Chủng vân tay LF – Khả năng tiếp thu kiến thức “vô hạn”

Vân tay LF là một trong những chủng vân tay hiếm gặp với chỉ 1% dân số sở hữu, người sở hữu vân tay này có điểm gì đặc biệt hơn những chủng vân tay khác? Cùng UPO giải đáp chi tiết về chủng vân LF trong bài viết dưới đây.

Vân tay LF là gì? Làm sao để phân biệt vân tay LF với các vân tay khác?

Vân tay LF (Falling Loop) là chủng vân tay lai giữa vân núi chủng núi (Arch) và vân tay xoáy nước (Loop). Đây là chủng vân tay khá hiếm trên thế giới, chỉ khoảng 1% dân số sở hữu chủng vân đặc biệt này.

Vân tay LF khá dễ nhận biết, vân bao gồm những đường vân kết hợp với nhau như một dòng thác đổ, tuy theo vân tay sẽ tạo thành các hướng thác đổ khác nhau. Tuy nhiên dù là dạng thác đổ nào thì chủng vân LF cũng chỉ có 1 tâm và 1 delta (giao điểm) duy nhất.

vân tay lf
Vân tay LF khá dễ nhận biết, vân bao gồm những đường vân kết hợp với nhau như một dòng thác đổ, tuy theo vân tay sẽ tạo thành các hướng thác đổ khác nhau

Người mang vân tay LF có những tính cách nổi bật nào?

Người sở hữu vân tay LF là những người có tính cách chịu ảnh hưởng lớn từ chủng vân nước và chủng núi. Họ nhẹ nhàng và uyển chuyển như một dòng nước, nhưng cũng rất mạnh mẽ, không dễ chịu sự khuất phục nếu mọi việc vượt quá giới hạn cũng như việc “tức nước vỡ bờ”. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính cách của người sở hữu vân tay LF có những ưu nhược điểm nào.

Ưu điểm

Cũng giống với những nhóm vân tay khác, người sở hữu vân tay LF cũng có những ưu điểm riêng trong tính cách của mình. Vậy những ưu điểm trong tính cách của họ khác gì so với những chủng vân tay khác, cùng tìm hiểu dưới đây.

Một số ưu điểm trong tính cách của người sở hữu vân tay LF:

 • Tiếp thu kiến thức vô hạn: Người có vân tay LF là người thuộc chủng vân tay thiên tài. Họ có khả năng hấp thụ kiến thức vô hạn một cách nhanh chóng và suy nghĩ chi tiết, logic các vấn đề và tìm ra phương pháp sao cho thấu đáo nhất.
 • Ôn hòa: Chịu ảnh hưởng của 2 chủng là chủng núi và chủng đại bàng nên người sở hữu vân tay LF thường không thích những sự xung đột, họ luôn cố gắng giảm thiểu những “va chạm” không đáng có. Đối với họ, những người xung quanh đều quan trọng như nhau. Họ là người rất thích hợp để đứng ra hòa giải, thỏa hiệp mọi người với nhau. 
 • Linh hoạt: Người có vân tay LF là người rất linh hoạt, họ uyển chuyển thay đổi nhanh nhẹn như một dòng nước. Dù ở lĩnh vực, vấn đề nào họ cũng làm việc và giải quyết theo kế hoạch và trình tự, linh động, xoay chuyển tình huống kịp thời. Vì vậy khi đối mặt với những rủi ro, họ rất thận trọng và linh động xoay chuyển tình thế.
 • Dễ thích nghi: Người sở hữu vân tay LF là người có khả năng bắt chước rất nhanh, vì vậy họ sẽ dựa trên những ý tưởng của người khác để tái tạo một ý tưởng mới của riêng mình rất nhanh chóng. Nhờ đó khi trong một môi trường mới họ sẽ thích nghi rất nhanh, dễ dàng hòa đồng với mọi người nên thường được lòng đồng nghiệp, bạn bè và tạo những mối quan hệ tốt đẹp.
 • Mẫu người của cộng đồng: Người có vân tay LF rất thích các hoạt động tập thể và luôn hướng đến lợi ích chung của mọi người. Vì vậy họ sẽ rất phù hợp với những công việc, hoạt động liên quan đến cộng đồng.
 • Có trách nhiệm: Người có vân tay LF sống và làm việc rất có trách nhiệm đối với lời nói, hành động của chính bản thân. Trong một nhóm, họ là người chấp hành các quy tắc, kỷ luật cao.
 • Sống tình cảm: Những người có vân tay LF là người sống rất tình cảm và cảm xúc, họ thường xuyên quan tâm đến những người xung quanh và giúp đỡ họ, họ cũng là tuýp người dễ đồng cảm, cảm thông cho người khác. Đặc biệt họ sống cũng rất lãng mạn và thích sự tự do.
Người có vân tay LF rất thích các hoạt động tập thể và luôn hướng đến lợi ích chung của mọi người
Người có vân tay LF rất thích các hoạt động tập thể và luôn hướng đến lợi ích chung của mọi người

