Vân tay WS đại bàng chúa tiết lộ điều gì về tính cách bạn?

Từ khi sinh ra, mỗi người đều mang một “vận mệnh”, bao gồm những giá trị, khả năng riêng của mình. Việc khám phá về bản thân từ sớm qua vân tay sinh trắc giúp mỗi người tự định hướng và có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp hơn với bản thân. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin về chủng vân tay WS.

Vân tay WS là gì? Cách nhận biết sinh trắc vân tay đại bàng WS

Là chủng vân tay mạnh thứ 2 thuộc chủng đại bàng trong sinh trắc vân tay, WS (Spiral Whorl) hay còn được gọi là chủng đại bàng chúa. Mẫu người đại diện cho chủng này giống như những con đại bàng dũng mãnhquyết liệt, không ngại khó khăn phía trước. Đặc điểm của vân tay WS gồm có 1 tâm và 2 delta, thuộc dạng vân tay có hình tròn tâm là các vòng tròn hở, nối nhau thành hình xoắn ốc khá đều và đẹp mắt mà chúng ta hay thường gọi là hoa tay.

Chủng vân tay WS là viết tắt của "Whorl Spiral"
Hình dáng của chủng vân tay WS

Người thuộc sinh trắc vân tay đại bàng WS chiếm 30- 35% dân số thế giới. Nếu có vân tay WS ở 2 ngón cái và ngón giữa chứng minh khả năng nhận thức của bản thân người đó cao và khả năng nhận thức tổng quát tốt.

Đặc trưng tính cách của nhóm vân tay WS

Đối với mỗi loại vân tay sẽ có từng đặc trưng tương ứng với chủng đó. Thông qua những khảo sát từ nhiều đối tượng, chúng ta có thể rút ra được đặc tính tương đồng của chủng đại bàng chúa WS như sau:

 • Có tính độc lập: Những người thuộc chủng vân tay đại bàng chúa rất quyết đoán, độc lập và không có thói quen dựa dẫm vào người khác.Trong bất kỳ công việc gì, họ cũng đặt tâm huyết để đưa ra những bản kế hoạch tỉ mỉ và có lộ trình công việc rõ ràng. Họ không ngừng học hỏi và chủ động làm các công việc để phát triển bản thân mà không cần  ai hối thúc. Chính vì thế nhóm người này thường thành công từ rất sớm, kéo theo sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh. Hơn nữa, họ còn biết tự tạo động lực, vực dậy niềm tin và tinh thần để giúp bản thân phát triển tốt hơn.
 • Biết giữ chữ tín: Nhóm vân tay WS gồm những người rất biết giữ lời hứa, trọng chữ tín. Họ đã hứa hoặc cam kết về vấn đề gì thì nhất định sẽ thực hiện cho bằng được. Đôi khi họ hay khoa trương nhưng tuyệt nhiên đối với những chuyện đã hứa thì không bao giờ quên. Những người sở hữu sinh trắc vân tay đại bàng WS luôn kiên trì, tập trung với mục tiêu cho dù có khó khăn, trên thực tế có rất ít vấn đề có thể làm khó những người này..
 • Có khả năng lãnh đạo: Phần đa người thuộc nhóm đại bàng chúa đều rất có tố chất lãnh đạo. Ở họ toát lên sự nghiêm túc và tập trung khi làm việc, nhờ có đầu óc nhạy bén, kế hoạch rõ ràng để dẫn dắt đội nhóm tốt hơn.
Người thuộc chủng WS rất có năng khiếu lãnh đạo nhờ có đầu óc nhạy bén, kế hoạch rõ ràng
Người thuộc chủng WS rất có năng khiếu lãnh đạo nhờ có đầu óc nhạy bén, kế hoạch rõ ràng
 • Lý tính: Những người này có suy nghĩ rất tỉnh táo, kiểm soát chặt chẽ suy nghĩ của bản thân và ít khi bị tình cảm chi phối. Do đó, ở mặt tình cảm họ không nhạy nhén để thực sự hiểu mong muốn của đối phương, đôi khi họ còn hay bị nhận xét là vô cảm.
 • Chỉn chu: Vì có tính kỷ luật và đòi hỏi bản thân cao và đặc biệt chú ý tới hình ảnh thương hiệu cá nhân nên  những người có vân tay MS có lối sống gọn gàng, ăn mặc chỉnh tề, chỉn chu, ghét sự cẩu thả và thường được giao cho các công việc quan trọng.

