Chủng vân tay WD – những tính cách độc đáo 10000 người có 1!

chủng vân tay wd

Có thể trắc học vân tay không nói rõ được tương lai nhưng nó có thể góp phần cung cấp những đặc điểm nổi bật, khả năng của mỗi người để chuẩn bị cho một sự phát triển trong tương lai tốt hơn. Vậy những người mang chủng vân tay WD có tính cách và tiềm năng nổi bật nào?

Vân tay đại bàng WD là gì? Làm sao để nhận biết vân tay thuộc nhóm WD?

Vân tay WD cùng với vân tay WC và WI trong chủng vân tay Đại bàng – Whorl đặc trưng bởi những người có khả năng làm việc đa nhiệm, đa mục tiêu mà vẫn đạt được hiệu quả công việc.

WD là viết tắt của Whorl Double Loop – Chủng tắc kè linh hoạt. Đặc điểm nhận dạng của chủng này chính là có 2 tâm và 2 delta, tương tự như chùng vân tay WC, tuy nhiên thay vì có 2 vòng xoáy tròn vào nhau thì ở chủng này lại tạo thành 2 dấu móc ngược chiều nhau. Ngoài ra khoảng cách giữa 2 tâm delta cũng khá xa nhau, có những đường vân dài và rông, thể hiện sự hướng ngoại, linh hoạt, thích giao lưu và có khả năng thích nghi tốt với những môi trường mới.

Những người có vân tay WD thường thuộc nhóm người của công chúng, có địa vị và tầm ảnh hưởng lớn.

Chủng vân tay WD (Whorl Double Loop) hay còn được gọi là chủng vân tay tắc kè hoa
Chủng vân tay WD (Whorl Double Loop) hay còn được gọi là chủng vân tay tắc kè hoa

Chủng vân tay WD được xếp vào những chủng vân tay hiếm có nhất thế giới bởi nó chiếm tỉ lệ rất thấp. Theo báo cáo từ các nghiên cứu chỉ ra rằng trong 10000 người mới có một người thuộc chủng này và thường thấy ở ngón trỏ và ngón giữa của cả hai bàn tay.

Điểm qua một vài đặc trưng tính cách của chủng vân tay WD

Người thuộc chủng vân tay WD hội tụ rất nhiều ưu điểm
Người thuộc chủng vân tay WD hội tụ rất nhiều ưu điểm độc đáo

Chúng ta có thể nhận diện những người thuộc chủng vân tay WD thông qua những đặc điểm tính cách như sau:

 • Linh hoạt: Đúng như cái tên gọi chủng tắc kè hoa, người có vân tay đại bàng WD có khả năng thay đổi để thích nghi trước sự thay đổi trong cuộc sống. Chúng ta có thể thấy tính cách này giống như loài tắc kè hoa, có thể thay đổi màu da một cách đa dạng để hoà hợp với bối cảnh xung quanh, giúp chúng bảo vệ an toàn cho bản thân.
 • Có nhiều mục tiêu: Người thuộc chủng vân tay WD thích làm nhiều việc cùng một lúc, thường đặt ra rất nhiều kế hoạch trong công việc nên đã giúp họ có khả năng xoay chuyển linh hoạt trong nhiều tình huống. Họ có thể nhìn nhận và thay đổi lập trường để phù hợp với tình huống hiện tại. Ngoài ra nhóm người này còn đề cao tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm nhằm mang lại hiệu quả công việc cao hơn. Ở những người này cũng thể hiện tính tò mò, khát vọng muốn tìm hiểu và khám phá những thứ mới mẻ. Trong một số trường hợp, tính cả thèm chóng chán dẫn đến những quyết định sai lầm cho nhóm người này, làm tăng khả năng nhảy việc.
 • Đàm phán và giao tiếp tốt: Tuýp người này có khả năng ứng xử tinh tế, dễ được lòng những người xung quanh. Họ có khả năng xây dựng mối quan hệ tốt và còn đề cao tinh thần trách nhiệm nên được nhiều người yêu mến. Phản ứng nhạy bén còn giúp họ dễ dàng xử lý tình huống nhanh nhẹn và hợp lý.
 • Suy nghĩ khá nhiều: Dù là những người hướng ngoại nhưng WD cũng có những suy nghĩ của riêng nội tâm bản thân. Đôi khi chính vì những suy nghĩ thái quá này lại khiến họ mệt mỏi và rơi vào bế tắc. Thêm vào việc dễ bị tác động và lung lay bởi lời nói của người khác cũng khiến họ do dự và bỏ lỡ nhiều cơ hội hội tốt.

