Vân tay WC – Những “bí mật” có thể bạn chưa biết về bản thân

Vân tay WC – nhóm vân tay thuộc chủng Đại bằng với những cá nhân mang tính cách cực kỳ mạnh mẽ! Vậy những người sở hữu sinh trắc vân tay chủng đại bàng 2 tâm này còn có gì đặc biệt? Họ tiềm ẩn những khả năng nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Sinh trắc vân tay WC là gì? Làm sao để nhận biết nhóm vân tay WC?

Vân tay WC (Whorl Composite) hay còn gọi là sinh trắc vân tay chủng đại bàng 2 tâm, là một trong 3 chủng thuộc nhóm vân tay đại bàng – linh hoạt. Những người thuộc chủng này thường có nhiều mục tiêu, có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc. Ở họ hội tụ đầy đủ những yếu tố để dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống. 

Dấu hiệu để nhận biết chủng vân tay WC khá dễ dàng, đó là dựa vào 2 tâm và 2 detal, trông giống như 2 vòng xoáy nước cuộn tròn và ôm khít lấy nhau. Kiểu vân tay này có 2 điểm đối xứng, nếu nhìn kỹ sẽ giống như vòng tròn bát quái. Các vòng trong xoắn quanh, bao trọn lấy nhau tạo cảm giác có chiều sâu, cuốn hút, tuy nhiên trật tự của chúng cũng rất hợp lý, phần nào thể hiện tính tinh tế, biết cách gỡ rối vấn đề nhanh chóng của người sở hữu nó.

Nhóm vân tay WC (Whorl Composite) là một trong những nhóm vân tay thuộc đại bàng linh hoạt, đây là nhóm vân tay có thể giải quyết, gỡ rối vấn đề nhanh chóng
Vân tay WC có 2 tâm và 2 detal

Jack DelosaSalvatore Battaglia là 2 doanh nhân nổi tiếng trong số những người thành công mang vân tay nhóm WC.

Xem thêm: KHÁM PHÁ các chủng vân tay và tính cách điển hình [2023]

Tổng quan tính cách chung của nhóm vân tay WC

Chủng vân tay WC nằm trong 9 chủng vân tay thuộc chủng vân tay Whorl trong sinh trắc học vân tay. Chủng Whorl có vân tay dạng đường tròn đồng tâm hoặc xoắn ốc. Về cơ bản những người thuộc dạng này có sự chủ động, mạnh mẽ và quyết tâm cao, đặt mục tiêu một cách cụ thể và quyết tâm thực hiện cho bằng được. Những người này biết xây dựng hình ảnh cá nhân tuy nhiên cũng thường rất bảo thủ, đề cao cái tôi cá nhân dẫn đến nhiều sai lầm không đáng có.

Người có chủng vân tay WC có xu hướng mạnh mẽ, đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân
Người có chủng vân tay WC có xu hướng mạnh mẽ, đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân

Nếu phân loại thể một hình thức khác, cùng với chủng vân tay WD và WI, vân tay WC nằm trong chủng vân tay đại bàng linh hoạt, thể hiện những người có sự kiên trì đáng nể, dù họ làm nhiều việc một lúc nhưng vẫn đạt được hiệu quả công việc. Tất nhiên, mỗi chủng đều có những điểm tốt và điểm cần khắc phục, sau đây hãy tìm hiểu kỹ hơn về ưu và nhược điểm của vân tay WC.

