Bí mật về chủng vân tay WI – Những người hoà đồng “cô đơn”?

Chủng vân WI có hình dạng tâm dẹp thay vì tròn đầy với WI có 2 Delta và 2 tâm ở giữa hoặc có thể có hình dạng 1 tâm chính giữa, xung quanh là những đường vân được bọc kín

Bạn thường xuyên chán nản khi làm những việc tập lặp đi lặp lại, mất tập trung, nhanh nản lòng và đặc biệt không thể làm nhiều việc trong cùng một lúc? Bạn là người hoà đồng nhưng lại sống khép kín? Tính cách này của bạn rất giống với người có chủng vân tay WI. 

Vân tay WI là gì? Cách nhận biết nhóm vân tay WI

Vân tay WI (Whorl Imploding) hay Đại bàng linh hoạt là một trong những chủng con của vân tay Đại bàng. Những người sở hữu chủng vân WI là người có khả năng thích nghi rất tốt, linh hoạt và hòa đồng.

Khác với đặc điểm nhận dạng của những chủng vân thuộc chủng Đại bàng, chủng vân WI có hình dạng tâm dẹp thay vì tròn đầy. WI có 2 Delta và 2 tâm ở giữa, khoảng cách từ Delta đến tâm sẽ nhỏ hơn 5 đường vân. Trong đó, các vân tròn gần tâm sẽ có dạng hở hình bầu dục. Đây là một đặc điểm rất đặc biệt và dễ dàng nhận biết của chủng vân WI. Ngoài ra, hình dạng của vân tay WI còn có thể có hình dạng 1 tâm chính giữa, xung quanh là những đường vân được bọc kín.

Chủng vân WI có hình dạng tâm dẹp thay vì tròn đầy với WI có 2 Delta và 2 tâm ở giữa hoặc có thể có hình dạng 1 tâm chính giữa, xung quanh là những đường vân được bọc kín
Chủng vân WI có hình dạng tâm dẹp thay vì tròn đầy với WI có 2 Delta và 2 tâm ở giữa hoặc có thể có hình dạng 1 tâm chính giữa, xung quanh là những đường vân được bọc kín

Một số đặc trưng tính cách của nhóm vân tay WI

Theo phương pháp sinh trắc vân tay, những người sở hữu chủng vân tay WI sẽ có một số tính cách đặc trưng riêng, dù không giống nhau hoàn toàn nhưng họ thường sẽ có một số tính cách chính giống nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết về những ưu điểm, nhược điểm của người sở hữu vân tay WI dưới đây. 

Ưu điểm

Những người sở hữu vân tay WI là người dễ thích nghi, thích ứng nhanh với những môi trường mới, họ là người rất chủ động và hứng thú với nhiều lĩnh vực hoạt động. Ở họ còn có ưu điểm là rất tỉ mỉ, cẩn thận và quan tâm đến chất lượng, cầu toàn. 

Ưu điểm của những người sở hữu vân tay WI:

 • Dễ thích nghi: Người có vân tay WI là người rất hòa đồng, họ rất dễ thích nghi và làm quen với một môi trường mới. Họ thân thiện và rất nhiệt tình, cởi mở với tất cả mọi người. Họ chủ động trong những cuộc trò chuyện, giao tiếp, vì vậy họ rất được mọi người yêu mến, tin tưởng.
 • Xây dựng phương án dự phòng: Suy luận, nhìn nhận các vấn đề bao quát với nhiều góc độ khác nhau, người có vân tay WI thường đề ra những phương án dự phòng cho các tình huống giúp hạn chế các rủi ro bất ngờ.
 • Thích sự mới mẻ: Những người sở hữu vân tay WI thường là người rất yêu thích sự đổi mới, họ có nguồn năng lượng mạnh mẽ nên sẽ dễ dẫn đến chán, ngán với những việc quá quen thuộc, lặp đi lặp lại. Vì sự mới mẻ này, họ thường tìm đến những thứ mới mẻ, sáng tạo và độc đáo. Họ cũng là người có thể truyền động lực, nguồn cảm hứng rất tốt cho những người xung quanh.
 • Có trách nhiệm: Những người có vân tay WI là người sống rất có trách nhiệm trong công việc và gia đình. Họ sống rất tình cảm nhưng lại là người đưa ra những quyết định, hoạt động dựa vào lý trí. Vì vậy những việc làm của họ thường diễn ra rất suôn sẻ.
 • Tinh thần hợp tác tốt: Cũng bởi vì luôn tràn đầy năng lượng, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là rất trân trọng những cơ hội hợp tác, làm việc nhóm. Vì vậy họ thường là người kết nối mọi người với nhau, loại bỏ những rào cản cũng như khoảng cách giữa mọi người trong đội nhóm.
Người có vân tay WI thường đề ra những phương án dự phòng cho các tình huống giúp hạn chế các rủi ro bất ngờ
Người có vân tay WI thường đề ra những phương án dự phòng cho các tình huống giúp hạn chế các rủi ro bất ngờ

