Khám phá TẤT TẦN TẬT về vân tay WL – chủng vân tay Mắt Quạ

vân tay wl

Chủng vân tay là một trong những đặc điểm nhận dạng danh tính, ngoài ra thông qua đó chúng ta còn có thể xác định những nét tính cách riêng của mỗi người. Vậy dấu vân tay WL có hình dáng như thế nào, người sở hữu nhân trắc học vân tay này có đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vân tay WL là gì? Cách nhận biết nhóm vân tay WL ra sao?

Chủng vân tay WL hay còn gọi là Lateral Pocket thuộc chủng con của sinh trắc vân tay chủng đại bàng. Đây là chủng vân tay hiếm có, chỉ 2% dân số sở hữu vân tay hình dạng này. Chúng có đặc điểm nhận dạng khá tương đồng với vân tay mắt công, gồm kiểu kết hợp của đường cong và đường xoáy, tạo thành những nét giống với mắt con quạ. Do đó vân tay WL còn được gọi là “vân tay mắt quạ”.

vân tay wl
Đặc trưng của nhóm vân tay WL

Chủng WL gồm 1 tâm và 2 delta (tam giác điểm), khoảng cách từ delta đến tâm rất gần nhau và thường ít hơn 4 vân. Delta ở gần tâm có phần đuôi giống như đuôi mắt, có dạng tâm dẹp và dài. Khi quan sát vòng trong gần nhất có chỗ hở với hình dạng.

Đặc trưng tính cách của nhóm vân tay mắt quạ WL

Chủng WL thường được gắn với những đặc điểm Chủ động – Cá tính – Mạnh mẽ. Họ là những người thân thiện, sống tình cảm và dễ dàng chia sẻ với người khác, do đó họ được nhiều người yêu thương và cũng tự biết trân trọng bản thân mình. Nhờ vào khả năng giao tiếp tốt cùng với khả năng  làm quen, thích nghi linh hoạt mà họ có thể làm quen với môi trường mới nhanh chóng cũng như xử lý vấn đề hiệu quả. Để tìm hiểu kỹ hơn về những người sử hữu vân tay WL, chúng ta hãy cùng phân tích ưu và nhược điểm sau đây.

Người sở hữu chủng vân tay WL thường Chủ động - Cá tính - Mạnh mẽ và có tố chất lãnh đạo 
Người sở hữu chủng vân tay WL thường Chủ động – Cá tính – Mạnh mẽ và có tố chất lãnh đạo

Ưu điểm

Mang trong mình những khả năng vượt trội tuy nhiên một số người thuộc chủng vân tay WL chưa nhận ra điều đó, hãy cùng tìm hiểu thêm về những thông tin về ưu điểm của mình để hiểu thêm và phát huy khả năng của bản thân một cách triệt để.