Xem thêm: KHÁM PHÁ các chủng vân tay và tính cách điển hình [2023]

Ưu điểm

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn và những ưu điểm của nhóm người có vân tay WS.

 • Độc lập, quyết đoán và chủ động: Nhóm người này đặc biệt một khi đã xác định mục tiêu sẽ cố gắng đến cùng. Họ có tư tưởng và lập trường vững vàng, khó bị dao động hay bị ảnh hưởng bởi người xung quanh.
 • Có khả năng kiên trì và rất nhiệt huyết trong công việc: Dựa vào những bản kế hoạch tỉ mỉ cùng với tính quyết đoán và năng lượng làm việc đáng nể đã giúp nhóm chủng vân tay WS giữ được tính kiên trì để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
 • Có những nét đặc biệt: Ở nhóm người này có sự nghiêm túc, lãnh đạm và khí chất rất đặc biệt  thu hút người xung quanh.
 • Là nhóm người có tính kỷ luật cao: Một khi đã nhận một nhiệm vụ hay đưa ra lời khẳng định nào đó, họ nhất định sẽ tuân thủ kỷ luật, quyết tâm hoàn thành cho bằng được. Cũng chính vì nỗ lực nhiều như thế nên họ rất khó có thể chấp nhận sự thất bại.
 • Có suy nghĩ rõ ràng: Ở nhóm người này luôn thể hiện được chính kiến của mình, sống thiên về lý trí hơn là cảm xúc.
 • Suy nghĩ tích cực: Nhóm sinh trắc vân tay đại bàng WS nhận thức được lối sống tích cực giúp bản thân nhìn nhận và giải quyết vấn đề tốt hơn, ngoài ra lối sống này còn thể hiện được mong muốn hoàn thiện bản thân của họ.

Nhược điểm

 • Chủng vân tay WS là những người có cái tôi cao, thích thể hiện và tự coi mình là trung tâm. Họ có xu hướng áp đặt người khác làm theo ý mình nên đôi khi làm việc với những người này sẽ bị áp lực.
 • Họ có tính thẳng thắn nhưng nóng tính và đôi khi không kiểm soát được bản thân, thậm chí cũng rất khó để đưa ra lời khuyên cho nhóm người này.
 • Nhóm người này có tính hay lo lắng, sợ người khác không hoàn thành được công việc nên hay ôm đồm nhiều thứ, thêm vào việc không thạo với vấn đề giao tiếp nên đôi khi còn gặp nhiều khó khăn trong công việc.
 • Nếu chưa xác định được mục tiêu, họ dễ để bản thân rơi và bế tắc và xuất hiện cảm xúc tiêu cực.

Xem thêm: Chủng vân tay WE – nhóm vân tay phượng hoàng “TRUYỀN LỬA”

Một số gợi ý để người mang sinh trắc vân tay đại bàng chúa WS cải thiện tốt hơn

Khi đã xác định được những điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân, mọi người có thể vận dụng những cách để cải thiện bản thân tốt hơn như sau:

 • Những người thuộc chủng vân tay vân tay đại bàng chúa nên lập kế hoạch cho bản thân một cách rõ ràng, cụ thể từ những giai đoạn như 5, 10, 15 năm cho tới cụ thể hơn qua từng năm, từng tháng, thậm chí là từng ngày. Cách này sẽ giúp mọi người duy trì  được định hướng công việc và tinh thần  tích cực trong thời gian dài.
 • Hãy biết kiên nhẫn lắng nghe những ý kiến của người khác, đặt bản thân vào vị trí của họ để có cái nhìn rõ ràng nhất, từ đó giúp nâng cao các mối quan hệ với người xung quanh.
 • Tích cực tham gia các hoạt động đội nhóm, tập thể và các khóa rèn luyện kỹ năng giao tiếp để biết cách ứng xử phù hợp hơn.
 • Hãy học cách thân thiện, duy trì thái độ cởi mở, không nên quá cao ngạo.
 • Nhóm này cũng nên học cách chia sẻ cảm xúc với người khác để giải tỏa căng thẳng, hoặc có thể viết nhật ký, tham gia hoạt động ngoài trời để mang lại sự bình tĩnh.