Xem thêm: Các cách lấy dấu vân tay phổ biến hiện nay ở VN và thế giới

Nhược điểm

Người sở hữu vân tay LF là người rất hiền lành, và có nhiều ưu điểm trong tính cách. Tuy nhiên song song với những ưu điểm đó, họ cũng gặp phải một số nhược điểm đáng kể và cần khắc phục trong tính cách.

Một số nhược điểm trong tính cách của người sở hữu vân tay LF:

 • Không có chính kiến, không tham vọng: Người có vân tay LF là người không quá tham vọng, họ thường không có mục tiêu rõ ràng và không có chính kiến riêng của bản thân nên rất dễ bị tác động bởi môi trường và những người xung quanh. Người có vân tay LF thường khá thụ động, họ rất dễ bị người khác bị áp đặt.
 • Lo chuyện bao đồng: Vì bản tính ôn hòa và hay là người hòa giải mọi việc, vì vậy trong nhiều trường hợp họ thường bị người khác cho là lo chuyện bao đồng. Đồng thời thường rước thêm nhiều việc vào người.
 • Làm việc theo cảm xúc: Người có vân tay LF là người rất tình cảm nên họ thường rơi vào tình trạng là làm việc theo cảm xúc quá nhiều. Họ rất dễ bị chi phối bởi những yếu tố tình cảm, các mối quan hệ với người khác và thường đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến công việc và hiệu quả của công việc. Đồng thời họ sống rất hiền và hướng đến lợi ích của tất cả mọi người nên rất dễ bị người xấu lợi dụng.
 • Dễ bị tiêu cực: Người có vân tay LF là người có quyết tâm không lớn, nên khi gặp một vấn đề nào đó, họ dễ bị rơi vào khủng hoảng và tiêu cực.
Người có vân tay LF thường không có mục tiêu rõ ràng và không có chính kiến riêng của bản thân nên rất dễ bị tác động bởi môi trường và những người xung quanh
Người có vân tay LF thường không có mục tiêu rõ ràng và không có chính kiến riêng của bản thân nên rất dễ bị tác động bởi môi trường và những người xung quanh

Người mang vân tay LF nên làm gì để cải thiện bản thân?

Với tính cách của người sở hữu vân tay LF được kể như trên, sẽ có điểm tốt cần phát huy nhưng cũng có những điểm xấu cần được cải thiện. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục ưu nhược điểm cho người có vân tay LF.

Một số giải pháp khắc phục nhược điểm, phát triển ưu điểm của người có vân tay LF:

 • Cần có kế hoạch cụ thể: Những người có vân tay LF là người không có chính kiến cũng như mục tiêu cụ thể. Vì vậy họ cần rèn luyện bản thân kỷ luật hơn, có mục tiêu rõ ràng trong từng công việc và đưa ra một kế hoạch cụ thể, chi tiết để thực hiện mục tiêu đó. Điều này giúp họ vạch ra được mục đích của bản thân và cố gắng theo đuổi mục tiêu và thực hiện đến cùng cũng như làm việc có hiệu quả hơn, không làm theo cảm tính.
 • Cân đối tình cảm và lý trí: Những người có vân tay LF thường sống rất tình cảm nên bị cảm xúc chi phối nhiều trong công việc. Vì vậy họ cần phải cân đối giữa tình cảm và lý trí để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn hơn. Hãy lựa chọn bạn đáng tin tưởng để động viên và khích lệ bản thân mỗi lúc khó khăn.
 • Chủ động hơn: Những người có vân tay LF khá thụ động, điều này ảnh hưởng rất nhiều trong công việc cũng như chất lượng cuộc sống của họ. Vì vậy hãy chủ động hơn trong mọi thứ, có thể là chủ động giao tiếp để mở rộng nhân sinh quan của bản thân cũng như chủ động tạo nên giá trị của bản thân, tránh bị áp đặt bởi người khác.
 • Học nói không: Vì bản tính ôn hòa nên người có vân tay LF dễ vướng vào những chuyện bao đồng, đồng thời không có chính kiến nên bị áp đặt bởi người khác. Vì vậy hãy học nói “Không” với những trường hợp cần thiết.
 • Tạo lập trường vững vàng: Người có vân tay LF không có chính kiến nên rất dễ bị áp đặt bởi người khác. Vì vậy họ cần phải tạo cho mình một lập trường vững vàng. Bắt đầu bằng việc học hỏi và tìm hiểu không ngừng về vấn đề đó, đúc kết và có cái nhìn tổng quan về vấn đề. Từ đó đưa ra chính kiến của bản thân một cách tự tin mà không bị ảnh hưởng bởi những người khác.
 • Tìm người thầy cho mình: Một người thầy dẫn dắt và chỉ hướng đi đúng đắn sẽ rất cần thiết cho những người có vân tay LF. Bởi bản tính dễ tiếp thu, học hỏi nên chỉ cần người có vân tay LF tìm được một người thầy đủ tốt và có thể dẫn dắt, động viên và định hướng tốt cho họ, họ sẽ dễ thành công hơn.
 • Tìm hình tượng cho mình: Như đã biết, người có vân tay LF rất giỏi sao chép và cải tạo cái của người khác thành cái riêng của mình. Chính vì vậy, họ cần phải tìm cho bản thân một hình tượng lý tưởng để học hỏi và trau dồi những ưu điểm của hình tượng.
Những người có vân tay LF thường sống rất tình cảm nên cần phải cân đối giữa tình cảm và lý trí để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn hơn
Những người có vân tay LF thường sống rất tình cảm nên cần phải cân đối giữa tình cảm và lý trí để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn hơn

Xem thêm: Chủng vân tay UL – Những “chú bồ câu hiền hòa”, uyển chuyển

Nghề nghiệp phù hợp với người mang vân tay LF

Mỗi nhóm vân tay sẽ có mỗi tính cách khác nhau, khi biết được dấu vân tay của bản thân sẽ giúp mỗi người hiểu rõ được tính cách của mình. Từ đó, có thể cải thiện và phát triển bản thân, đồng thời sẽ tìm cho mình một hướng đi cũng như nghề nghiệp phù hợp để thành công. Với tính cách của những người có vân tay LF, họ có tính cách ôn hòa, linh hoạt, dễ thích nghi, tinh thần trách nhiệm cùng với khả năng tiếp thu vô hạn sẽ phù hợp với những ngành nghề có tính kỷ luật cao, tự do và phát triển ý tưởng. 

Những ngành nghề phù hợp với người sở hữu vân tay LF:

 • Giáo viên: Người có vân tay LF rất phù hợp với nghề nhà giáo bởi họ thường có tính cách ôn hòa, quan tâm với tất cả mọi người, trách nhiệm cao nên sẽ khi giảng dạy sẽ rất tận tình và chu đáo. Cùng với trí thông minh, khả năng tiếp thu lượng kiến thức vô hạn nên họ sẽ giúp các em học sinh mở rộng kiến thức, học tập tốt hơn.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Với tinh thần trách nhiệm cao, tính cách ôn hòa và linh hoạt, dễ thích nghi nên ngành nghề hướng dẫn viên du lịch cũng là một lựa chọn mà người có vân tay LF nên cân nhắc. Đặc biệt họ là mẫu người cộng đồng nên thường hướng đến những lợi ích chung, rất dễ thu hút sự chú ý và yêu mến của người khác nên sẽ rất phát triển trong lĩnh vực này.
 • Kế toán: Kế toán là một ngành nghề đòi hỏi trách nhiệm cao, sự thông minh và linh hoạt, uyển chuyển để tìm ra các giải pháp cho công việc, công ty. Vì vậy ngành nghề này cũng rất phù hợp với người sở hữu vân tay LF với tính cách kỷ luật cao.
 • Content: Như đã biết, người có vân tay LF là người có khả năng sao chép tuyệt vời, họ có thể biến những “cái riêng” của người khác và nâng cấp nó thành một phiên bản tốt hơn để trở thành “cái riêng” của mình. Đây là một tố chất cơ bản của ngành content hiện nay đòi hỏi sự phát triển, học hỏi và tham khảo không ngừng.
 • Kiến trúc: Kiến trúc là ngành nghề đòi hỏi “tái tạo ý tưởng” cao để sáng tạo những mẫu thiết kế độc đáo. Vì vậy đây cũng là một ngành nghề khá hợp với người sở hữu vân tay LF.
Người có vân tay LF rất phù hợp với nghề nhà giáo bởi họ thường có tính cách ôn hòa, quan tâm với tất cả mọi người nên sẽ khi giảng dạy sẽ rất tận tình và chu đáo
Người có vân tay LF rất phù hợp với nghề nhà giáo bởi họ thường có tính cách ôn hòa, quan tâm với tất cả mọi người nên sẽ khi giảng dạy sẽ rất tận tình và chu đáo

Khi giao tiếp, làm việc với người mang vân tay nhóm LF cần lưu ý điều gì?

Người sở hữu vân tay LF chịu ảnh hưởng tính cách của một dòng nước, uyển chuyển, linh hoạt và khá ôn hòa. Tuy nhiên dòng nước này cũng rất mạnh mẽ, và đôi khi sẽ trở nên dữ dội nếu vượt quá giới hạn. Vì vậy để giao tiếp, làm việc có hiệu quả với họ cũng cần có những lưu ý nhất định.

Một số chú ý khi làm việc, giao tiếp với đối phương mang tính cách của chủng vân tay này:

 • Tạo sự tin tưởng: Sự tin tưởng lẫn nhau luôn là điều kiện đầu tiên để mọi người làm việc và giao tiếp có hiệu quả hơn. Đối với người có vân tay LF cũng vậy, khi giao tiếp với họ cần chân thành, nhẹ nhàng, cởi mở để tạo sự tin tưởng với họ.
 • Khích lệ: Những người có vân tay LF, đặc biệt là đối với trẻ cần có sự khích lệ tinh thần và động viên lớn từ bố mẹ và những người xung quanh. Bởi vì trẻ sẽ không có chính kiến cũng như dễ bị tiêu cực nên bố mẹ cần thường xuyên khích lệ, động viên, quan tâm, khen ngợi và dành thời gian và giúp trẻ trả lời những câu hỏi, tìm ra quan điểm của bản thân. Đặc biệt hạn chế việc bỏ dở những công việc, ý tưởng đang thực hiện theo cảm xúc.
 • Làm mẫu: Bởi vì những người có vân tay LF thường có tính cách khá thụ động nên cần có những người làm mẫu một cách cụ thể để bắt nhịp làm việc và học tập cho họ.
 • Tạo môi trường kỷ luật: Tính cách thụ động, hay làm việc theo cảm xúc nên người có vân tay Lf thường bị người khác áp đặt và lợi dụng. Vì vậy để khắc phục tình trạng này cần tạo cho họ một môi trường kỷ luật hơn, tạo thói quen làm việc theo kế hoạch, nề nếp để họ trở nên tích cực hơn.
 • Phương pháp tương tác: Những người có vân tay LF có tính cách ôn hòa và là người của cộng đồng nên họ thường có xu hướng thích sự thảo luận và tương tác với nhau. Vì vậy để hỗ trợ họ tốt hơn cần dùng phương pháp tương tác, cùng thảo luận đưa ra các ý kiến, câu hỏi,..
Những người có vân tay LF, đặc biệt là đối với trẻ cần có sự khích lệ tinh thần và động viên lớn từ bố mẹ và những người xung quanh
Những người có vân tay LF, đặc biệt là đối với trẻ cần có sự khích lệ tinh thần và động viên lớn từ bố mẹ và những người xung quanh