Xem thêm: Vân tay mắt công WP – Những kẻ cầu toàn và đầy kiêu hãnh!

Ưu điểm

So với các loại vân tay khác, những người mang chủng vân tay WD được đặc trưng bởi những ưu điểm sau:

 • Người thuộc chủng WD có khả năng đánh giá và nhìn nhận vấn đề tốt, với cái nhìn đa chiều khiến họ đưa ra những biện pháp và cách giải quyết vấn đề khác nhau, mang đầy tính sáng tạo.
 • Là những người có năng lực làm việc tốt, luôn có những định hướng và kế hoạch cụ thể, giúp cho lộ trình công việc diễn ra thuận lợi. 
 • Có khả năng giao tiếp, đàm phán tốt. Đây là một lợi thế quan trọng giúp họ rất nhiều trên con đường dẫn đến thành công.
 • Họ có tính cách thân thiện, nhiệt tình và chân thành nên nhận được nhiều sự yêu thương từ người xung quanh.
 • Họ có nguồn ý tưởng phong phú, độc đáo, phù hợp với các mảng về Marketing.
 • Là những người ham học hỏi, đề cao tinh thần trách nhiệm và đề cao tinh thần đồng đội; có khả năng quan sát và phân bổ công việc hợp lý.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm đáng nể của những người thuộc nhóm vân tay đại bàng WD, họ cũng gặp phải những khó khăn và yếu điểm cần phải khắc phục.

 • Họ thích khám phá những thử thách mới mẻ, không thích những công việc nhàm chán, mang tính chất lặp đi lặp lại, tuy nhiên ngay sau đó dễ có cảm giác nhanh chán.
 • Tự đặt cho bản thân quá nhiều mục tiêu, đôi khi không đủ sức để hoàn thành hết những công việc đó rồi thất vọng – đây cũng chính là một trong những điểm chung của những người mang sinh trắc vân tay chủng đại bàng.
 • Đôi khi suy nghĩ quá nhiều dễ khiến họ mệt mỏi và mất tập trung.

Làm sao để người mang vân tay nhóm vân tay đại bàng WD cải thiện tốt hơn chính bản thân mình?

Việc xác định mục tiêu công việc cụ thể và lập kế hoạch chi tiết giúp cho những người có chủng vân tay WD không bị quá tải 
Việc xác định mục tiêu công việc cụ thể và lập kế hoạch chi tiết giúp cho những người có chủng vân tay WD không bị quá tải

Bất kỳ điều gì cũng có những điều tích cực và tiêu cực, quan trọng chính là khả năng nhìn nhận vấn đề và tìm cách thay đổi để tốt hơn. Một số gợi ý để người có chủng vân tay WD hoàn thiện bản thân được kể đến như sau:

 • Họ nên xác định được những việc cần thiết trước mắt và lên kế hoạch rõ ràng cho vấn đề đó, tránh ôm đồm quá nhiều việc dẫn đến quá sức và không thể hoàn thành ổn thoả công việc. Học cách quản lý thời gian hợp lý.
 • Tăng cường trau dồi kiến thức về chuyên môn, không để bản thân rơi vào hoàn cảnh “cái gì cũng biết nhưng lại không biết rõ điều gì”.
 • Tập khả năng suy nghĩ nhất quán, hoàn thành xong một công việc trước khi bắt đầu làm việc tiếp theo.
 • Tận dụng khả năng giao tiếp và lãnh đạo để tiến xa hơn trong các công việc như sales, marketing, trợ lý ký kết hợp đồng,.. 
 • Học cách suy nghĩ tích cực, tự tạo môi trường thoải mái và chia sẻ với người xung quanh để tâm trạng tốt hơn.