Xem thêm: Vân tay WX – Thiên tài xuất chúng hay những người lập dị?

Nhược điểm

Cũng bởi vì những ưu điểm trên, nên người có vân tay WI thường suy nghĩ nhiều và làm mất tập trung. Họ cũng thường bị dao động và hay do dự, hơi bảo thủ và kiểm soát chi tiết.

Nhược điểm của những người sở hữu vân tay WI:

 • Thiếu tập trung: Đôi khi vì quá chi tiết, phân tích quá kỹ lưỡng về được, mất, hơn thua nên những người có vân tay WI thường thiếu tập trung cho những vấn đề khác. Bên cạnh đó, họ cũng đặt ra rất nhiều mục tiêu cho mình nên thường lan man, mất tập trung.
 • Dễ nản lòng: Vì suy nghĩ quá nhiều cho công việc, tính toán kỹ lưỡng nên khi công việc không như mong muốn, họ cũng rất dễ bị nản lòng và bỏ dở công việc của mình.
 • Không đảm nhiệm được nhiều công việc trong một lúc: Người có vân tay WI là người suy nghĩ và tính toán rất chi tiết, vì vậy nếu để họ làm nhiều công việc cùng một lúc sẽ không có hiệu quả. Điều này cũng làm họ tuột mất những cơ hội cho bản thân.
 • Nước đến chân mới nhảy: Những người có vân tay WI thường rất nhanh chán, họ thường để công việc đến hạn rồi mới thực hiện.
 • Khép kín: Người có vân tay WI sẽ có phần sống khép kín, khó có thể chia sẻ với những người xung quanh dù rất hòa đồng và thoải mái.
 • Nóng tính: Người có vân tay WI là rất thẳng thắn và bày tỏ quan điểm của mình rõ ràng. Vì vậy nhiều lúc có những vấn đề khiến họ dễ nổi nóng và bực tức, nhưng họ lại kiểm soát được cảm xúc này khá tốt nên tránh được những xung đột không đáng có trong cuộc sống, công việc và gia đình. Tuy nhiên một khi họ đã nóng tính và bực tức thì rất khó kiểm soát được mọi chuyện.
Người có vân tay WI là rất thẳng thắn và bày tỏ quan điểm của mình rõ ràng, vì vậy nhiều lúc có những vấn đề khiến họ dễ nổi nóng và bực tức
Người có vân tay WI là rất thẳng thắn và bày tỏ quan điểm của mình rõ ràng, vì vậy nhiều lúc có những vấn đề khiến họ dễ nổi nóng và bực tức

Làm thế nào để người mang vân tay nhóm WI cải thiện tốt hơn?

Người có vân tay WI sẽ chiếm lợi thế trong giao tiếp, hòa đồng và cởi mở, họ cũng là người rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng trong công việc của mình. Tuy nhiên họ cũng có không ít những nhược điểm khác. Vì vậy để người có vân tay WI phát triển tốt hơn họ cần phát huy và cải thiện những ưu nhược điểm của mình.

Một số gợi ý để người mang vân tay nhóm WI cải thiện tốt hơn:

 • Nghiêm túc và lập kế hoạch trước: Người có vân tay WI muốn thành công, họ cần phải cố gắng và nghiêm túc hơn với những dự định, mục tiêu của bản thân. Chính vì vậy họ cần có những kế hoạch riêng cho mình trước khi làm bất kỳ việc gì.
 • Sắp xếp công việc: Một trong những khuyết điểm của người có vân tay WI là họ không thể đảm nhiệm được các công việc trong cùng một lúc, vì vậy để cải thiện điều này họ cần phải biết sắp xếp các công việc với nhau, ưu tiên những công việc nào thực hiện trước những công việc nào thực hiện sau.
 • Luôn tìm sự đổi mới: Như đã nói, người có vân tay WI rất thích sự đổi mới và không thích những công việc lặp lại. Vì vậy cần phải tìm những sự đổi mới, mới mẻ trong cả những công việc thường ngày để tránh nhàm chán. Điều này vừa giúp họ vượt qua sự nhàm chán mà còn giúp công việc thực hiện một cách sáng tạo hơn, hiệu quả hơn.
 • Làm việc đến nơi đến chốn: Khi làm bất kỳ công việc gì, kể cả là suy nghĩ thì người có vân tay WI cũng nên làm chúng đến nơi đến chốn. Hoàn thành những công việc này hoàn chỉnh rồi mới bắt tay vào những công việc khác, tránh “đứng núi này trông núi nọ” dẫn đến công việc nào cũng bỏ ngang.
 • Chấp nhận lời chỉ trích và nhận xét: Chấp nhận những lời phê phán và chỉ trích của người khác về những thiếu sót của bản thân là cách để hoàn thiện bản thân nhanh nhất. Khi chấp nhận những lỗi sai của mình, người ta dễ dàng khắc phục và hoàn thiện bản thân hơn. Tuy nhiên, không phải lời nhận xét nào cũng đúng, không phải ai cũng có thể hiểu hết tất cả bản thân con người mình. Vì vậy hãy suy nghĩ về những nhận xét của người khác và bản chất của mình trước khi thay đổi bản thân, tránh trường hợp “đẽo cày giữa đường”.
Người có vân tay WI cần phải biết sắp xếp các công việc với nhau, ưu tiên những công việc nào thực hiện trước những công việc nào thực hiện sau
Người có vân tay WI cần phải biết sắp xếp các công việc với nhau, ưu tiên những công việc nào thực hiện trước những công việc nào thực hiện sau

Xem thêm: Chủng vân tay WE – nhóm vân tay phượng hoàng “TRUYỀN LỬA”

Đâu là những nghề nghiệp phù hợp với nhóm vân tay WI?

Vân tay nói lên điều gì? Những người có vân tay WI là người không thích hợp với sự nhàm chán, không đổi mới, cứng nhắc trong các khuôn khổ. Họ là người yêu thích những môi trường mới sáng tạo, chủ động và vui vẻ, hòa đồng. Dựa vào những đặc điểm tính cách này, người ta đã nghiên cứu những nhóm nghề phù hợp với họ như ngoại giao, thiết kế thời trang, truyền thông, đồ họa,…

Một số ngành nghề phù hợp với người sở hữu nhóm vân tay WI:

 • Thiết kế thời trang: Đúng với những gì mà người sở hữu vân tay WI có là sự sáng tạo, đam mê đổi mới, linh hoạt, nghề thiết thời trang đang là một trong những ngành nghề mà người có vân tay WI nên cân nhắc. Hơn nữa khi làm việc với ngành nghề này họ có thể thỏa sức sáng tạo, đem lại sự thoải mái, thỏa mãn đam mê cho họ. 
 • Ngoại giao: Ưu điểm của những người có vân tay WI là họ giao tiếp rất tốt và dễ được lòng mọi người. Vì vậy với tố chất này sẽ giúp họ dễ dàng thành công trong công việc ngoại giao.
 • Truyền thông: Với khả năng sáng tạo tốt, thích sự mới mẻ và đặc biệt là giao tiếp tốt, dễ được lòng mọi người. Nên công việc truyền thông rất phù hợp với người có vân tay WI. Họ là người có thể truyền tải tốt những thông điệp, sản phẩm, thương hiệu đến tay khách hàng.
 • Ngoài ra một số ngành nghề như nghệ thuật, chính trị, tài chính, luật, thể thao,… cũng đều rất phù hợp với người sở hữu vân tay WI.
Người sở hữu vân tay WI có là sự sáng tạo, đam mê đổi mới, linh hoạt, nghề thiết thời trang đang là một trong những ngành nghề mà người có vân tay WI nên cân nhắc
Người sở hữu vân tay WI có là sự sáng tạo, đam mê đổi mới, linh hoạt, nghề thiết thời trang đang là một trong những ngành nghề mà người có vân tay WI nên cân nhắc

Khi giao tiếp, làm việc với người mang vân tay nhóm WI cần lưu ý điều gì?