Xem thêm: Sinh trắc vân tay nước ngược RL – Khác người và đầy tài năng

Một số lưu ý khi dạy con mang vân tay nhóm LF dành cho bố mẹ

Nếu đã biết được dấu vân tay cũng như những tính cách đặc trưng, ưu nhược điểm của con chắc hẳn quý phụ huynh đang tìm kiếm những phương pháp giảng dạy con hiệu quả để cải thiện và phát triển khả năng của con. UPO sẽ gợi ý cho bố mẹ một số kỹ năng sống cho trẻ cần chú ý với những bé mang vân tay LF.

Dạy con yêu bản thân và tự tin vào bản thân

Trẻ có vân tay LF thường không chủ động, trẻ có xu hướng không giữ được các chính kiến, lập trường riêng của bản thân nên sẽ rất dễ chịu tác động bởi những yếu tố bên ngoài và dễ bị áp đặt, chén ép,… Vì vậy bố mẹ cần dạy con kỹ năng sống yêu bản thântập cho trẻ mạnh dạn nhiều hơn để con có thể chủ động hơn, bảo vệ ý kiến của bản thân,…

Một số kinh nghiệm dạy trẻ sở hữu vân tay nhóm LF tự tin, yêu bản thân hơn dành cho bố mẹ:

 • Không so sánh trẻ: Nhiều bố mẹ thường vô tình so sánh trẻ với những đứa trẻ ưu tú hơn. Điều này sẽ hình thành suy nghĩ cho trẻ rằng con không giống bạn, trẻ thua kém hơn các bạn và không thể làm tốt được như các bạn. Càng ngày trẻ sẽ càng có nhiều áp lực hơn, tự ti về bản thân và không dám đối mặt với các thử thách. Mỗi trẻ sẽ có những lợi thế, khả năng nhất định mà không ai giống ai. Vì vậy thay vì so sánh hãy giúp con tìm ra điểm mạnh của mình và phát triển nó, đồng thời giúp con tự tin và yêu thương bản thân nhiều hơn.
 • Trò chuyện với con: Nhiều bố mẹ vì quá bận rộn với các công việc mà quên đi rằng con cái đang rất cần bố mẹ quan tâm và chia sẻ, trò chuyện. Nếu không có quá nhiều thời gian, bố mẹ cũng có thể chỉ dành 30 phút mỗi ngày để trò chuyện và tâm sự cùng con. Điều này sẽ giúp con giải đáp những thắc mắc, mạnh dạn giao tiếp và trao đổi tốt hơn. Đồng thời khi nói chuyện với trẻ bố mẹ có thể hướng con đến những suy nghĩ tích cực và đúng đắn hơn.
 • Giúp con tự tin với chính kiến của mình: Trẻ sở hữu vân tay LF thường không có chính kiến nhất định, điều này một phần là do trẻ còn rụt rè, thiếu tự tin với những ý kiến đánh giá của mình. Vì vậy, đầu tiên bố mẹ cần giúp con có chính kiến rõ ràng đối với từng vấn đề bằng cách thường xuyên hỏi về cảm nhận, suy nghĩ của con về vấn đề đó. Sau đó, khích lệ con tự tin trình bày những quan điểm đó trước bố mẹ, bạn bè và những người xung quanh. Hãy cho con biết việc nói lên quan điểm của mình không có gì đáng sợ, chúng ta chỉ đang trao đổi suy nghĩ và tìm ra phương pháp đúng đắn nhất mà thôi.
 • Bổ sung kiến thức cho con: Một trong những cách tốt nhất giúp con tự tin là việc bổ sung kiến thức cho con. Khi am hiểu một vấn đề nào đó một cách sâu sắc, trẻ có thể tự tin hơn về những ý kiến quan điểm của mình đối với vấn đề đó. Bố mẹ có thể cho con đọc nhiều sách hơn, xem nhiều chương trình thực tế hoặc đơn giản là khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh.
 • Cho con tấm gương cụ thể: Như đã biết, trẻ có vân tay LF thường học tập và có khả năng bắt chước rất tốt. Vì vậy bố mẹ có thể cho con những “tấm gương tự tin và yêu thương” để con noi theo.
 • Tạo cơ hội để giúp trẻ tự tin trước đám đông: Ngoài việc tự tin và yêu thương bản thân ở nhà, bố mẹ cũng cần giúp con thực hành nhiều hơn bằng cách tạo cơ hội để con tự tin trước đám đông. Hãy khuyến khích con phát biểu ý kiến, bày tỏ quan điểm của bản thân trước nhiều người.
Trẻ sở hữu vân tay LF thường thiếu tự tin với những ý kiến đánh giá của mình nên hãy khích lệ con tự tin trình bày những quan điểm
Trẻ sở hữu vân tay LF thường thiếu tự tin với những ý kiến đánh giá của mình nên hãy khích lệ con tự tin trình bày những quan điểm