Xem thêm: Vân tay WS đại bàng chúa tiết lộ điều gì về tính cách bạn?

Một số gợi ý lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với nhóm vân tay WD

Những ngành nghề hợp với người thuộc chủng vân tay WD thường được nhắc đến bao gồm Giáo viên., Nhân viên Marketing, Nhân viên tiếp thị, Nhân viên kinh doanh, Nhà ngoại giao,…

Những công việc về giao tiếp và đàm phán phù hợp với người thuộc chủng này
Những công việc về giao tiếp và đàm phán phù hợp với người thuộc chủng này

Lý do để xác định người có chủng vân tay WD có thể phù hợp với những công việc này đều dựa vào đặc điểm tính cách của họ. Nhờ vào những lí lẽ chặt chẽ, khả năng giao tiếp tốt mà họ có thể đảm nhận các vị trí như nhân viên kinh doanh hỗ trợ khách hàng hay những nhà ngoại giao bàn bạc về những vấn đề to lớn liên quan đến vận mệnh đất nước. Họ còn có khả năng đánh giá và đưa ra kế hoạch lâu dài cho việc quảng bá, xây dựng doanh nghiệp. Hơn thế nữa, nhờ tính cách cởi mở, khả năng truyền đạt tốt mà họ cũng có thể đảm nhận vai trò giáo viên.

Mỗi người đều có một khả năng và ước mơ riêng không giống nhau, nghề nghiệp còn tùy thuộc vào khả năng, môi trường tác động và những sự may mắn trong cuộc sống. Nếu biết cách vận dụng những khả năng và giá trị mình đang có vào công việc thì chắc chắn kết quả sẽ đạt được như ý muốn.

Khi giao tiếp, làm việc với người mang vân tay nhóm WD cần lưu ý điều gì

 • Với nhóm người này, bạn hãy cho họ cơ hội cùng thảo luận, đừng áp đặt hay bắt họ phải tuân theo một việc gì bởi họ có tính chủ động cao.
 • Trong quá trình giao tiếp hãy tỏ thái độ rõ ràng, dứt khoát, không mập mờ.
 • Hãy chỉ cho họ cách làm việc và quản lý thời gian hiệu quả, không nên bị phân tâm bởi quá nhiều việc cùng một lúc.
 • Hướng dẫn và hỗ trợ để người thuộc chủng vân tay đại bàng WD có thể trau dồi kiến thức vừ đa dạng vừa chuyên sâu.

Xem thêm: Chủng vân tay WE – nhóm vân tay phượng hoàng “TRUYỀN LỬA”

Một số kinh nghiệm xây dựng phương pháp giáo dục trẻ mang chủng vân tay WD

Không chỉ riêng người lớn, trẻ em cũng nên được xác định nhóm vân tay từ nhỏ để ba mẹ giúp con định vị bản thân cũng như định hướng phát triển phù hợp cho bé trong tương lai. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo kinh nghiệm dạy kỹ năng sống cho trẻ mang vân tay WD thông qua các thông tin dưới đây.

Rèn luyện tư duy phân tích – phản biện

Trong bất kỳ vấn đề nào, kỹ năng phân tích và phản biện luôn chiếm vai trò quan trọng. Đối với trẻ thuộc nhóm vân tay WD, chúng có khả năng nhìn nhận vấn đề toàn diện và khả năng tư duy sáng tạo ra nhiều phương án xử lý đa dạng. Nhờ vào đó, ba mẹ có thể dễ dàng dạy trẻ tư duy phản biện, phân tích vấn đề trên nhiều khía cạnh để có cái nhìn bao quát và chính xác nhất.