Bởi những tính cách đặc trưng của người có vân tay WI mà khi giao tiếp hoặc làm việc cùng với họ đạt hiệu quả tốt nhất cũng cần có những lưu ý nhất định. Những lưu ý này có thể giúp bạn và họ giữ được mối quan hệ tốt đẹp và có thể hợp tác cùng nhau phát triển lâu bền hơn.

Lưu ý khi giao tiếp, làm việc chung với người có vân tay WI:

 • Tập trung vào những điều WI quan tâm: Với tính cách yêu thích sự mới mẻ và dễ nản lòng, nhàm chán với những điều “cũ rích”. Người sở hữu vân tay WI sẽ chỉ có hứng thú đối với việc mà họ cho là mới mẻ và quan tâm. Vì vậy khi giao tiếp với họ chỉ cần nói cho họ về những điều họ quan tâm, tránh mơ hồ và vòng vo.
 • Chia nhỏ công việc và có định hướng rõ ràng: Để tránh những sự thiếu tập trung, nước đến chân mới nhảy của những người sở hữu vân tay WI thì khi giao tiếp hoặc làm việc với họ cần định hướng công việc rõ ràng, chia nhỏ công việc theo kế hoạch với thời gian hoàn thành rõ ràng.
 • Đề cập khuyết điểm: Nếu họ có những khuyết điểm nào đó, hãy khuyên và đề cập đến những khuyết điểm đó để họ cải thiện. Tuy nhiên hãy đề cập vấn đề đó ở nơi riêng tư, tránh đụng chạm đến lòng tự trọng của họ.
Người sở hữu vân tay WI sẽ chỉ có hứng thú đối với việc mà họ cho là mới mẻ và quan tâm. nên cần nói cho họ về những điều họ quan tâm, tránh mơ hồ và vòng vo
Người sở hữu vân tay WI sẽ chỉ có hứng thú đối với việc mà họ cho là mới mẻ và quan tâm. nên cần nói cho họ về những điều họ quan tâm, tránh mơ hồ và vòng vo

Xem thêm: Người mang sinh trắc vân tay 10 hoa tay có ý nghĩa thế nào?

Dạy trẻ mang vân tay nhóm WI có những điều gì cần lưu ý?

Sau khi tìm hiểu được những tính cách cũng như ưu nhược điểm, nghề nghiệp phù hợp cho con trẻ, chắc chắn bố mẹ đã có thể tìm được những hướng đi phù hợp. Dưới đây là một số phương pháp, kinh nghiệm dạy trẻ kỹ năng sống mang vân tay nhóm WI.

Học cách lên kế hoạch và quản lý công việc

Trẻ có vân tay WI sẽ thường có nhiều mục tiêu, ý định trong cùng một lúc, cũng với việc suy nghĩ sâu xa, bao quát nên trẻ sẽ dễ mất tập trung cho mục đích chính của mình. Hơn nữa trẻ có vân tay WI cũng thường để công việc “nước đến chân mới nhảy” nên thường chậm trễ và thực hiện các công việc không đúng với yêu cầu. Vì vậy bố mẹ nên hướng dẫn trẻ lên kế hoạch và quản lý các công việc của mình một cách phù hợp. Đồng thời hãy khuyến khích, trau dồi thêm kỹ năng xây dựng phương án dự phòng bởi đây là một tính cách rất tốt, khi thực hiện phối hợp chặt chẽ sẽ rất dễ thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Một số phương pháp rèn luyện con lên kế hoạch và sắp xếp công việc như:

 • Dạy trẻ định hướng thứ tự ưu tiên công việc: Có những công việc cần thiết thực hiện ngay và những công việc chưa cần thực hiện sớm. Tuy nhiên nhiều trẻ vẫn chưa định hướng được điều này, trẻ thường hoang mang, không biết được nên thực hiện công việc nào trước dẫn đến suy nghĩ nhiều nhưng lại “bị rối” giữa những luồng suy nghĩ đó. Vì vậy bố mẹ hãy cho bé biết được cần phải xác định công việc ưu tiên theo cấp bậc. Ví dụ hãy cho con một nhiệm vụ gồm các công việc cần thực hiện và hãy yêu cầu con lên kế hoạch cho nhiệm vụ đó, công việc nào sẽ thực hiện đầu tiên, tiếp theo và cuối cùng.
 • Dạy con thiết lập mục tiêu: Mục tiêu là điểm quan trọng nhất trong một hành động, hoạt động, vấn đề nào đó, nó quyết định đến khả năng thành công của công việc và sự quyết tâm của người thực hiện. Vì vậy hãy tập con trẻ tập thiết lập đúng mục tiêu của mình dù là ngắn hạn hoặc dài hạn. Khi có định hướng và mục tiêu đúng đắn, con sẽ dễ dàng sắp xếp và lên kế hoạch một cách rõ ràng và cụ thể.
 • Sử dụng bảng kế hoạch: Với trẻ, trẻ chưa thể tự lên kế hoạch ngay trong đầu về từng bước thực hiện công việc như thế nào. Vì vậy bảng kế hoạch là một công cụ rất hữu ích để trẻ sắp xếp, hoàn thành các công việc tốt nhất. Bố mẹ có thể tạo cho con một bảng kế hoạch để con điền những dự định, mục tiêu và phân chia từng công việc cho mục tiêu đó. Bố mẹ có thể đặt bảng kế hoạch tại bàn làm học, hoặc một nơi dễ thấy để nhắc nhỡ con cố gắng và làm đúng với kế hoạch đề ra mỗi ngày.
 • Tạo thói quen: Việc sắp xếp và lên kế hoạch cho các công việc là rất cần thiết nhưng con không thể nhớ và thực hiện chúng nếu như bố mẹ chỉ dạy trẻ sơ qua một vài lần. Thay vào đó trẻ sẽ nhớ lâu hơn nếu con được rèn luyện thường xuyên, và tạo cho con một thói quen sắp xếp và lên kế hoạch cụ thể cho các công việc của mình. Bố mẹ có thể tạo thói quen lên kế hoạch cho trẻ từ những việc đơn giản hằng ngày như việc lên kế hoạch học tập, làm việc nhà, nấu ăn,… Hãy yêu câu trẻ lên các kế hoạch này một cách rõ ràng, cụ thể nhất.
Có những công việc cần thiết thực hiện ngay và những công việc chưa cần thực hiện sớm nên bố mẹ hãy cho bé biết được cần phải xác định công việc ưu tiên theo cấp bậc
Có những công việc cần thiết thực hiện ngay và những công việc chưa cần thực hiện sớm nên bố mẹ hãy cho bé biết được cần phải xác định công việc ưu tiên theo cấp bậc

Rèn luyện sự tập trung

Một trong những nhược điểm lớn nhất của người có vân tay WI là rất dễ mất tập trung hay “cả thèm chống chán”, đặc biệt là đối với trẻ, trẻ sẽ rất dễ chán và bị phân tâm khi có quá nhiều việc cần làm. Vì vậy ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ hãy rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ vào một vấn đề và làm nó hiệu quả nhất. Khi làm việc tập trung sẽ giúp con nâng cao hiệu suất làm việc, tối ưu thời gian, học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Một số phương pháp bố mẹ nên tham khảo để rèn luyện sự tập trung của con:

 • Tạo điều kiện và môi trường để trẻ tập trung: Trẻ nhỏ thường bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ xung quanh, trẻ còn ham chơi và mất tập trung khi nghe bố mẹ nói chuyện, nghe tiếng điện thoại hoặc tivi,… Vì vậy bố mẹ cần tạo cho con không gian yên tĩnh, tránh xa điện thoại máy tính để con có thể tập trung hơn. Nếu có thể, bố mẹ hãy cùng con tập trung, ví dụ như khi con học bài thì bố mẹ có thể ngồi gần đó và tập trung đọc sách. Điều này giúp bé ý thức và noi theo gương bố mẹ và tập trung hơn trong khi học tập.
 • Rèn luyện tập trung thông qua các trò chơi: Bố mẹ có thể rèn luyện cho trẻ tập trung thông qua những trò chơi như ghép hình, đố vui, vẽ tranh, lắp ráp, rubik,… Thông qua những trò chơi thú vị kích thích sự tò mò và khám phá khiến trẻ tập trung hơn. Lâu dần có thể giúp trẻ rèn luyện được thói quen tập trung và chú ý cho những công việc khác. 
 • Không tạo áp lực cho trẻ: Quá kỳ vọng vào con trẻ, nhiều bố mẹ thường vô tình tạo cho con những áp lực vô hình. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự tập trung cũng như chất lượng học tập và làm việc của trẻ. Hãy tạo cho trẻ tinh thần thoải mái nhất để có thể tập trung vào những gì mà trẻ đang làm. Tinh thần thoải mái sẽ giúp đầu óc trẻ thư giãn, suy nghĩ tích cực hơn so với việc phải suy nghĩ quá nhiều, lo lắng về những vấn đề mà bố mẹ đặt ra.
 • Tạo khoảng nghỉ cho trẻ: Những khoảng nghỉ giải lao giữa giờ sẽ giúp con giảm căng thẳng và nạp năng lượng học tập và làm việc hiệu quả hơn. Bởi khi tập trung quá lâu sẽ gây tình trạng mệt mỏi và căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Theo nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc nghỉ ngơi giữa các khoảng học tập sẽ giúp trẻ tăng sự tập trung và hứng thú khi quay trẻ lại học tập và thực hiện nhiệm vụ. Trong khoảng nghỉ giải lao này bố mẹ có thể cho con uống thêm nước, vận động cơ thể và thư giãn mắt bằng cách nhìn xa để nâng cao sức khỏe và năng lượng cho trẻ.
Tinh thần thoải mái sẽ giúp đầu óc trẻ thư giãn, suy nghĩ tích cực và tốt hơn so với việc phải suy nghĩ quá nhiều, lo lắng về những vấn đề mà bố mẹ đặt ra
Tinh thần thoải mái sẽ giúp đầu óc trẻ thư giãn, suy nghĩ tích cực và tốt hơn so với việc phải suy nghĩ quá nhiều, lo lắng về những vấn đề mà bố mẹ đặt ra

Xem thêm: Rèn luyện thói quen đọc sách cho trẻ với 10 “bí quyết” sau

Trau dồi kỹ năng làm việc đội nhóm

Trẻ có vân tay WI có tính cách rất hòa đồng và dễ thích nghi với môi trường mới, cùng với sự nhiệt tình và quảng giao trẻ rất được bạn bè và mọi người yêu thích. Hơn nữa với khả năng nhìn nhận vấn đề kỹ lưỡng, bao quát tốt và luôn đề ra phương án dự phòng kèm theo sẽ giúp trẻ làm việc tốt trong môi trường làm việc nhóm. Vì vậy bố mẹ nên chú ý cải thiện phương pháp làm việc nhóm trong học tập cho con.

Bố mẹ cần trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, giúp con học các kiến thức và công cụ để làm việc nhóm tốt hơn
Bố mẹ cần trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, giúp con học các kiến thức và công cụ để làm việc nhóm tốt hơn

Một số phương pháp giúp trẻ làm việc nhóm tốt hơn bố mẹ nên tham khảo:

 • Phổ biến các quy tắc khi làm bài việc nhóm: Bố mẹ cần phổ biến cho con những quy tắc cơ bản khi làm việc nhóm như tôn trọng các bạn, lắng nghe, chịu trách nhiệm, đúng giờ, hợp tác, giúp đỡ, đoàn kết,…Nếu trẻ thực hiện tốt các quy tắc này sẽ giúp con làm việc nhóm có hiệu quả hơn. Bố mẹ hãy cho trẻ biết sự cần thiết của những quy tắc trong khi làm việc nhóm.
 • Tạo cơ hội thực hành: Việc thực hành làm việc nhóm nhiều lần sẽ giúp con dễ dàng làm quen với làm việc nhóm, hỗ trợ lẫn nhau để thực hiện mục tiêu, công việc đã đề ra. Bố mẹ có thể cho con tham gia những buổi làm việc nhóm cùng với bạn bè, tham gia các hoạt động ngoại khóa, lớp học kỹ năng,…để làm quen với môi trường làm việc nhóm. Ngoài ra bố mẹ cũng có thể rèn luyện cùng con làm việc nhóm ngay tại nhà thông qua những nhiệm vụ đơn giản như cùng bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho mẹ, cùng đi picnic,…
 • Rèn luyện thông qua trò chơi: Khi chơi trò chơi, sẽ tạo cảm giác hứng thú, thoải mái cho trẻ, giúp trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu và học hỏi, rèn luyện các kỹ năng tốt hơn. Vì vậy bố mẹ có thể thông qua các trò chơi đội nhóm để dạy trẻ kỹ năng làm việc nhóm. Một số trò chơi có thể kể đến là trò chơi chơi nhập vai, chuyền bóng, rồng rắn lên mây, tam sao thất bản, kéo co,…

Học cách chia sẻ

Với tính cách có phần khép kín, tính tình có phần nóng nảy, một khi đã bộc phát thì mọi chuyện khó có thể kiểm soát được nên bố mẹ cần giúp trẻ sở hữu vân tay WI kiểm soát bản thân tốt hơn. Đồng thời hướng dẫn con chia sẻ với mọi người nhiều hơn để tạo mối quan hệ chặt chẽ, thấu hiểu và đồng cảm với nhau, từ đó hạn chế những xung đột, mâu thuẫn có thể xảy ra.