Cho con hiểu né tránh xung đột không phải lúc nào cũng tốt

Những người sở hữu vân tay LF đều không muốn xảy ra xung đột, ngại va chạm, cố gắng làm hài lòng mọi người xung quanh và quên đi lợi ích của bản thân mình. Đặc biệt là đối với trẻ, trẻ chưa hiểu hết được mọi việc và sẽ có xu hướng nhút nhát, không dám nói lên ý kiến của mình, biểu hiện nhún nhường trước các hành động bắt nạt của bạn bè hoặc hành động xấu từ người khác. Vì vậy để giúp con trở nên tích cực hơn, bố mẹ cần phải cho con hiểu rằng né tránh các xung đột không phải lúc nào cũng tốt.

Bố mẹ hãy dạy con rằng việc hạn chế xung đột và va chạm là điều rất tốt, tuy nhiên trong một số trường hợp thì không phải né tránh là tốt. Ví dụ khi con cảm thấy không thoải mái, điều đó không phù hợp với đạo lý, lẽ phải thì không nên tránh né, đặc biệt khi thấy sự bất công và dấu hiệu bắt nạt. Những trường hợp này, thay vì nhún nhường con cần xử lý xung đột một cách thẳng thắn, lịch sự, công minh trên cơ sở tất cả đều có lợi và công bằng.

Xem thêm: Rèn luyện thói quen đọc sách cho trẻ với 10 “bí quyết” sau

Học cách kiểm soát cảm xúc cá nhân

Trẻ có vân tay LF sẽ rất dễ bị cảm xúc chi phối khi làm việc, dễ dàng chấp nhận những yêu cầu, ý kiến của người khác và không dám từ chối vì sợ làm phật lòng của họ. Vì vậy để trẻ trở nên tích cực hơn bố mẹ cần dạy cho con phát triển trí tuệ cảm xúc, kiểm soát cảm xúc của bản thân tốt hơn và không để cảm xúc lấn át lý trí. Giúp trẻ khi làm việc cần chú ý nhiều hơn đến sự khách quan, công bằng, rõ ràng, đề cao sự phân tích – đánh giá hơn thay vì là cảm xúc của bản thân.

Trẻ có vân tay LF sẽ rất dễ bị cảm xúc chi phối khi làm việc nên bố mẹ cần dạy cho con kiểm soát cảm xúc của bản thân tốt hơn và không để cảm xúc lấn át lý trí.
Trẻ có vân tay LF sẽ rất dễ bị cảm xúc chi phối khi làm việc nên bố mẹ cần dạy cho con kiểm soát cảm xúc của bản thân tốt hơn và không để cảm xúc lấn át lý trí.