 • Có sức hút: Tuýp người này sở hữu cái duyên mà không phải ai cũng có, họ luôn theo đuổi sự hoàn hảo, chỉn chu từ cách ăn, thần thái cho đến phong cách sống. Ở họ nổi bật lên sự tự tin, năng động, do đó có khả năng thu hút mọi ánh nhìn, dễ dàng trở thành tâm điểm của đám đông.
 • Khéo léo, giỏi giao tiếp: Sở hữu một lối tư duy logic, khả năng hoạt ngôn và nói năng lưu loát mà mỗi câu chữ được nói ra đều như “phun châu nhả ngọc”, đi vào lòng người nghe. Tuýp người này rất biết lắng nghe, ghi nhận và sàng lọc các ý kiến để tiếp thu được những điều tốt nhất. Vì thế họ có cho mình một khối kiến thức ổn định và khả năng lãnh đạo cũng như sức ảnh hưởng lớn. Chính vì vậy mà những người có vân tay WL có nhiều cơ hội để phát triển và thành công hơn.
 • Có tính thẩm mỹ cao: Nhóm người có vân tay WL rất biết thưởng thức cái đẹp, cộng với tính yêu cái đẹp và mong muốn hoàn hảo nên họ đề cao tính thẩm mĩ trong từng chi tiết. Ngay cả trong cách nói chuyện, họ cũng chú ý đến từng cách phát âm, nhấn nhá trong câu từ. Họ cũng là những tuýp người phù hợp nhất với các công việc liên quan đến nghệ thuật.
 • Linh hoạt: Mặc dù tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo nhưng WL không quá cứng nhắc, họ vẫn biết cách linh hoạt trong xử lý tình huống, biết nắm bắt và tận dụng các ưu điểm của đối phương chứ không dìm họ xuống bằng những cái xấu. WL biết cách ứng xử phù hợp với người xung quanh, biết đề ra mục tiêu cho mọi người cùng cố gắng và luôn động viên, tạo những điều tích cực.
 • Có kế hoạch rõ ràng: Để đạt được những điều mong muốn, chủng vân tay WL hiểu bản thân cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết để làm theo. Khi bắt tay vào một công việc nào đó, họ luôn thể hiện ra sự nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm và nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ. Bằng những kiến thức, lí lẽ và quan điểm rất hợp lý mà những người thuộc nhóm này có khả năng thuyết phục đối tác và quản lý nhân sự vững vàng.
 • Lạc quan, tích cực: Mỗi người thuộc chủng WL đều tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực, lạc quan, biết chấp nhận và sửa lỗi sai chứ không hề né tránh. Do đó, dù ở bất cứ tình huống nào, họ vẫn luôn ở trong tư thế sẵn sàng đón nhận, luôn lạc quan và là điểm tựa cho những người xung quanh.

Xem thêm: Chủng vân tay WT – Đại diện của sự mạnh mẽ và quyết tâm

Nhược điểm

Ưu điểm của nhóm vân tay WL là không thể nào phủ nhận, tuy nhiên không có gì là hoàn hảo và đối với nhóm người này cũng như vậy. Có một số khuyết điểm mà họ cần chú ý hạn chế như sau:

Nhược điểm của nhóm vân tay WL
Nhược điểm của nhóm vân tay WL là cái tôi cao
 • Cái tôi cao, có tính tự cao tự đại và tự tin thái quá về bản thân: Tính này đôi lúc sẽ làm cho người xung quanh cảm thấy khó chịu. 
 • Dễ bị ganh tị: Vì những khả năng và bản lĩnh mà họ có, đôi khi cũng tạo thành nguyên nhân khiến cho nhiều người ganh ghét, đố kị với họ.
 • Khó gần: Theo đuổi sự hoàn hảo là một tính tốt nhưng nếu thể hiện thái quá đôi khi lại trở thành nhược điểm làm người xung quanh xa cách, khó gần và tốn nhiều thời gian cho một công việc.
 • Khá nghiêm khắc và khó tính: Những người cộng sự của WL nên chuẩn bị một “tinh thần thép” bởi sẽ gặp khá nhiều áp lực trong công việc, vừa phải hoàn hảo, vừa phải hoàn thành công việc theo một kế hoạch và lộ trình có sẵn.

Một số gợi ý để người mang vân tay nhóm WL cải thiện tốt hơn trong cuộc sống

Việc học hỏi và phát triển không ngừng nghỉ là rất cần thiết, nếu là những ưu điểm thì hãy tiếp tục phát huy, khám phá ra khả năng của bản thân và bứt ra khỏi vòng an toàn. Bên cạnh đó nên hạn chế những nhược điểm và thay đổi tính cách chưa tốt của bản thân.