Hướng dẫn con chia sẻ với mọi người nhiều hơn để tạo mối quan hệ chặt chẽ, thấu hiểu và đồng cảm với nhau, từ đó hạn chế những xung đột, mâu thuẫn có thể xảy ra
Hướng dẫn con chia sẻ với mọi người nhiều hơn để tạo mối quan hệ chặt chẽ, thấu hiểu và đồng cảm với nhau, từ đó hạn chế những xung đột, mâu thuẫn có thể xảy ra

Bố mẹ có thể dạy trẻ biết quan tâm chia sẻ bằng cách cho con giao tiếp với nhiều người, nhiều bạn bè, dạy con cách giúp đỡ và chào hỏi những người xung quanh. Đồng thời khi ở nhà, khuyến khích con nói chuyện, tâm sự với bố mẹ nhiều hơn để gia tăng tình cảm gia đình và cũng giúp con cởi mở hơn. Hãy cho con biết rằng việc chia sẻ những suy nghĩ, vấn đề của bản thân cho người khác là điều không xấu, hãy làm vậy để mọi người có thể hiểu con nhiều hơn. Và cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu mọi người cùng có thể chia sẻ và hiểu nhau hơn.

Xem thêm: “Bật mí” 12+ cách rèn EQ cho trẻ giúp con LÀM CHỦ chính mình

Kích thích sự sáng tạo

Với trẻ có vân tay WI, trẻ có một nguồn năng lượng lớn nên dễ chán ngán, không thích các công việc có tính lặp đi lặp lại thay vào đó là luôn có sự sáng tạo và đổi mới. Tuy nhiên nhiều bố mẹ cảm thấy tính cách này của con rất là không phù hợp, luôn bắt ép con làm những điều “rập khuôn”, “quy cũ” dẫn đến những việc làm, học tập của con trở nên kém hiệu quả. Vì vậy bố mẹ không nên kìm hãm sở thích cũng như tính cách đặc biệt này của bé và hiểu rằng sáng tạo sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học tập và làm việc sau này của trẻ. Đừng nhìn vào những khuyết điểm trước mắt của bé, hãy nhìn vào khả năng dài hạn trong tương lai, hãy kích thích sự sáng tạo đổi mới ấy cho con. Chấp nhận tính cách này và tạo cơ hội cho con thỏa sức sáng tạo, vui chơi với chính sở thích của mình.

Chấp nhận tính cách này và tạo cơ hội cho con thỏa sức sáng tạo, vui chơi với chính sở thích của mình
Chấp nhận tính cách này và tạo cơ hội cho con thỏa sức sáng tạo, vui chơi với chính sở thích của mình

Song song đó, bố mẹ hãy kích thích sự sáng tạo cho trẻ thông qua những hoạt động như vẽ tranh, tô màu, làm những đồ thủ công để trang trí phòng ngủ, học một loại nhạc cụ,… Quan tâm trẻ nhiều hơn để con biết rằng những suy nghĩ, ý tưởng của con được chấp nhận và quan tâm. Ngoài ra bố mẹ cũng có thể cho con tham gia những lớp học sáng tạo để được thầy cô giáo hướng dẫn, tạo động lực tốt hơn.

Thông qua những đặc điểm tính cách của người mang vân tay WI, bố mẹ đã phần nào hiểu hơn về con cũng như bạn đọc có thể thấu rõ bản thân mình, tự đó có định hướng giáo dục, phát triển phù hợp. Ngoài ra để hiểu sâu hơn về bản chất tính cách và khả năng của con, bố mẹ có thể kiểm tra sinh trắc vân tay 10 ngón cho bé ngay tại UPO MIỄN PHÍ hôm nay!

Đăng ký Sinh Trắc Vân Tay MIỄN PHÍ NGAY

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x