Ưu điểm

 • Dựa vào đặc điểm 2 tâm của vân tay, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy người thuộc chủng WC luôn có nhiều mục tiêu và kế hoạch cho tương lai.
 • Đối với những dự định của mình, họ lập kế hoạch rất chi tiết và luôn dành sự nhiệt huyết, năng lượng và tinh thần để hoàn thành, có tính kiên quyết  theo đuổi mục tiêu đến cùng.
 • Những người này thường thích làm nhiều việc cùng một lúc và thường sẽ đạt được hiệu quả cao.
 • Luôn có cái nhìn đa chiều về vấn đề, biết xác định tốt – xấu, được – mất và xác định được những việc cần phải hoàn thành trước, chính vì thế về công việc của họ được thực hiện một cách suôn sẻ.
 • Người có vân tay WC có khả năng nắm bắt tâm lý, đọc vị cảm xúc, hiểu được tính cách và khả năng của người xung quanh, từ đó biết cách xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Có tính linh hoạt trong nhiều vấn đề, là người chủ động, không thích sự áp đặt.
 • Dễ dàng thích nghi với môi trường mới, rất được lòng những người xung quanh.
 • Có khả năng giao tiếp, đàm phán, hỗ trợ tốt. Họ biết dùng những lý lẽ, lập luận chặt chẽ để thuyết phục đối tác, mang đến nhiều thành công trong công việc.
 • Tốc độ làm việc, xử lý thông tin thuộc top các chủng vân tay, nếu tập trung có thể hoàn thành nhiệm vụ cực kỳ nhanh chóng.
 • Có khả năng lãnh đạo, phân bổ công việc hợp lý, đề cao tinh thần đội nhóm và có trách nhiệm trong công việc. Họ biết nắm bắt điểm mạnh, điểm yếu của mọi người để phân chia công việc hợp lý và tận dụng được nguồn nhân lực có sẵn.
 • Cách nói chuyện thoải mái nhưng không hề để bụng, nói theo kiểu “thằng như ruột ngựa”.
 • Yêu thích sự mới lạ, có khát khao chinh phục thử thách mới, chứa đựng khát vọng mãnh liệt với mục tiêu đề ra.
 • Có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc.
 • Là những người rất dễ che giấu cảm xúc, không thể hiện thái độ ra bên ngoài, luôn giữ được vẻ bình tĩnh và ôn hoà.
 • Sống nhiệt tình, chân thành và sẵn sàng giúp đỡ người khác.
 • Có sự sáng tạo, tạo ra những ý tưởng độc đáo, đặc biệt và mang đậm dấu ấn cá nhân.

Nhược điểm

Người có sinh trắc vân tay chủng đại bàng 2 tâm WC có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó cũng có những điểm cần phải chú ý và sửa đổi:

 • Người thuộc chủng WC luôn lên những kế hoạch cẩn thận nhưng đôi khi lại tỉ mỉ thái quá, cùng với việc đảm nhận quá nhiều việc cùng một lúc có thể khiến họ rơi vào áp lực và không thể hoàn thiện tốt công việc. Bên cạnh đó việc học quá nhiều thứ khiến họ cái gì cũng biết nhưng không nắm rõ, chỉ hiếu được những mặt đơn giản của vấn đề.
 • Những người này thường có xu hướng đề cao bản thân, đôi khi tạo sự lấn áp người khác quá nhiều.
 • Dù là những người giỏi đưa ra kế hoạch nhưng trong việc quản lý chi tiêu lại chưa ổn. Họ có xu hướng thích gì mua nấy, đôi khi dẫn đến sự phung phí tiền bạc.
 • Tuýp người này hay suy nghĩ quá nhiều, lại giấu cảm xúc và không thích chia sẻ với người khác nên dần dần bị stress, chán nản.
 • Những người này còn có tính nóng vội, thích “ đốt cháy giai đoạn” làm cho kết quả không như mong muốn.
 • Đôi khi người mang chủng vân tay WC thiếu quyết đoán, hay do dự nên bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.
 • Tò mò, bất cứ điều gì  cũng muốn học nhưng lại không tìm hiểu kĩ, cả thèm chóng chán.
 • Khá sĩ diện, quan tâm thái quá về những điều người khác nói về mình. Nếu bị chê trước đám đông sẽ dễ bị tự ái.

Xem thêm: Chủng vân tay WT – Đại diện của sự mạnh mẽ và quyết tâm

Một số gợi ý để người mang vân tay nhóm WC cải thiện bản thân tích cực hơn

Điểm tốt của những người thuộc chủng vân tay WC là không thể nào bàn cãi, tuy nhiên để có thể hạn chế nhược điểm và phát huy hết khả năng của bản thân, tất nhiên vẫn còn một số điểm cần thay đổi: 