Rèn tư duy phân tích và phản biện mang lại nhiều hiệu quả cho bé có chủng vân tay WD
Rèn tư duy phân tích và phản biện mang lại nhiều hiệu quả cho bé có chủng vân tay WD

Khả năng giao tiếp và ứng xử tốt cũng tạo tiền đề cho bé phát triển tư duy phản biện. Kết hợp cùng với tư duy phân tích, các bậc phụ huynh hãy đưa ra những tình huống về đời sống để con tập suy luận trả lời như “Con nghĩ nếu cây không được tưới nước trong một thời gian dài sẽ như thế nào?” hay “Con sẽ làm gì khi gặp một người ăn xin lại xin tiền?”,…  Ba mẹ hãy nghe bé trả lười và cùng thảo luận để đưa ra những ý kiến bổ sung, thông qua đó cũng dạy cho bé được những bài học và đánh giá các con nhìn nhận một vấn đề.

Xem thêm: Rèn luyện kỹ năng quan sát cho trẻ – Không đơn giản là NHÌN

Kiên định và bảo vệ quan điểm của mình

Người có vân tay WD có nhược điểm chính là hay phân vân, do dự khi đưa ra và quyết định và đôi khi dễ bị tác động bởi người xung quanh. Do đó việc dạy trẻ tập tính kiên định và bảo vệ quan điểm của mình càng sớm càng tốt. Khi bé còn nhỏ chính là độ tuổi vàng để bé tiếp thu kiến thức mới một cách tốt nhất. Trong thời gian này ba mẹ nên đưa ra những câu hỏi và đáp án cho bé lựa chọn, hướng cho bé việc suy nghĩ kỹ và giữ vững quan điểm của mình. Nếu bé làm sai đừng nên phê phán mà thay vào đó hãy động viên, đồng thời định hướng trong việc học tập để bé tin vào khả năng của bản thân.

Dạy con tính tập trung học tập, làm việc hiệu quả

Không chỉ trẻ thuộc chủng vân tay đại bàng WD mà những đứa trẻ bình thường cũng hay có đặc điểm cả thèm chóng chán và chờ nước đến chân mới nhảy. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng bé còn nhỏ nên việc ưa thích nhiều thứ là bình thường, tuy nhiên nếu bé giữ tư tưởng này đến lớn sẽ tạo ra một thói quen xấu, khiến bé không hoàn thành được bất kỳ công việc nào, cứ mải mê làm việc riêng. Tìm ra phương pháp dạy trẻ kém tập trung cũng là một trong những bài toán mà hầu hết phụ huynh phải giải quyết với con trẻ!

Ba mẹ hãy lập tức đưa bé vào một khuôn khổ kỷ luật, yêu cầu bé thực hiện nghiêm túc từng việc. Ví dụ trong học tập, hãy tập cho bé thói quen tập trung làm bài tập, không phân chia làm bài tập dễ trước rồi đến bài khó lại bỏ qua. Việc đưa ra kế hoạch công việc cho bé cũng là một ý kiến hay, tạo cho bé thói quen tốt và tính ký luật cao.

Ba mẹ hãy dạy con cách tập trung học tập, làm việc mang lại hiệu quả
Ba mẹ hãy dạy con cách tập trung học tập, làm việc mang lại hiệu quả

Xem thêm: Rèn con tính tự giác học tập sao cho lành mạnh và bền vững?

Đừng áp đặt con, hãy cùng thảo luận và nêu ý kiến

Bởi tính cách luôn muốn được khen ngợi, có khả năng thích nghi tốt nhưng lại hay suy nghĩ nhiều cũng sẽ là trở ngại cho sự phát triển của trẻ. Khi dạy trẻ kỹ năng sống, cha mẹ hãy để cho con có sự tự do lựa chọn, tất nhiên vẫn cần sự hỗ trợ từ ba mẹ để đảm bảo con lựa chọn đúng đắn.