Gợi ý một số nghề nghiệp phù hợp với nhóm sinh trắc vân tay đại bàng WS trong tương lai

Khi chọn được một nghề nghiệp phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân chắc chắn sẽ giúp cho chúng ta đạt được nhiều thành công hơn. Đối với những người thuộc chủng vân tay WS, chúng ta có thể thấy thông qua các đặc điểm tính cách của họ sẽ phù hợp với các công việc như Kế toán, Quản lý, Tài chính, Sales, Lập trình viên, Kỹ sư,… 

Hãy chọn nghề nghiệp hợp với tính cách và khả năng của bản thân
Hãy chọn nghề nghiệp hợp với tính cách và khả năng của bản thân

Những công việc này có tính chất cần đưa ra kế hoạch, chịu được áp lực cao. Khi làm việc trong môi trường này, Người có WS còn có thể linh hoạt hơn, cải thiện tính cứng nhắc của mình. Ngoài ra, nhóm người này hoàn toàn có thể có cơ hội thăng tiến lên làm quản lý nếu có đủ sự quyết tâm và nỗ lực, ngoài ra họ còn cần học hỏi thêm cách chia sẻ, thấu hiểu và nắm bắt tâm lý của nhân viên để dễ dàng làm việc với họ hơn.

Xem thêm: Chủng vân tay WD – những tính cách độc đáo 10000 người có 1!

Khi giao tiếp, làm việc với người mang vân tay nhóm WS cần lưu ý điều gì?

Ông bà ta hay có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, việc có hiểu biết về tính cách cũng như ưu và nhược điểm của người khác sẽ giúp chúng ta có khả năng nắm bắt tâm lý đối phương và biết cách ứng xử phù hợp với người khác. Đối với những người có chủng vân tay WS, chúng ta cần có những lưu ý sau:

 • Trong khi giao tiếp với nhóm sinh trắc vân tay đại bàng WS thì cần chú ý nói ngắn gọn, xúc tích, đúng ý chính, tránh nói lan man hoặc nói những điều họ không hứng thú. 
 • Vì có tính tự trọng quá cao nên hạn chế chê bai họ ở nơi đông người hay làm họ mất mặt, hãy nhẹ nhàng góp ý khi nói chuyện riêng.
 • Nên thông báo và hỏi qua ý kiến của nhóm này, tránh việc đưa họ vào thế bị động. Nếu trường hợp họ tức giận và tranh cãi gay gắt, tốt hơn hết là bạn không nên tiếp tục tranh luận và chờ họ nguôi giận mới tiếp tục.
 • Hãy để họ tự lựa quyết định những công việc trong khả năng và đừng ngại đưa ra lời khen nếu họ làm tốt. 

Một số kinh nghiệm dạy trẻ mang vân tay đại bàng chúa mà bố mẹ cần lưu ý

Ngay từ khi còn nhỏ, các bậc ba mẹ cũng nên xây dựng kỹ năng sống cho trẻ, vun đắp kinh nghiệm để con phát triển bản thân tốt hơn. Một số kinh nghiệm dạy trẻ có vân tay nhóm sinh trắc vân tay đại bàng chúa như sau.

Cho con quyền tự quyết và tự lập từ sớm

Các bé mang chủng vân tay WS rất độc lập, quyết đoán, biết giữ chữ tín, có sự chủ động và đầu óc nhạy bén. Đây đều là những đức tính tốt của nhóm người này nên các bậc phụ huynh có thể dựa vào đó để tìm cách hỗ trợ cho bé phát huy trọn vẹn khả năng của mình.

Ở độ tuổi phát triển, ba mẹ nên cho bé cơ hội tự lập từ sớm
Ở độ tuổi phát triển, ba mẹ nên cho bé cơ hội tự lập từ sớm

Ba mẹ có thể bắt đầu rèn trẻ tự lập bằng những hành động nhỏ như để bé tự đưa ra lựa chọn như quần áo hoặc phụ kiện để mặc, dạy bé cách tự vệ sinh cá nhân,… Trong thời gian này ba mẹ vẫn có thể can thiệp vào hoạt động của bé nhưng chỉ ở mức hỗ trợ, để bé có cơ hội tự mình tiếp xúc với môi trường mới. Bên cạnh đó, ba mẹ còn có thể cho con đọc nhiều sách để nâng cao trình độ và ý thức cá nhân.