Bên cạnh việc phát huy ưu điểm, mọi người cũng cần thay đổi và hạn chế những khuyết điểm của bản thân
Bên cạnh việc phát huy ưu điểm, mọi người cũng cần thay đổi và hạn chế những khuyết điểm của bản thân
 • Biết cách kết hợp lý trí và cảm xúc: Làm việc cần đưa ra kế hoạch cụ thể nhưng không cần quá cứng nhắc, có thể thay đổi linh hoạt để mang lại hiệu quả cao hơn. Việc kết hợp “cái đầu lạnh và trái tim nóng” sẽ mang đến những cách nhìn nhận rõ ràng và báo quát về nhiều mặt hơn.
 • Biết cách chia nhỏ mục tiêu: Cần xác định rõ ràng những điều cần làm trước mắt, hoàn thành từng bước để không bị quá tải công việc và gây ra áp lực không đáng có. Tập trung hoàn thành một mục tiêu trước khi làm việc khác, tránh việc mất tập trung khi làm quá nhiều việc cùng lúc.
 • Biết cách điều chỉnh cảm xúc: Thay đổi cách suy nghĩ và nhìn nhận về cuộc sống, suy nghĩ tích cực và không ngại thay đổi để mang lại sự mới mẻ. Bên cạnh đó hãy chia sẻ và tâm sự để mang lại sự thoải mái cho bản thân. Trong công việc nếu để cảm xúc xen vào quá nhiều sẽ khiến não bộ bị phân tâm, không đủ tỉnh táo để xử lý vấn đề, đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả công việc và mối quan hệ đối với người xung quanh.
 • Vận dụng khả năng giao tiếp, đàm phán: Nên tìm hiểu những công việc thuộc sở trường của mình như sale, ký kết hợp đồng, đàm phán,…

Chủng vân tay WC sẽ phù hợp với những loại hình công việc nào?

Thông qua những đặc điểm và ưu điểm của người thuộc chủng vân tay WC ở trên, chúng ta có thể đưa ra những gợi ý về công việc phù hợp với tuýp người này bao gồm: Giáo viên, Luật sư, Thẩm phán, Nhân viên kinh doanh, Chuyên viên tư vấn, Sale, Diễn giả, Tư vấn tâm lý, Nhân sự,…

Những ngành nghề này có những điểm chung về đặc điểm tính cách của người sở hữu vân tay WC. Họ đều là những người có khả năng giao tiếp tốt (giáo viên, nhân viên kinh doanh/ tư vấn,..) có thể đàm phán bằng những lý lẽ đầy tính thuyết phục (luật sư, diễn giả,..).. Công việc của họ có phần đòi hỏi ưu điểm về nắm bắt tâm lý người đối diện để đưa ra những cách xử lý tình huống thuyết phục. Những người có ý chí quyết tâm, lập kế hoạch cụ thể và nỗ lực hết mình trong công việc này thường mang đến những thành công và sự nổi tiếng cho bản thân.

Người có vân tay WC có xu hướng làm những công việc thiên về khả năng giao tiếp tốt và năng động
Người có vân tay WC có xu hướng làm những công việc thiên về khả năng giao tiếp tốt và năng động

Xem thêm: Khám phá TẤT TẦN TẬT về vân tay WL – chủng vân tay Mắt Quạ

Khi giao tiếp, làm việc với người mang vân tay nhóm WC cần lưu ý điều gì?

Thông qua việc tìm hiểu về những nhược điểm và đặc điểm tính cách của người mang chủng vân tay WC sẽ giúp mọi người thấu hiểu về những người này, biết cách làm quen và hợp tác để mang lại hiệu quả công việc cao và còn xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp. Sau đây là những lưu ý khi làm việc với nhóm WC:

 • Khi làm việc, hãy tỉ mỉ và cẩn thận, làm việc có kế hoạch rõ ràng.
 • Cùng đưa ra ý kiến thảo luận, không nên áp đặt họ vào một phương án có sẵn.
 • Người có sinh trắc vân tay chủng đại bàng 2 tâm WC coi trọng sĩ diện, do đó không được trực tiếp phê phán, chỉ trích mà hãy nhẹ nhàng góp ý và cùng hợp tác xử lý vấn đề.

Một số kinh nghiệm dạy trẻ mang sinh trắc vân tay chủng đại bàng 2 tâm WC dành cho cha mẹ

Việc xác định nhóm vân tay để hiểu và tìm ra các phương pháp giáo dục cũng như định hướng phát triển cho bé ngay từ nhỏ là cực kỳ cần thiết. Từ đó có thể xây dựng các kỹ năng sống cho trẻ em phù hợp với lứa tuổi, tính cách của con.

Dạy trẻ kỹ năng tư duy phân tích và phản biện

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất ở nhóm trẻ có vân tay WC chính là tính đa nhiệm trong công việc, có khả năng nhìn nhận vấn đề đa chiều và suy nghĩ nhiều hướng. Khi còn nhỏ, những đặc điểm này ở bé chưa được phát triển nhiều nên rất cần có sự hướng dẫn và rèn luyện cho bé từ sớm.