Ba mẹ hãy cùng con thảo luận bình đẳng, tạo cho bé sự thoải mái để thỏa sức suy nghĩ và sáng tạo. Nếu bé làm sai, đừng vội phê phán hay trách móc mà nên nhẹ nhàng giải thích, đồng thời thường xuyên nói chuyện, chia sẻ với con  để con cảm nhận được sự an tâm, từ đó giúp ba mẹ có cơ hội hiểu và giúp đỡ bé kịp thời khi có khó khăn.

Việc để bé tự thảo luận và đưa ra ý kiến giúp trí não bé được tự do sáng tạo, tăng khả năng tư duy và ghi nhớ, đồng thời giúp bé thoát khỏi vùng an toàn của bản thân, trau dồi kỹ năng mềm cho bản thân để tạo nên tiền đề phát triển sau này.

Những trò chơi, hoạt động sáng tạo sẽ là điểm cộng tuyệt vời cho bé

Các bé thuộc chủng vân tay WD đa phần thích những điều mới lạ, không thích sự ràng buộc và lặp đi lặp lại. Do đó những trò chơi và hoạt động tập thể là sự lựa chọn phù hợp mà ba mẹ có thể cung cấp cho con. Những hoạt động này mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả đời sống thể chất và tinh thần cho bé. Thay vì ở trong phòng và tiếp xúc với các thiết bị điện tử, bé tham gia vào các hoạt động ngoại khoá đã tạo điều kiện cho bé vận động nhiều hơn, góp phần nâng cao sức khỏe.

Xem thêm: 4 trại hè NĂNG ĐỘNG NHẤT cho bé ở Nha Trang!

Thêm vào đó, bé sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè đồng trang lứa, cùng vui chơi và chia sẻ nhiều điều thú vị. Khi tham gia các buổi ngoại khoá, bé sẽ học thêm được những kỹ năng chưa được dạy hoặc chưa có cơ hội thực hành như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm hoặc tham gia vào các hoạt động bổ ích như thăm và giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện lao động xanh, bảo vệ môi trường,…

Trẻ thuộc chủng WD thích sự mới mẻ và thoải mái nên sẽ rất thích các buổi ngoại khóa, hoạt động ngoài trời
Trẻ thuộc chủng vân tay WD thích sự mới mẻ và thoải mái nên sẽ rất thích các buổi ngoại khóa, hoạt động ngoài trời

Hiện nay phương pháp Sinh Trắc Vân Tay đang được ứng dụng rộng rãi và được rất nhiều phụ huynh biết đến như một công cụ hữu ích để góp phần định hướng và giáo dục con trẻ. Để giúp đỡ bố mẹ trên khắp cả nước, trung tâm giáo dục UPO mang đến chương trình Sinh Trắc Học Vân Tay cho trẻ hoàn toàn MIỄN PHÍ! Qua báo cáo phân tích Sinh trắc học, ba mẹ có thể thấu hiểu hơn các thói quen. tính cách và hành vi của bé, cùng với đó là những ưu điểm, nhược điểm và tiềm năng của con để từ đó xác định phương pháp học tập phù hợp hơn. Điều này cũng có thể góp phần đánh thức đam mê của bé, tạo điều kiện để bé thực hiện được điều bản thân mong muốn.

Đăng ký Sinh Trắc Vân Tay MIỄN PHÍ NGAY

Bài viết vừa rồi mang đến cho chúng ta những kiến thức mới về chủng vân tay WD, những điểm đặc trưng về tính cách, nghề nghiệp và lời khuyên hữu ích cho ba mẹ để dạy trẻ có vân tay WD một cách hợp lý. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất từ UPO để cập nhật thêm những thông tin thú vị.

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x