Dạy con cách giá trị và chia sẻ sự yêu thương

Một trong những nhược điểm được nhắc đến đối với nhóm vân tay WS là lòng tự tôn khá cao, luôn làm theo ý mình dẫn đến không hiểu được sự quan tâm và lòng tốt của người xung quanh dành cho họ. 

Nhắc đến tình yêu thương , đây là một giá trị quan trọng đối với mỗi người, chính vì thế ngay từ nhỏ bé nên được giáo dục về loại cảm xúc này. Thiêng liêng nhất có thể kể đến là tình mẫu tử, phụ tử, tình cảm giữa anh, chị, em, người thân trong gia đình. Khi bước ra ngoài xã hội sẽ có tình thầy trò, bạn bè hoặc thậm chí đối với người xa lạ cũng có tình thương dân tộc, đồng loại. 

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng có thể được gắn kết bởi sự quan tâm, chia sẻ và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau. Khi bé học được cách yêu thương, bé sẽ cảm nhận rõ hơn về những điều đáng quý người khác dành cho mình, để bé học được các đức tính tốt như sự tôn trọng, biết ơn, sự đồng cảm, chia sẻ và tinh thần sẵn sàng giúp đỡ. Những yếu tố này giúp bé trở thành những người có nhân cách và đạo đức tốt, được nhiều người yêu mến hơn.

Khơi dậy tình yêu thương sẵn sàng cho bé là hành động có ý nghĩa
Khơi dậy tình yêu thương sẵn sàng cho bé là hành động có ý nghĩa

Ba mẹ những lúc này hãy ở bên cạnh, kể cho bé nghe các câu chuyện hoặc bài học về tình thương người nhằm  khơi dậy lòng trắc ẩn và tạo thói quen cho bé biết cách tôn trọng và giúp đỡ người khác. Đặc biệt ba mẹ cần làm tấm gương cho các bé noi theo. Ví dụ ba mẹ có thể giúp đỡ người lớn tuổi khi đi ra đường, giúp đỡ các bạn hay em nhỏ bị ngã,… Trong độ tuổi này, bé rất dễ tiếp thu và học hỏi theo nên ba mẹ hãy chú ý hình ảnh của mình để bé noi theo.

Xem thêm: Dạy trẻ nói lời yêu thương – Ươm mầm tâm hồn cho bé

Học cách đối diện với các cảm xúc tiêu cực

Trong cuộc sống luôn luôn xuất hiện 2 thái cực cảm xúc đối lập nhau là tích cực và tiêu cực. Không phải khi nào công việc cũng suôn sẻ và đạt kết quả tốt, đôi khi có những chuyện dù đã làm theo kế hoạch nhưng vẫn có khả năng thất bại. Đối với những người có sinh trắc vân tay đại bàng WS nói chung, ngay cả ở các bé nhỏ, họ có tính khả hiếu thắng, thích làm việc một cách chăm chăm và dễ bị ảnh hưởng tâm lý khi thất bại.

Đối với trẻ có vân tay WS, ngay cả ở các bé nhỏ, họ có tính khả hiếu thắng, thích làm việc một cách chăm chăm và dễ bị ảnh hưởng tâm lý khi thất bại
Đối với trẻ có vân tay WS, ngay cả ở các bé nhỏ, họ có tính khả hiếu thắng, thích làm việc một cách chăm chăm và dễ bị ảnh hưởng tâm lý khi thất bại

Cảm xúc tiêu cực mang đến cho bé những cảm giác buồn chán, đau khổ hoặc bị tổn thương. Loại cảm xúc này khiến cho bé chán nản về bản thân, về người xung quanh và cả với cuộc sống. Dần dần nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến bé mất đi sự tự tin, niềm kiêu hãnh, từ bỏ đam mê và niềm tin vào cuộc sống, từ đó khiến bản thân sống khép kín và đôi khi còn gây ra các bệnh về tâm lý. 