Phụ huynh hãy dạy trẻ tư duy phản biện bằng cách cho bé đọc nhiều sách và thực hành xử lý các tình huống theo nhiều hướng giải quyết khác nhau để bé có thể làm quen với việc tìm cách giải quyết theo nhiều chiều hướng khác nhau, xác định đúng vấn đề và có cách xử lý thích hợp nhất. Bên cạnh đó hãy đưa ra nhiều câu hỏi để khơi gợi sự suy luận của bé, tập cho bé cách giao tiếp và thuyết trình, tạo tiền đề cho bé thể hiện khả năng ở những môi trường khác.

Tư duy phản biện hỗ trợ cho bé rất nhiều trong tương lai nên cần được dạy từ nhỏ 
Tư duy phản biện hỗ trợ cho bé rất nhiều trong tương lai nên cần được dạy từ nhỏ

Ba mẹ có thể đưa ra cho bé những câu hỏi có nhiều sự lựa chọn và tập cho bé lý giải vì sao lại chọn những đáp án đó. Ví dụ hãy hỏi bé thích sống ở nông thôn hay thành thị hơn, vì sao? Ở đề bài này bé phải vừa tìm ra những mặt tích cực và tiêu cực của cả 2 địa điểm, tạo cho bé khả năng tư duy, sáng tạo và có suy nghĩ đa chiều.

Trau dồi sớm các kỹ năng giao tiếp

Không riêng gì đối với nhóm trẻ em có vân tay WC mà đối với tất cả trẻ em cũng đều cần trau dồi các kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng này giúp cho các bé tự tin hơn khi giao tiếp với người khác, tự tin thể hiện mong muốn của mình và học cách nói thuyết phục. Khi cần một thứ gì đó, việc bé cần làm chính là dùng lời nói và cử chỉ để trao đổi với người khác. Dạy bé kỹ năng giao tiếp giúp bé có khả năng thể hiện mong muốn rõ ràng, để bé có được những điều mình cần. Bên cạnh đó bé còn có thể tự tin hơn, biết được cách ứng xử khéo léo để được mọi người yêu quý hơn.

Ba mẹ hãy thường xuyên nói chuyện với bé, dạy bé cách nói năng lịch sự, cách xưng hô đúng cách,  kết hợp cùng ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp với người khác. Ba mẹ hãy là người làm gương, thực hành để bé dễ làm theo. Ngoài ra ba mẹ còn có thể cho bé tiếp xúc với các bạn bè đồng trang lứa, với người thân và thầy cô giáo để bé không còn e dè, lo sợ khi giao tiếp với người khác.

Xem tiếp: Dạy trẻ giao tiếp bằng mắt – Bước đệm phát triển tư duy và nhận thức

Cho bé tham gia các hoạt động xã hội từ sớm

Một tính cách ở trẻ thuộc nhóm vân tay WC cần được phát huy chính là tính cách nhiệt tình, sống tình cảm, yêu thương chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Đây không chỉ là một tính cách tốt mà còn là giá trị mà ông bà ta đã để lại từ xưa. Hình thức giáo dục kỹ năng sống bằng cách cho bé tham gia hoạt động xã hội cho bé cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè, giúp các bé hiểu được tình bạn là gì, cách chia sẻ giữa mọi người với nhau, sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết.

Hoạt động xã hội không chỉ đem lại hiệu quả về tư duy mà còn giúp trau dồi các đặc điểm tính cách của trẻ có vân tay WC
Hoạt động xã hội không chỉ đem lại hiệu quả về tư duy mà còn giúp trau dồi các đặc điểm tính cách của trẻ có vân tay WC

Ba mẹ có thể cho bé tham gia các hoạt động ngoại khoá hè hoặc nếu có điều kiện hãy cho bé tham gia các chương trình từ thiện, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn như thăm trẻ mồ côi, giúp đỡ người già neo đơn,.. Thông qua hoạt động này bé có thể hiểu hơn về những người có hoàn cảnh khó khăn, khơi gợi sự đồng cảm, yêu thương và để bản thân bé điều chỉnh cuộc sống của mình cho hợp lý.

