đàm phán. Ngoài ra trẻ còn được tiếp xúc với nhiều bạn bè, từ đó trẻ có cơ hội học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với những người có cùng mục tiêu.

Hiện nay rất nhiều ba mẹ đang tìm hiểu khóa học kỹ năng giao tiếp uy tín, hiệu quả cho con nhưng chưa biết nên tin tưởng nơi nào. Vì vậy UPO sẽ chia sẻ tới ba mẹ lớp SpeakUP của trường đào tạo kỹ năng UPO được Sở Giáo Dục & Đào Tạo công nhận. Với phương pháp giáo dục khai phóng và tư duy tự thức đem lại hiệu quả trong giáo trình giảng dạy vượt trội. 

Đăng ký SpeakUP NGAY

Đây là nơi dành cho các bạn trẻ (từ 9-16 tuổi) đến để rèn luyện sự tự tin, kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông. Đến với SpeakUP các con sẽ được hướng dẫn kèm cặp sát sao bởi các diễn giả giàu kinh nghiệm, học các kỹ thuật nói, phát âm, ngôn ngữ hình thể… để thể hiện những bài diễn thuyết trước nhiều người.

Các bạn trẻ được thỏa sức thể hiện bản thân, tự tin diễn thuyết trước đám đông 
Các bạn trẻ được thỏa sức thể hiện bản thân, tự tin diễn thuyết trước đám đông

Trên đây là một số phương pháp hiệu giúp trẻ tự tin trong giao tiếp mà UPO muốn gửi tới các bậc phụ huynh. Sự phát triển của con luôn cần có cha mẹ đồng hành, ba mẹ chính là người thầy vĩ đại nhất đồng hành cùng con trên cả cuộc đời. Do vậy, hàng ngày, bố mẹ hãy dành thời gian để tiếp xúc, rèn luyện kiến thức và kỹ năng giao tiếp cho con. Xây dựng cho con một môi trường tốt để con phát triển bản thân ngày càng tự tin, mạnh dạn hơn.

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x