Ba mẹ nên dạy trẻ quản lý cảm xúc bằng cách luyện tập cách suy nghĩ tích cực và tự tạo động lực để vượt qua nó. Trường hợp bé đã ôn bài rất kỹ nhưng đến lúc lại gặp trục trặc mà không thể hoàn thành mục tiêu như đã đề ra. Ngay lúc này ba mẹ hãy đặt bản thân vào tình huống của bè để hiểu rõ vấn đề và tâm trạng của bé. Sau đó nên an ủi, cho bé đi chơi để thoải mái và cho bé hiểu rằng khi một cánh cửa này đóng lại, sẽ có cánh cửa khác tốt hơn được mở ra. Thay vì buồn bã và suy nghĩ tiêu cực, hãy mạnh dạn chia sẻ ra mọi thứ để lòng được nhẹ nhàng hơn.

Rèn luyện sự khiêm tốn và tôn trọng người khác

Tự tin và suy nghĩ cá tính chính là một điểm nữa mà các bậc ba mẹ cần tiết chế lại cho bé mang vân tay WS. Sự tự tin là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống, tuy nhiên nếu tự tin thái quá sẽ dần dần biến thành tự cao, tự đại. Và tất nhiên, tính cách này không hề hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ, ngược lại càng khiến bé mất đi tính ham học hỏi cũng như gây khó chịu cho người khác. 

Khiêm tốn là thái độ biết kính trên nhường dưới, không tự cao, kiêu căng, tự mãn về những gì mình làm và biết trân trọng những giá trị do mình làm ra. Ở độ tuổi như bây giờ, các bé còn chưa hiểu rõ việc khiêm tốn như thế nào và cách tôn trọng người khác ra sao. Khi được người khác khen ngợi, hãy nhẹ nhàng cảm ơn và trong cách nói chuyện cần phải thể hiện sự tôn trọng đối với người đối diện.

Một trong những quy tắc trong giao tiếp thường được ba mẹ dạy cho con từ sớm đó chính là cách chào hỏi, biết cảm ơn và xin lỗi. Khi gặp người khác, hãy dạy bé cách chào hỏi lịch sự, đặc biệt với những người lớn hơn mình phải khoanh tay lễ phép và chào hỏi đàng hoàng. Ngoài ra, “cảm ơn” và “xin lỗi” cũng là những điều đơn giản nhưng rất quan trọng cần bé chú ý trong các cuộc đối thoại và tình huống xảy ra thường ngày.

Xem thêm: Kỹ năng sống xếp hàng chờ đến lượt VĂN MINH cho trẻ

Làm việc nhóm

Như chúng ta đã biết, người có chủng vân tay WS rất có tố chất để làm lãnh đạo, tuy nhiên công việc này ít nhiều cũng mang lại áp lực cho họ bởi họ là nhóm người không dễ tin tưởng người khác, do đó họ thích tự mình ôm nhiều việc mới có thể yên tâm. 

Mỗi người trong nhóm chắc chắn sẽ những quan điểm riêng, để không gây sứt mẻ tình cảm, các thành viên hãy biết lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau
Việc làm nhóm mang đến kết công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn

Để cải thiện vấn đề này, ba mẹ nên cho bé tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các trò chơi tập thể để bé từ từ thích nghi. Hãy cho bé cơ hội quan sát những “nhà lãnh đạo” của các nhóm khác làm việc, sau đó hãy để bé thử làm một mình và hợp tác cùng đội nhóm để bé tự mình so sánh được năng suất khi làm việc theo 2 cách khác nhau. Hơn thế, ba mẹ hãy thường xuyên kể chuyện, lấy ví dụ để bé hiểu được lợi ích từ việc làm việc nhóm trong học tập cũng như vui chơi.

Ngoài 5 lưu ý trên, các bậc phụ huynh nên cho con test sinh trắc vân tay để được phân tích và tư vấn chuyên sâu hơn nữa về tính cách và tiềm năng của trẻ. UPO chắc chắn sẽ là “điểm đến” lý tưởng cho cả gia đình.

Đăng ký Sinh Trắc Vân Tay MIỄN PHÍ NGAY

Bài viết vừa rồi cung cấp các thông tin cơ bản nhất về chủng vân tay đại bàng chúa WS. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức và gợi ý hữu ích để định hướng bản thân/con cái cũng như xây dựng lộ trình phát triển phù hợp.

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x