Xem thêm: 5+ Trại hè cho bé ở Đà Nẵng THÚ VỊ và BỔ ÍCH NHẤT 2023

Rèn luyện trẻ tính kiên trì

Người có sinh trắc vân tay chủng đại bàng 2 tâm thường có tính cả thèm chóng chán, yêu thích những thứ mới lạ nhưng chỉ trong một thời gian ngắn lại bỏ. Về lâu dài đối với trẻ, thói quen này sẽ khiến bé không có nỗ lực để hoàn thành công việc, trở nên bị động và có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội. 

Kiên trì là một đức tính đáng quý, là tinh thần cố gắng, nỗ lực hoàn thành mục tiêu đề ra cho dù có nhiều khó khăn. Rèn cho trẻ tính kiên trì cũng là biện pháp giúp bé học được tính kỷ luật, giúp cho các kế hoạch của bé có khả năng thực hiện cao hơn, đạt kết quả tốt và bé có nhiều trải nghiệm.

Ba mẹ hãy giúp con lập một bản kế hoạch gồm các bước nhỏ, theo sát và hỗ trợ để bé dần dần hoàn thành từng bước. Khi bé gặp khó khăn, ba mẹ cần động viên để bé cố gắng hoàn thành, không nên bỏ cuộc. Dần dần bé sẽ học được thói quen làm mọi việc theo kế hoạch, cố gắng và kiên trì để làm đến nơi đến chốn.

Kiên trì còn có thể giúp bé nâng cao tinh thần kỷ luật
Kiên trì còn có thể giúp bé nâng cao tinh thần kỷ luật

Những ví dụ gần nhất có thể thấy như việc làm bài tập về nhà, nếu bé gặp khó khăn, hãy động viên và hỗ trợ bé giải bài tập, tập thói quen dù bài có khó đến đâu cũng phải thử làm, nếu làm sai hãy nhờ người lớn chỉ dạy và làm lại để ghi nhớ lâu hơn. Đồng thời, bé còn có thể tập được tính kỷ luật thông qua các việc như học bà đúng giờ, tập trung làm cho xong trước khi làm việc khác, hoàn thành đầy đủ bài tập và tạo thành thói quen học bài, nâng cao kiến thức mỗi ngày. 

Xem thêm: Rèn con tính tự giác học tập sao cho lành mạnh và bền vững?

Để con tự chủ nhiều hơn

Ở độ tuổi của các bé nhỏ, cùng với yếu tố tính cách của vân tay WC tác động khiến bé có nhiều ý tưởng sáng tạo, làm việc nhiệt huyết, quản lý công việc tốt nhưng đôi khi lại thiếu quyết đoán. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần dạy cho con tính tự chủ, đây cũng chính là cách rèn trẻ tự lập sau này. 

Tự chủ là bản thân tự quyết định công việc của mình, tự điều chỉnh hành vi, suy nghĩ cho đúng chuẩn mực. Đây là một việc làm cần thiết vì đôi khi các bé có vân tay WC tự tạo cho mình áp lực, có tính tự cao khiến cho bản thân dễ rơi vào mệt mỏi và không mang lại kết quả tốt. 

Các bậc phụ huynh nên dần để cho bé có cơ hội tự đưa ra quyết định dưới sự hỗ trợ của ba mẹ. Trong thời gian này ba mẹ cũng nên nói chuyện, chia sẻ với bé nhiều hơn để phát hiện vấn đề và hỗ trợ bé các vấn đề kịp thời.

Một số ví dụ có thể thấy như việc để bé tự giác đi tắm sau khi đã dạy bé cách vệ sinh cơ thể. Lúc ban đầu ba mẹ có thể tham gia hỗ trợ nhưng sau và lần hãy để bé tự bản thân làm.

Việc nhận biết nhóm vân tay của bé có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển của bé trong tương lai. Kiểm tra Sinh trắc vân tay cho con hiện nay đang là một trong những cách xây dựng định hướng giáo dục được rất nhiều bố mẹ áp dụng. Và UPO đang là địa chỉ được phụ huynh ghé thăm nhiều nhất với trang thiết bị hiện đại cùng báo cáo phân tích chuyên sâu!

Đăng ký Sinh Trắc Vân Tay MIỄN PHÍ NGAY

Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp tới bạn các thông tin bổ ích về nhóm vân tay WC, các ưu, nhược điểm và kinh nghiệm dạy trẻ mang vân tay WC cho ba mẹ. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của UPO để cập nhật nhiều hơn nữa những thông tin thú vị!

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x