 • Lắng nghe và thấu hiểu: Nhóm WL nên lắng nghe người khác nhiều hơn và thấu hiểu để tránh ép buộc người xung quanh phải làm theo những mong muốn của bản thân, đôi khi sẽ gây ra sự khó chịu và mối quan hệ rạn nứt. 
 • Hãy giữ thái độ hòa đồng, vui vẻ: Bởi vì tính cách khá tự tin và yêu cầu cap nên người có vân tay WL nên cởi mở với người xung quanh hơn, hạn chế bị hiểu nhầm là tự cao. 
 • Tham gia vào nhiều chương trình cộng đồng: Tăng khả năng giao tiếp và có cơ hội phát triển bản thân, mở rộng mối quan hệ nhiều hơn.

Đăng ký Sinh Trắc Vân Tay MIỄN PHÍ cho bé

Toplist những nghề nghiệp phù hợp nhất với nhóm vân tay WL mắt quạ

Dựa vào những đặc trưng tính cách và khả năng của riêng nhóm WL mà họ có thể lựa chọn nhiều nhóm ngành nghề khác nhau: 

 • Dựa vào ưu điểm về cái đẹp, hội hoạ: những người WL sẽ phù hợp với các công việc thiên về các mảng hội họa như hoạ sĩ, điêu khắc,… 
 • Những công việc ứng dụng ưu điểm về giao tiếp linh hoạt: luật sư, nhà ngoại giao, chính trị gia, công việc truyền thông,… 
 • Những việc cần sự nhanh nhẹn, nghiêm túc và áp lực lớn: nghề ca sĩ, diễn viên hay công an, bộ đội,… 

Khả năng thích nghi tuyệt vời cùng sự nhanh nhạy và linh hoạt khiến cho con đường sự nghiệp của tuýp người có chủng WL trở nên rộng rãi và dễ dàng hơn. Nếu biết phấn đấu và nỗ lực chắc chắn sẽ có khả năng thăng tiến cao hơn trong tương lai.

Chủng vân tay này có khả năng về nghệ thuật tốt
Chủng vân tay này có khả năng về nghệ thuật tốt

Khi giao tiếp, làm việc với người mang vân tay nhóm WL cần lưu ý điều gì

Người ta có câu “ biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, ở trường hợp này, khi hiểu về đặc điểm tính cách của một người để biết cách giao tiếp, ứng xử cho phù hợp, tránh hỏi những hiểu lầm và xích mích không đáng có, giúp cho mối quan hệ giữa mọi người tốt hơn. Thông qua những thông tin về người mang vân tay WL, chúng ta có thể rút ra những lưu ý khi giao tiếp với họ gồm:

 • Khi làm việc hãy nghiêm túc, lập kế hoạch tỉ mỉ và tuân thủ đúng các yêu cầu: Người thuộc chủng WL sùng bái chủ nghĩa hoàn hảo và luôn làm việc theo kế hoạch có sẵn, chính vì thể khi làm việc với họ hãy cố gắng thực hiện nghiêm túc theo lộ trình đã đề ra, tránh những bất đồng ý kiến trong quá trình làm việc.
 • Mạnh dạn chia sẻ, đóng góp ý kiến để mọi người dễ dàng hiểu nhau hơn: Có sự tự tin khá lớn vào bản thân nên đôi khi họ cần những lời chia sẻ, góp ý chân thành để những người bạn đồng hành có thể hiểu rõ nhau hơn. Tuýp người này cũng rất biết lắng nghe nên bạn không cần quá lo lắng, cứ mạnh dạn chia sẻ để tìm ra tiếng nói chung.
 • Phân chia công việc cụ thể phù hợp với ưu điểm, nhược điểm của mỗi thành viên: Sở hữu khả năng nhìn nhận và lãnh đạo tốt, nhóm WL có khả năng nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của người khác và nhanh chóng phân chia công việc phù hợp với khả năng của mỗi người. Họ biết cách giao tiếp nên cũng rất được người khác tôn trọng và nghe theo.

Xem thêm: Vân tay WS đại bàng chúa tiết lộ điều gì về tính cách bạn?