Một số kinh nghiệm dạy trẻ sở hữu vân tay nhóm LF kiểm soát cảm xúc cá nhân dành cho bố mẹ:

 • Tập trung phân tích và đánh giá: Khi gặp vấn đề trẻ sẽ có xu hướng tin tưởng lời của người khác hoặc giải quyết theo những cảm tính của bản thân. Vì vậy ngay từ khi còn nhỏ hãy dạy trẻ tập trung phân tích vấn đề, xem xét vấn đề đó trên nhiều khía cạnh khác nhau, sau đó mới đánh giá và đưa ra phương pháp giải quyết phù hợp nhất. Bố mẹ hãy hỗ trợ bé bằng cách thường xuyên hỏi trẻ những câu hỏi để trẻ suy nghĩ và phân tích đánh giá. Ví dụ “Con sẽ làm gì nếu như gặp trường hợp như vậy?”, “Con nghĩ xem lý do gì khiến nhân vật chính làm điều này?”,…
 • Nâng cao tính công bằng: Một trong những cách dạy con kiềm chế cảm xúc tốt nhất để không ảnh hướng đến những quyết định, suy nghĩ của trẻ là giúp con nâng cao tinh thần công bằng. Khi trẻ học được sự công bằng, biết rằng mọi người đều có những bình đẳng riêng thì con sẽ phân xử tình huống một cách công bằng hơn. Từ đó hạn chế những cảm xúc của bản thân trong việc giải quyết vấn đề, đồng thời tạo một môi trường lành mạnh hơn cho trẻ.
 • Thực hành giải quyết vấn đề: Bố mẹ có thể cho con thực hành giải quyết vấn đề thường xuyên để con rèn luyện được khả năng xử lý, phân tích. Hãy đặt cho con những tình huống bao gồm cảm xúc và yêu cầu con phân định và giải quyết sao cho hợp lý nhất. Thông qua đó bố mẹ có thể dựa vào cách giải quyết và khuyên bảo, hướng dẫn con một cách cụ thể và rõ ràng hơn.

Xem thêm: Trí thông minh cảm xúc là gì mà chiếm đến 80% thành công?

Dạy con lên kế hoạch và mục tiêu

Trẻ có vân tay LF có khả năng tiếp thu vô hạn, chúng rất uyển chuyển, nhanh nhạy khi xử lý việc gì đó. Nhưng lại thường không có chính kiến, không có mục tiêu rõ ràng, tham vọng không lớn và rất thụ động. Chính vì vậy dù có đủ khả năng, kiến thức, sự thông minh nhưng trẻ sẽ khó có thể đạt được những thành công, thành tựu lớn trong công việc. Vì vậy bố mẹ cần dạy con lên kế hoạch và đặt mục tiêu một cách rõ ràng ngay từ khi còn nhỏ để tạo thói quen, nề nếp cho trẻ.

Dù có đủ khả năng, kiến thức, sự thông minh nhưng bố mẹ vẫn cần dạy con lên kế hoạch và đặt mục tiêu một cách rõ ràng ngay từ khi còn nhỏ để tạo thói quen, nề nếp cho trẻ
Dù có đủ khả năng, kiến thức, sự thông minh nhưng bố mẹ vẫn cần dạy con lên kế hoạch và đặt mục tiêu một cách rõ ràng ngay từ khi còn nhỏ để tạo thói quen, nề nếp cho trẻ

Một số kinh nghiệm dạy trẻ sở hữu vân tay nhóm LF lên kế hoạch và mục tiêu dành cho bố mẹ:

 • Bắt đầu đặt những mục tiêu nhỏ: Hãy cho trẻ biết rằng mỗi một công việc đều cần có mục tiêu rõ ràng để thực hiện, nếu làm việc không có mục tiêu cũng sẽ như “Một con tàu lênh đênh giữa biển mà không biết bờ ở đâu”. Hãy tập cho trẻ đặt những mục tiêu nhỏ trong các công việc thường ngày như việc đặt mục tiêu “Hoàn thành 2 bài tập về nhà”, hay “Dọn dẹp nhà trước 17 giờ chiều mỗi ngày”, “Tạo cho mẹ niềm vui nhân ngày sinh nhật”….Từ những mục tiêu nhỏ được hoàn thành trẻ sẽ rèn được thói quen đặt mục tiêu cho những kế hoạch lớn hơn.
 • Tập cho trẻ lên kế hoạch: Khi đã thiết lập mục tiêu rõ ràng, bố mẹ cần dạy cho trẻ biết rằng việc kế hoạch thực hiện mục tiêu đó cũng rất cần thiết và ảnh hưởng đến sự thành bại của mục tiêu. Nếu có một kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng, rõ ràng sẽ giúp mỗi người chúng ta biết được cần làm những gì, khi nào,… để hoàn thành mục tiêu. Ví dụ với mục tiêu “Tạo cho mẹ niềm vui nhân ngày sinh nhật” trẻ cần lập kế hoạch cụ thể bằng cách viết ra những công việc cần làm trong ngày sinh nhật của mẹ, làm việc nào trước và việc nào sau sẽ hợp lý nhất, địa điểm tổ chức sinh nhật, quà tặng sinh nhật mẹ, trang trí sinh nhật mẹ, mời những ai tham dự,… Bố mẹ hãy giúp con tìm những mục tiêu của riêng mình và điều kiện để lập kế hoạch và hoàn thành mục tiêu đó.
 • Liên kết niềm vui và mục tiêu: Song song với việc thiết lập mục tiêu và kế hoạch rõ ràng, bố mẹ cần giúp con tạo sự liên kết giữa mục tiêu và niềm vui. Ví dụ như việc hoàn thành mục tiêu đem lại niềm vui, phấn khởi, sự tự hào, khâm phục từ bố mẹ và những người khác sẽ giúp trẻ có động lực nhiều hơn để thử thách những mục tiêu tiếp theo. Đừng bỏ qua những hành động nhỏ như sự khen ngợi, khích lệ cho con bố mẹ nhé!

Trẻ có vân tay LF là một đứa trẻ rất thông minh, ngoan ngoãn vì tính cách ôn hòa, dễ thích nghi và lo nghĩ, quan tâm đến người khác. Cùng với đó, trẻ vẫn còn một số nhút nhát, không có chính kiến và tham vọng và dễ bị cảm xúc chi phối nên thường bị áp đặt, tiêu cực,… Chỉ cần vượt qua những nhược điểm này, tin chắc rằng trẻ sẽ dễ dàng thành công hơn.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho con test sinh trắc dấu vân tay tại UPO để tìm hiểu sâu hơn về tính cách, các chỉ số não bộ thông qua vân tay của con để tìm được phương pháp giáo dục con hiệu quả và chi tiết hơn.

Đăng ký Sinh Trắc Vân Tay MIỄN PHÍ NGAY

Hy vọng những thông tin về chủng vân tay LF trên đây sẽ giúp bạn khám phá rõ hơn về bản thân cũng như tiềm năng của mình và đưa ra những định hướng phát triển phù hợp. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất từ UPO để cập nhật thêm những kiến thức hữu ích nhé!

Trainer Lê Đặng Minh Nhật

Tác giả/Tham vấn: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

Founder - CEO Công Ty CP Tiềm Năng Vô Hạn UPO

Thầy Lê Đặng Minh Nhật là nhà đào tạo, nhà nghiên cứu tâm lý giáo dục vời hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo hơn 30.000 học viên toàn quốc. Thầy cũng là nhà huấn luyện và tư vấn cho đội ngũ nhân sự và khách hàng của các tập đoàn và doanh nghiệp: FPT, PQC hospitality, J&T express, Amyra, ILA, RMIT, AIA EXCHANGE, Chubb Life, Global Media…

"Giáo dục nào đâu phải là quần áo để khoác lên cho đẹp, bởi giáo dục vốn dĩ là khơi dậy cái đẹp từ bên trong mỗi đứa trẻ" chính là châm ngôn của thầy trong giáo dục con trẻ.

Icon Facebook tác giả    Icon Youtube tác giả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được Đăng ký Test sinh trắc vân tay để được
Tư vấn & Test tính cách Miễn phí

  Thông tin liên lạc

  Công ty cổ phần Tiềm năng vô hạn

  Mã số thuế: 4201892928

  Người đại diện theo pháp luật: LÊ ĐẶNG MINH NHẬT

  Theo dõi chúng tôi icon FB icon YT

  background footer

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x