Một số kinh nghiệm dạy trẻ mang vân tay nhóm WL dành cho bố mẹ

Dạy trẻ từ khi còn nhỏ là một việc cần thiết và rất quan trọng. Thời điểm này não bộ của bé bắt đầu phát triển và có khả năng học hỏi nhanh hơn. Chính vì thế ba mẹ nên dạy cho trẻ nhiều kinh nghiệm và đặc biệt là đối với các trẻ mang dấu vân tay WL hiếm gặp.

Luyện tập kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là công cụ giúp trẻ thể hiện bản thân, phát triển các mối quan hệ hoặc để giúp trẻ có được những điều mình muốn. Đặc biệt đối với trẻ mang vân tay WL, các bé có sẵn khả năng hoạt ngôn, sự lanh lợi và thông minh nên chỉ cần ba mẹ tạo điều kiện dạy dỗ tốt có thể giúp bé phát triển được khả năng của mình.

Cha mẹ hãy làm gương để giúp trẻ tự tin giao tiếp
Việc rèn khả năng giao tiếp rất quan trọng với trẻ

Ba mẹ hãy dạy kỹ năng giao tiếp cho bé bằng cách tiếp xúc với nhiều bạn bè, thầy cô hoặc trò chuyện trước đám đông để rèn sự tự tin, khả năng nói lưu loát cho bé. Ngoài ra còn có thể động viên bé tự giác trả lời câu hỏi trên lớp, tham gia vào các câu lạc bộ hoặc chương trình ngoại khóa phù hợp với lứa tuổi.

Dạy con cách dẫn dắt, làm việc đội nhóm

Người thuộc chủng WL có bản tính biết lắng nghe, biết chịu trách nhiệm, lời nói có sức thuyết phục và theo đuổi sự hoàn hảo. Họ còn có khả năng nghiêm túc làm việc, biết đặt mục tiêu cho bản thân và người xung quanh. Ba mẹ có thể dạy cho bé những yếu tố này thông qua các hoạt động làm việc nhóm trong học tập hay vui chơi, thậm chí cả công việc nhà thường ngày.

Khả năng lãnh đạo và làm việc đội nhóm rất có ích cho bé khi được tiếp xúc từ nhỏ
Khả năng lãnh đạo và làm việc đội nhóm rất có ích cho bé khi được tiếp xúc từ nhỏ

Trong mỗi công việc, ba mẹ hãy làm gương để bé noi theo ví dụ cùng nhau đặt ra mục tiêu công việc trong ngày, trong tuần hoặc lâu hơn. Khi làm việc, phải thật nghiêm túc và cố gắng hoàn thành mọi việc tốt nhất có thể. Ngoài ra, điểm cần khắc phục của người ở nhóm này chính là biết cách vận dụng linh hoạt, học hỏi để tránh áp đặt người khác. Ba mẹ hãy tạo cho con một môi trường thoải mái, tự do để phát triển, tránh bị ép buộc dẫn đến thói quen xấu cho bé.

Xem thêm: Dạy trẻ kỹ năng sống hợp tác làm sao để trẻ không ỷ lại?

Dạy con về lòng khiêm tốn

Vì được “ban tặng: tài năng và vẻ đẹp, thường nhận được nhiều lời khen ngợi đến từ người khác có thể làm trẻ tự cao và bắt đầu coi thường người khác. Đây là một tính xấu nên ngăn chặn ngay từ nhỏ cho bé, tránh việc tương lai bé có thể vô lễ với cả bạn bè và người lớn, thậm chí làm ảnh hưởng người khác và thậm chí đặt bản thân ở vị trí cao hơn người khác, bắt họ làm việc cho mình.

Học cách khiêm tốn sẽ giúp bé có cơ hội học hỏi được nhiều hơn và nhận được sự yêu quý từ người xung quanh
Học cách khiêm tốn sẽ giúp bé có cơ hội học hỏi được nhiều hơn và nhận được sự yêu quý từ người xung quanh

Ba mẹ nên nhắc nhở con cần phải biết khiêm tốn, không nên khoe khoang về vật chất, khả năng, hoàn cảnh của mình với người khác. Điều này sẽ khiến người xung quanh khó chịu, cảm thấy khó gần và xa lánh mình. Đôi khi chính những lời khoe khoang sẽ làm bé mất đi nhiều mối quan hệ của mình. Việc khiêm tốn còn khiến bé giữ được bình tĩnh, không bị “ảo vọng”về khả năng của mình, khi thất bại sẽ không bị quá suy sụp.

Hãy gần gũi với con hơn!

Sở hữu nhiều khả năng tài giỏi, vẻ đẹp hơn người nên không tránh khỏi việc bị người khác ganh tị, ghen ghét và xa lánh. Điều này sẽ khiến bé ngày càng trầm tính, ngại giao tiếp và lúc nào cũng mang tâm trạng buông phiền, ủ rũ, không có sức sống.

Ba mẹ nên đồng hành và gần gũi với con nhiều hơn để kịp thời hỗ trợ bé
Ba mẹ nên đồng hành và gần gũi với con nhiều hơn để kịp thời hỗ trợ bé

Ba mẹ là những người ở bên cạnh bé nhiều nhất, hãy quan tâm đến những biểu hiện của bé để kịp thời phát hiện ra những vấn đề, giúp trẻ tích cực hơn, quay lại trạng thái tích cực và hòa nhập với mọi người và tiếp tục cuộc sống vui vẻ hàng ngày.

Thỉnh thoảng ba mẹ cũng nên cho trẻ đi ra ngoài chơi, thăm thú công viên, đi dã ngoại hoặc cùng tham gia các câu lạc bộ, lớp học thêm với các bạn để có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Dạy con yêu thương anh em – Bí quyết hoà thuận gia đình

Cho con tiếp xúc nhiều hơn với những hoạt động sáng tạo

Hãy cho bé tiếp cận với các hoạt động sáng tạo để mài giũa tư duy từ sớm
Hãy cho bé tiếp cận với các hoạt động sáng tạo để mài giũa tư duy từ sớm

May mắn sở hữu khả năng về hội hoạ và thẩm mỹ, ba mẹ hãy tạo điều kiện cho bé tham gia vào các lớp học vẽ, học đàn, nhảy múa hoặc các ngành hướng về nghệ thuật. Được sự hỗ trợ từ sớm cùng với khả năng bẩm sinh sẽ giúp bé dễ dàng tìm được định hướng cũng như có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Ba mẹ có thể tham khảo về các lớp dạy âm nhạc cho trẻ mầm non, lớp học vẽ, luyện giọng, lớp học múa hoặc thậm chí là những môn về tư duy. Khi đó, bé vừa có thể rèn luyện được kỹ năng mềm, vừa có thể bổ sung thêm kiến thức lí thuyết và thực hành, được làm quen với nhiều bạn bè và tích lũy kinh nghiệm sống cho mình.

Nếu bố mẹ đang quan tâm nhiều hơn tới việc khám phá tính cách và tiềm năng của con cũng như cách đọc kết quả sinh trắc vân tay, chương trình MIỄN PHÍ tại UPO thời điểm này chắc chắn là lựa chọn cực kỳ hấp dẫn không thể bỏ qua!

Đăng ký Sinh Trắc Vân Tay cho bé NGAY

Bài viết vừa rồi đề cập đến định nghĩa và những thông tin về chủng vân tay WL hết sức đặc biệt và hiếm gặp. Hi vọng mọi người có thể nhận diện được đặc điểm của chủng vân tay này và xác định được bản thân có thuộc nhóm này hay không cũng như góp phần giúp bạn tự khám phá và hiểu hơn về bản thân. Ngoài ra bài viết còn cung cấp những kinh nghiệm giúp ba mẹ có thể hỗ trợ và nuôi dạy con cái có vân tay nhóm WL một cách tốt nhất.

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x